Bí đao là gì? Các loại bí đao phổ biến, bao nhiêu 1kg và làm món gì ngon?

Hãy cùng Giacongreal trả lời câu hỏi Bí đao là gì? Các loại bí đao phổ biến, bao nhiêu 1kg và làm món gì ngon? để chúng ta hiểu rõ hơn nhé.!

Đầu tiên Zucchini là gì?

Bí đao còn được gọi là quả bầu đẹp Bí đỏ Nó là một loại quả thuộc họ bầu bí. Cây bí đao là loại cây thân leo, có thể trồng thành giàn hoặc leo dọc mặt đất như cây dưa lưới.

Quả được dùng làm nguyên liệu nấu ăn như một loại rau. Quả bầu có dạng hình trụ với chiều dài khoảng 10 – 15 cm và trái già có thể lên đến 2 m. Bí có vỏ ngoài màu xanh, có nhiều lông trắng và khi chín có lớp phấn bên ngoài như sáp.

Nguồn gốc của loại quả này là ở Đông Nam Á, sau đó nó được phân bố rộng rãi trong các khu vực từ Nam đến Đông Á. Trong lần trồng đầu tiên, cây bí đao cần ấm áp nhưng quả lại chịu được nhiệt độ thấp nên có thể bảo quản qua mùa đông. Loại quả này thường được tìm thấy nhiều Tháng ba tháng ba.

Zucchini là gì?

2 Các loại bí xanh phổ biến

Hiện nay, trên thị trường có 3 loại Đánh bím phổ biến với các đặc điểm khác nhau là chích chòe, bìm bịp và bìm bịp.

Bí mật: Quả này nhỏ so với 2 quả kia. Quả mỏng, cùi dày, đặc ruột. Bí đỏ có vị ngọt đậm, bảo quản được lâu nên thường được dùng để làm nước giải khát.

quả bầu: Khác với bí đao, loài này có dạng quả dài cong, cùi mỏng và ruột xốp, có vị hơi chua. Tuy cho năng suất cao nhưng thời gian bảo quản không lâu (4-5 ngày).

Quả bí ngô: Có kích thước giống như bí đao nhưng loài này có dạng quả dẹt, dài. Tuy có đặc điểm nhanh già nhưng loài cây này lại cho năng suất cao.

Các loại bí xanh phổ biến

3 1 kg bí xanh là bao nhiêu? Tôi nên mua ở đâu?

Tùy theo mùa mà giá bí ngòi có thể thay đổi 17.000đ – 25.000đ / kÔng.

Bạn có thể dễ dàng mua bí ở chợ, siêu thị và các cửa hàng rau sạch. Ngoài ra, bạn cũng có thể mua bầu tại các cửa hàng Bách Hóa Xanh trên toàn quốc hoặc qua website bachhoaxanh.com.

1 kg bí xanh là bao nhiêu?  Tôi nên mua ở đâu?

4 Bí đao có tác dụng gì?

Ngoài cách chế biến riêng biệt như làm mứt, bí ngô còn có thể kết hợp với các nguyên liệu khác để chế biến thành các món ăn ngon như chè bí, nước ép, súp, các món hầm, v.v.

Cùng Điện máy XANH tham khảo một số công thức nấu bí ngòi ngon nhé!

Giảm tới 54% khi chảo chống dính tại Điện máy XANH (Có giá trị đến 31/07/2022, có thể kết thúc sớm hơn dự kiến). Xem chi tiết tại đây!
Hiện tại, Điện Máy Xanh đang diễn ra chương trình “SINH NHẬT 18 – QUÀ TẶNG NGON”, khuyến mại cực hấp dẫn các mặt hàng dụng cụ nhà bếp:

  • Lên tới 50 (họ áp dụng từ ngày 1 tháng 7 đến ngày 31 tháng 7 năm 2022).
  • Khi nào mua trực tuyến giảm bổ sung 2% – 10% từ 2. sản phẩm.

SINH NHẬT LẦN THỨ 18 - QUÀ TẶNG TUYỆT VỜI

Bây giờ bạn đã biết mọi thứ về bí xanh là gì, có những loại nào, cũng như biết thêm nhiều công thức nấu ăn ngon. Hãy theo dõi Mẹo vặt nhà bếp để luôn cập nhật những thông tin hữu ích nhé!

Biên tập bởi Khương Thị Hồng Nhung • Cập nhật ngày 18/07/2022

#Bí #đao #là #gì #Các #loại #bí #đao #phổ #biến #bao #nhiêu #1kg #và #làm #món #gì #ngon

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *