Bisex là gì? Tất tần tật những điều liên quan đến bisex

Chắc hẳn bạn đã nghe nhiều về thuật ngữ bisex. Vậy bisex là gì? Tất tần tật những điều liên quan đến bisex sẽ được giải đáp trong bài viết này.

1. Bisex là gì?

Bisexual thường được dùng trong các trường hợp để mô tả sự hấp dẫn về giới tính và những người sinh ra vừa là nam vừa là nữ, hoặc nam hoặc nữ (thuộc cộng đồng LGBT). Bisexual cũng được định nghĩa là sự hấp dẫn về tình cảm hoặc tình dục đối với những người thuộc bất kỳ giới tính hoặc bản dạng giới nào, còn được gọi là tình dục đồng giới.

Định nghĩa về lưỡng tính đã thay đổi theo thời gian và hiện nay còn được gọi là một thuật ngữ chung bao gồm tất cả các xu hướng tính dục khác đề cập đến sự hấp dẫn đối với nhiều hơn một giới tính, chẳng hạn như chế độ đa thê. Attachment (hấp dẫn nhiều người, mặc dù không phải tất cả) và pansexuality (hấp dẫn mọi giới tính).

bisex-la-gi

2. Les là gì?

Như tôi vừa nói ở trên, Les là đồng tính nữ. Đó là, phụ nữ có xu hướng bị thu hút bởi phụ nữ về tình dục hoặc tình yêu. Và không có đặc điểm bên ngoài nào có thể phân biệt đồng tính nữ với những phụ nữ bình thường khác.

Những lời kêu gọi nóng bỏng và tiêu cực ở Việt Nam dành cho phụ nữ đồng tính luyến ái như bóng bay, bê tráp, dế mèn, … Đây là những lời kêu gọi mà chúng ta không nên hưởng ứng.

3. Đồng tính nam là gì?

Gay là đồng tính luyến ái nam, được sử dụng để mô tả xu hướng tình dục hoặc tình yêu giữa một người đàn ông và một người đàn ông. Đàn ông bị thu hút về thể chất và tinh thần bởi những người đàn ông khác.

Mối quan hệ nam nữ cũng vậy. Đồng tính luyến ái cũng bao gồm những rung động tình cảm chứ không chỉ là tình dục. Và quan trọng đồng tính KHÔNG phải là một căn bệnh.

4. Người chuyển giới là gì?

Chuyển giới (Tiếng Anh: Chuyển giới) aka hoán vị, là trạng thái một người tự nhận mình thuộc giới tính không đồng nhất với đặc điểm giới tính của cơ thể khi sinh ra.

5. Làm sao để biết bạn có thuộc cộng đồng LGBT hay không?

Làm sao để biết mình là người đồng tính hay song tính là câu hỏi thu hút sự quan tâm của rất nhiều người. Theo nhiều nghiên cứu khoa học, không nhất thiết phải quan hệ tình dục mới biết được xu hướng tính dục của bản thân.

bisex-la-gi

Theo đó, mỗi đối tượng song tính hay đồng tính sẽ có trải nghiệm riêng. Có những người nhận thấy mình thích người cùng giới hoặc thích cả hai giới từ trước khi bắt đầu mối quan hệ lãng mạn với ai đó. Tuy nhiên, cũng có những người quan hệ tình dục lần đầu với người khác giới hoặc cùng giới rồi mới xác định được rõ ràng giới tính thật cũng như xu hướng tính dục của bản thân.

Chính vì những định kiến ​​và rào cản của xã hội mà trong thời gian qua, nhiều người đã chối bỏ giới tính và xu hướng tính dục thật của mình. Từ đó, gây khó khăn cho việc nhận biết bạn thuộc giới tính nào và diễn ra trong thời gian dài. Tuy nhiên, hiện nay xã hội đã có cái nhìn mới hơn trong việc chấp nhận những người thuộc giới tính thứ 3, việc nhìn nhận giới tính thật của một người cũng dễ dàng hơn rất nhiều.

6. Tôi có nên tiết lộ với gia đình và xã hội rằng tôi là LGBT không?

Ngày nay, vấn đề giới tính đã được xã hội nhìn nhận cởi mở hơn. Con người đã có thể hiểu và dần chấp nhận sự đa dạng của những thành kiến ​​về giới tính trái với suy nghĩ truyền thống vốn dĩ đã được mặc định. Nếu bố mẹ các em hiểu biết, thông cảm và không có sự phân biệt đối xử với người đồng tính thì việc công khai xu hướng tính dục của các em sẽ giúp các em sống thật với chính mình, tự do làm những điều mình muốn. Tuy nhiên, trong trường hợp bố mẹ bạn chưa có hiểu biết nhất định và vẫn có thái độ kỳ thị với người đồng tính thì việc ra mặt vào thời điểm này có thể khiến bạn gặp khó khăn lớn trong cuộc sống hàng ngày, dễ gặp rủi ro. bị bạo hành, phân biệt đối xử … Vì vậy, để cha mẹ hiểu mình hơn, bạn cần chuẩn bị kỹ lưỡng về nhiều mặt và kiên nhẫn chờ thời điểm thích hợp để công khai.

bisex-la-gi

Để công khai xu hướng tình dục của mình, không chỉ bạn mà những người xung quanh cũng sẵn sàng, nghĩa là họ có kiến ​​thức, hiểu biết đúng đắn và xóa bỏ kỳ thị với người đồng tính. Bạn có thể cung cấp kiến ​​thức, sắp xếp các tài liệu liên quan đến người đồng tính ở những nơi người nhà dễ nhìn thấy, kể cho họ nghe những câu chuyện về người đồng tính… và để ý thái độ, phản ứng. của chúng. Khi bạn và những người xung quanh đã sẵn sàng, bạn có thể cân nhắc việc tiết lộ giới tính thật của mình. Bạn có thể chọn người đầu tiên tỏ tình là người luôn hiểu, ủng hộ, tin tưởng bạn và phải am hiểu về người đồng tính.

Trên đây là toàn bộ những thông tin về bisex là gì? Tất cả những thứ liên quan đến bisex. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *