BFF là gì? Ý nghĩa của BFF trên Facebook bạn nên biết

Chắc hẳn bạn đã không ít lần nghe đến BFF trên mạng xã hội. Nhưng BFF là gì không phải ai cũng biết. Trên Facebook, Gen Z thường sử dụng BFF, điều này khiến nhiều người cảm thấy khó hiểu. Sau đây là những thông tin liên quan đến BFF mà bạn nên biết.

Nội dung chính trong bài

BFF là gì?

Bff có nghĩa là gì và Bff là viết tắt của từ gì là thắc mắc của rất nhiều bạn. Thì câu trả lời dành cho bạn, Bff là từ viết tắt của từ tiếng Anh viết đầy đủ sẽ là Best Friends Forever.

Vậy ý nghĩa của best friend forever là gì? Nếu dịch sang tiếng Việt là BFF có nghĩa là “những người bạn tốt mãi mãi”. Nó thường dùng để chỉ những mối quan hệ gần gũi, thân mật của nam với nữ hoặc nam với nam và nữ với nữ. Những người bạn luôn ủng hộ và thấu hiểu bạn trong cuộc sống, cùng nhau vơi đi vài chai buồn.

bff-la-gi

Từ BFF này hoàn toàn không phụ thuộc vào ngữ cảnh sử dụng, bạn có thể sử dụng nó trong nhiều trường hợp như gửi mail, post Facebook, lời bài hát, cuộc sống thường ngày này …

BFF trên Facebook là gì?

Trên Facebook, BFF còn được hiểu là best Facebook on friend, nghĩa là “người bạn thân nhất trên Facebook”. Hiện nay, các bạn trẻ sử dụng facebook thường sử dụng thuật ngữ Bff để viết status cho những bức ảnh chụp chung với bạn bè hoặc xuất hiện trong lời bài hát để nói về những người bạn thân của mình.

Ngoài việc sử dụng từ Bff để chỉ bạn bè, cũng có rất nhiều cách sử dụng khác của từ viết tắt bffs, Bf. Vậy Bff là gì, chúng ta cùng tìm hiểu nhé.

bff-la-gi

Bf là từ viết tắt của hai từ Boy Friend và Best friend. Với từ Boyfriend thì không còn quá xa lạ nữa vì hầu hết các bạn đã có bạn trai đều sử dụng từ này, nhưng Best friend là gì. Đây là một từ dùng để chỉ người bạn thân nhất hoặc tốt nhất của chúng ta.

Bên cạnh việc tìm hiểu bff là gì trên facebook, nhiều bạn cũng tìm hiểu và thường sử dụng từ Gf là từ viết tắt của danh từ Bạn gái để nói về bạn gái. Mặc dù cách viết của 3 từ Bff, Bf, Gf khác nhau và khi dịch ra cũng mang ý nghĩa khác nhau nhưng nhìn chung, tất cả những từ này đều được dùng để nói về tình bạn.

Sau khi hiểu Bf là gì, nhiều bạn thắc mắc rằng ngoài từ Best Friends Forever thì Bff là viết tắt của từ gì nữa? Và nó có ý nghĩa gì khác không?

Và câu trả lời là có, Bff hay còn là viết tắt của Best Facebook On Friend, dịch sang tiếng Việt có nghĩa là những người bạn tốt trên facebook để chỉ những người bạn thân trên mạng xã hội này.

Tại sao nhiều người sử dụng BFF trên Facebook?

BFF chủ yếu được sử dụng bởi giới trẻ, đặc biệt là thanh thiếu niên trong giao tiếp hoặc trò chuyện trên internet. BFF có 2 cách viết: viết hoa và viết thường. Một điều cần lưu ý là BFF vẫn chưa được quy định đầy đủ để sử dụng trong các văn bản chính thức nên bạn có thể viết theo bất kỳ cách nào. Tuy nhiên, nếu bạn phải sử dụng nó trong giao tiếp trang trọng, bạn nên nhớ chọn một trong hai tùy chọn viết hoa và sử dụng nó một cách nhất quán. Nhiều người sử dụng BFF vì mục đích thân mật với ai đó.

bff-la-gi

Trên đây là thông tin liên quan đến BFF là gì. BFF có nhiều ý nghĩa khác nhau trên Facebook, tuy nhiên nhiều người vẫn chưa khám phá hết những ý nghĩa mà nó mang lại. Vì vậy, qua việc tìm hiểu BFF là gì, hy vọng bạn sẽ sử dụng nó một cách hợp lý.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.