Bisexual là gì? Bạn hiểu về bisexual được bao nhiêu phần

Song tính là một trong những thuật ngữ quen thuộc khi bạn nói về vấn đề giới tính. Song tính là gì? Bạn đã học được gì về Bisexual, ngày nay quan niệm này thay đổi như thế nào? Hãy cùng Bisexual tìm hiểu kỹ hơn qua bài viết dưới đây.

Nội dung chính trong bài

Song tính là gì?

Hầu hết mọi người đều bị thu hút về thể chất và tình cảm bởi những người cùng giới hoặc khác giới. Một định nghĩa đơn giản về lưỡng tính là:

“Người song tính có thể bị thu hút về tình dục, cảm xúc và tình cảm đối với cả họ và người khác giới”.

lưỡng tính-la-gi

Lưu ý ở đây cần phân biệt khái niệm Viên mãn với Lưỡng tính. Khi chúng ta nói dị tính, đồng tính hay song tính, chúng ta đang dựa trên quan niệm rằng mọi người đều được chia thành hai giới tính (nam và nữ). Tuy nhiên, về nhận dạng giới tính, một người có thể xác định là nam, nữ hoặc cả hai, hoặc một nơi nào đó giữa nam và nữ, hoặc một nơi nào đó không phải nam và nữ. Như vậy, người song tính bị thu hút bởi nam và nữ, và người đồng tính bị thu hút bởi tất cả mọi người, không phân biệt giới tính.

Xã hội Việt Nam nhìn nhận thế nào về người song tính?

Song tính là gì? Khái niệm song tính ở Việt Nam hiện nay là gì? Những người thuộc giới tính thứ 3 hiện đang được cộng đồng nhìn nhận với con mắt cởi mở hơn. Không còn phân biệt đối xử như trước nữa. Nhiều quốc gia đã chấp nhận hôn nhân đồng giới, trong đó có Mỹ. Ngoài ra, các chiến dịch ủng hộ cộng đồng LGBT cũng xuất hiện nhiều nơi với phong trào treo cờ xanh.

lưỡng tính-la-gi

Ở các nước phương Đông, trong đó có Việt Nam, cái nhìn của cộng đồng LGBT vẫn còn rất khắt khe. Đối với những người song tính nói riêng hay cộng đồng LGBT nói chung hiện nay, họ vẫn đang bị kỳ thị, chế giễu và bị coi là bệnh hoạn không đứng đắn. Hòa cùng chiến dịch của thế giới, tại Việt Nam, các nhóm tình nguyện cũng bắt đầu hình thành để tuyên truyền và bảo vệ cộng đồng người song tính.

Tuy nhiên, mỗi người sinh ra không có quyền lựa chọn bản năng và giới tính của mình. Đặc biệt, họ không thể kiểm soát được cảm xúc cũng như sự hưng phấn của mình. Vì vậy, trước khi đánh giá một ai đó, chúng ta cần tìm hiểu kỹ nguyên nhân sâu xa của vấn đề để tránh làm họ bị tổn thương.

Tại sao chúng ta cần thay đổi quan niệm về Người song tính?

Một phàn nàn lớn của những người song tính là họ cảm thấy mình không thể hòa nhập được với bất cứ đâu. Những người đồng tính nam hoặc đồng tính nữ cảm thấy rằng những người song tính “không thực sự đồng tính”; hoặc họ thực sự là đồng tính nam hoặc đồng tính nữ bị “từ chối”. Những người dị tính có thể từ chối những người song tính do kỳ thị đồng tính.

lưỡng tính-la-gi

Phụ nữ dị tính có thể từ chối một người đàn ông lưỡng tính vì sợ các vấn đề về HIV và AIDS. Đồng tính nữ không tin tưởng vào phụ nữ lưỡng tính vì đã phản bội lòng trung thành với phụ nữ và nữ quyền. Khi đó, những người song tính có xu hướng cảm thấy bị cô lập, bối rối và họ thiếu sự hỗ trợ đầy đủ từ cả hai phía.

Trên đây là những điều cần biết về Người song tính và cách nhìn nhận của người Việt về họ. Hy vọng rằng bạn đã hiểu rõ hơn về Bisexual là gì và cách thay đổi cách nhìn nhận về những người này. Chúc bạn sẽ có cái nhìn không phân biệt đối xử về một phần của thế giới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *