Bí quyết giảm thời gian vận chuyển hàng từ nước ngoài về Việt Nam

Tôi đã từng mua một số mặt hàng từ Amazon, Ebay và bây giờ là cả Banfaggood… những trang web uy tín trên thế giới về Việt Nam. Thường thì thời gian giao hàng rất chậm, tuy nhiên vẫn có cách để bạn giảm bớt, trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn chỉ với một mẹo rất đơn giản.

Cách kiểm tra mã Zip tại Việt Nam

Đầu tiên, hãy hình dung quá trình hàng hóa của bạn từ nước ngoài về Việt Nam

Người bán (đóng gói) => Chuyển cho hãng vận chuyển trong nước (China Post, Singpost …) => Hàng sẽ được chuyển bằng máy bay => Về Việt Nam (thường là VNpost) => VNpost sẽ chuyển đến bưu cục tổng hợp => Từ đây, sẽ được chuyển đến bưu cục địa phương => Bưu điện sẽ nhận và chuyển hàng cho quý khách.

Quy trình trên là theo nghiên cứu của Tú, trong đó chúng ta có thể tối ưu 1 bước (phần đánh dấu ở trên). Chủ yếu là giao hàng chậm ở đầu Việt Nam, các đơn hàng mình mua (vd: kinh nghiệm mua hàng trên Banggood), đặt hàng xong là hôm sau mình ra bưu điện chuyển ngay ra sân bay.

Để tiết kiệm chi phí cho khoản này, không phải gửi đến bưu cục tổng hợp nữa, bạn nên gửi trực tiếp đến bưu cục gần nhất nơi bạn ở. Chúng tôi thực hiện việc này bằng cách nhập mã vùng của bưu điện thay vì mã vùng của thành phố.

CEO: Nếu bạn ở Hà Nội thì Zip code của bưu cục tổng hợp tại Hà Nội là 10000, bạn điền mã zip code này thì hàng sẽ được chuyển đến Bưu cục tổng hợp (VNPost ở 2 Phạm Hùng), sau đó hàng sẽ được chuyển đến bưu điện nơi Tú ở. Tú sẽ không dùng Zip code 10000 mà sẽ dùng Zip code 136711. Đây là zip code của xã nơi mình ở.

Có hai cách để kiểm tra mã zip nơi bạn sống.

Cập nhật ngày 20 tháng 1 năm 2021: Hiện tại, có một cách đơn giản hơn rất nhiều là bạn vào trang https://mabuudien.net/ để kiểm tra. Tại đây cập nhật mã tiêu chuẩn theo quyết định 2475 / QĐ-BTTTT. Có sự sắp xếp cho từng vùng, miền.

Phương pháp 1: Bạn truy cập vào trang của VNPost http://postcode.vnpost.vn/services/search.aspx Bạn nhập tên quận, phường là sẽ tìm được. Tú sống ở xã Việt Hùng nên mình search bằng khóa này thì hiện ra 3 xã ở Việt Nam có tên và Việt Hùng. Rất đơn giản.

Tìm Zipcode cục bộ của bạn qua VNPost

Tìm mã zip địa phương nơi bạn sống qua VNPost

Phương pháp 2: Bạn search qua http://www.geopostcodes.com/Vietnam Trang này không cần gõ key mà bạn cần chọn từ khu vực => thành phố => quận / huyện => phường / xã.

Tìm kiếm Zipcode địa phương của bạn nơi bạn sống.Tìm kiếm mã zip địa phương của bạn nơi bạn sống

Vì vậy, ngay từ bây giờ, khi mua hàng từ nước ngoài hoặc chuyển đồ, vui lòng sử dụng mã Zip nội địa của bạn thay vì mã Zip của Thành phố.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *