Bí ẩn về “Bộ dụng cụ giết ma cà rồng” được bán đấu giá với mức giá 15.600 USD

Ma cà rồng có thật không? Bộ dụng cụ giết ma cà rồng đang được bán đấu giá với một mức giá quá đắt.

Tuần trước, một nhà đấu giá đã thắng trong cuộc đấu giá “bộ dụng cụ giết ma cà rồng” có từ cuối thế kỷ 19. Bộ sản phẩm được bán với giá gần 15.600 đô la (13.000 bảng Anh) – gấp sáu lần. lần giá ước tính. Các tài sản của nó, sau cuộc đấu giá đến từ khắp nơi trên thế giới.

Xem thêm: Tổng hợp những robot đáng sợ nhất lịch sử loài người (Phần 1)

Bộ dụng cụ khá nặng này được trang trí bằng một bộ thánh giá bằng đồng, có thể trượt để mở khóa bộ. Bên trong hộp sẽ bao gồm một khẩu súng lục, một hũ thuốc súng bằng đồng, nước thánh, một quyển kinh thánh, một vồ gỗ, một cây cọc gỗ, một chân đèn bằng đồng và một chuỗi tràng hạt. Chiếc hộp cũng chứa các giấy tờ của Cảnh sát Metropolitan, một lực lượng phục vụ một khu vực rộng lớn xung quanh London, liệt kê những “kẻ thù ngoài hành tinh” tính đến năm 1915.

The Mystery of the Vampire Killing Kit được bán đấu giá 15.600 USD 2

Charles Hansonchủ sở hữu của Hansons Auctioneersnhà đấu giá đã bán chiếc hộp, cho biết:

“Nhiệm vụ tiêu diệt ma cà rồng là vô cùng nghiêm trọng, và lịch sử cho thấy nó đòi hỏi những phương pháp và công cụ cụ thể.

Những vật phẩm mang ý nghĩa tôn giáo, chẳng hạn như thánh giá và kinh thánh, được cho là sẽ đẩy lùi những con quái vật này, vì vậy sự hiện diện của một cây cung trong bộ đồ nghề là không thể thiếu. . ”

Bộ dụng cụ này từng thuộc về Lord Hailey (1872-1969), một nhà quản trị và quý tộc người Anh ở Ấn Độ thuộc địa. Không rõ liệu anh ta có thực sự hy vọng bộ dụng cụ này sẽ giúp xua đuổi ma cà rồng hay anh ta giống một người mua một bộ đồ cũ đắt tiền chỉ vì bị hấp dẫn bởi thiết kế của nó, Hanson nói.

Câu chuyện về ma cà rồng có từ hàng nghìn năm trước. Các nhà khảo cổ học đã khai quật được hài cốt người cổ đại ở Hy Lạp bị nghiền bằng đá nặng để giữ xác trong mộ của họ, có thể do niềm tin rằng “xác sống” có thể sống lại và gây hại cho con người. người sống. Khoa học trực tiếp. Tục lệ này trải dài qua các nền văn hóa và thời đại, bao gồm cả ở châu Âu thế kỷ 16, nơi chôn cất con người có cọc đá ở chân và đá trong miệng để ngăn họ ăn.

The Mystery of the Vampire Killing Kit được đấu giá 15.600 USD 3

Bí ẩn của Bộ công cụ giết người của ma cà rồng được bán đấu giá với giá 15.600 đô la 4

Xem thêm: Người đàn ông trở nên nổi tiếng khi cả thế giới gọi mình là “kẻ xấu nhất” mà không hề hay biết

Niềm tin của con người vào xác sống có thể xuất phát từ sự thiếu hiểu biết về bệnh truyền nhiễm và các quá trình vật lý tự nhiên mà cơ thể trải qua quá trình phân hủy. Khoa học trực tiếp báo cáo trước đó. Ví dụ, phần còn lại trong đường tiêu hóa bị phân hủy đôi khi rò rỉ ra ngoài qua miệng và mũi của một xác chết. Tiết dịch sẫm màu trông giống như máu. Ngoài ra, tóc, râu và móng tay vẫn tiếp tục phát triển sau khi chết, có thể khiến một số người hiểu nhầm rằng người đã khuất vẫn còn sống.

The Mystery of the Vampire Killing Kit được bán đấu giá 15.600 USD 5

Ngay cả trong cuộc đời Hailey, niềm tin vào ma cà rồng vẫn tồn tại. Vào cuối thế kỷ 19, New England hoảng sợ vì ma cà rồng là hai phụ nữ địa phương, một mẹ và một con gái, đã chết vì bệnh lao. Khi con trai của người mẹ quá cố, người cũng mắc bệnh lao, ngày càng ốm yếu, người dân thị trấn bắt đầu tin rằng hai người phụ nữ đã khuất đang nguyền rủa anh ta từ nấm mồ – đây là sự thật về ma cà rồng vào thời điểm đó. Từ đó bắt nguồn và lưu truyền câu chuyện về ma cà rồng, tức là sống từ trong quan tài, mặt trắng, răng nanh và hút màu người để sống. Cũng trong khoảng thời gian này, tác giả người Ireland, Bram Stoker đã xuất bản cuốn tiểu thuyết mang tính biểu tượng của mình. “Ma cà rồng”.

Đăng lại

Xem chi tiết bài viết

Bí ẩn về ‘Bộ đồ chơi sát thủ ma cà rồng’ được bán đấu giá 15.600 USD

# Bí ẩn # bùng nổ # Kit # kỹ năng # tân trang # bán # giá # có # giá # USD

Ma cà rồng có thật không? Bộ dụng cụ giết ma cà rồng đang được bán đấu giá với một mức giá quá đắt.

Tuần trước, một cuộc đấu giá đã thắng cuộc đấu giá cho một “bộ dụng cụ giết ma cà rồng” có niên đại từ cuối thế kỷ 19. Bộ dụng cụ được bán với giá gần 15.600 đô la (13.000 bảng Anh) – gấp sáu lần giá ước tính. tài sản của nó, sau khi đấu giá đến từ khắp nơi trên thế giới.

Xem thêm: Tổng hợp những robot đáng sợ nhất lịch sử loài người (Phần 1)
Bộ dụng cụ khá nặng này được trang trí bằng một bộ thánh giá bằng đồng, có thể trượt để mở khóa bộ. Bên trong hộp sẽ bao gồm một khẩu súng lục, một hũ thuốc súng bằng đồng, nước thánh, một quyển kinh thánh, một vồ gỗ, một cây cọc gỗ, một chân đèn bằng đồng và một tràng hạt. Trong hộp cũng chứa các giấy tờ của Cảnh sát Metropolitan, một lực lượng phục vụ một khu vực rộng lớn xung quanh London, liệt kê “kẻ thù ngoài hành tinh” vào năm 1915.

Charles Hanson, chủ sở hữu của Hansons Auctioneers, nhà đấu giá đã bán chiếc hộp, cho biết:
“Nhiệm vụ tiêu diệt ma cà rồng là cực kỳ nghiêm túc và lịch sử cho thấy nhiệm vụ này cần có các phương pháp và công cụ cụ thể.
Các vật phẩm có ý nghĩa tôn giáo, chẳng hạn như thánh giá và Kinh thánh, được cho là sẽ đẩy lùi những con quái vật này, vì vậy sự hiện diện của cung tên trong bộ đồ nghề là không thể thiếu. . ”

Bộ dụng cụ này từng thuộc về Lord Hailey (1872-1969), một nhà quản lý và quý tộc người Anh ở Ấn Độ thuộc địa. Không rõ liệu anh ta có thực sự hy vọng bộ dụng cụ sẽ giúp xua đuổi ma cà rồng hay anh ta giống như người đã mua bộ dụng cụ đắt tiền cũ chỉ vì bị cuốn hút bởi thiết kế của nó, Hanson nói.
Câu chuyện về ma cà rồng đã có từ hàng nghìn năm trước. Theo Live Science. Tục lệ này kéo dài qua các nền văn hóa và thời gian, bao gồm cả ở châu Âu thế kỷ 16, nơi chôn cất con người có cọc đá ở chân và đá trong miệng để ngăn chúng ăn.

Xem thêm: Người đàn ông nổi tiếng khi cả thế giới gọi mình là “xấu nhất” mà không hề hay biết
Niềm tin của con người vào xác sống có thể xuất phát từ sự thiếu hiểu biết về bệnh truyền nhiễm và các quá trình vật lý tự nhiên mà cơ thể trải qua quá trình phân hủy, Live Science đưa tin trước đó. Ví dụ, phần còn lại trong đường tiêu hóa bị phân hủy đôi khi rò rỉ ra ngoài qua miệng và mũi của một xác chết. Tiết dịch sẫm màu trông giống như máu. Ngoài ra, tóc, râu và móng tay tiếp tục phát triển sau khi chết, điều này có thể khiến một số người hiểu lầm rằng người đã khuất vẫn còn sống.

Ngay cả trong cuộc đời Hailey, niềm tin vào ma cà rồng vẫn tồn tại. Cuối thế kỷ 19, New England hoảng loạn vì ma cà rồng là hai phụ nữ địa phương, một mẹ và một con gái, chết vì bệnh lao. Khi con trai của người mẹ quá cố, người cũng mắc bệnh lao, ngày càng ốm yếu hơn, người dân thị trấn bắt đầu tin rằng hai người phụ nữ đã khuất đang nguyền rủa anh ta từ nấm mồ – đây là sự thật về ma cà rồng vào thời điểm đó. Từ đó, câu chuyện về ma cà rồng được khơi nguồn và truyền lại, đó là sống từ trong quan tài, mặt trắng, răng nanh và hút màu người để sống. Cũng trong khoảng thời gian này, tác giả người Ireland, Bram Stoker đã xuất bản cuốn tiểu thuyết mang tính biểu tượng của mình “Dracula”.

[rule_2_plain] [rule_3_plain]


Tổng hợp: Giacongreal

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.