Black Lives Matter là gì?

Hãy cùng giacongreal tìm câu trả lời cho chủ đề: Black Lives Matter là gì? được quan tâm tìm kiếm này nhé

Để phản ứng trước cái chết của George Floyd, hàng triệu người đã xuống đường biểu tình, sử dụng khẩu hiệu và câu nói chết chóc “Tôi không thể thở được” và “Black Lives Matter”, một cụm từ được khắc họa với ý nghĩa đấu tranh cho công lý.

Phong trào Black Lives Matter bắt đầu từ đâu?

Black Lives Matter bắt đầu vào năm 2013 với tư cách là một #hashtag sau khi George Zimmerman được tuyên trắng án về vụ xả súng gây tử vong năm 2012 và cái chết của thiếu niên người Mỹ gốc Phi Khayvon Martin.

Martin, 17 tuổi, đang đi bộ một mình thì đối mặt với Zimmerman, kẻ đã bắn vào ngực cậu thiếu niên sau một cuộc tranh cãi. Ban đầu, cảnh sát cho rằng không có bằng chứng để bác bỏ yêu cầu tự vệ của Zimmerman theo luật Florida của bạn và từ chối buộc tội anh ta.

Cuối cùng anh ta đã bị xét xử vì tội giết người cấp độ hai và bị buộc tội ngộ sát sau khi phẫn nộ lan rộng về quyết định này, nhưng bồi thẩm đoàn đã trắng án cho anh ta.

Phong trào Black Lives Matter được thành lập để hưởng ứng như một chiến dịch trực tuyến của ba người tổ chức cộng đồng người da đen: Alicia Garza, Patrisse Cullors và Opal Tometi.

Phong trào càng có thêm động lực sau cái chết của Eric Garner ở thành phố New York, người chết vào ngày 17 tháng 7 năm 2014 sau khi bị một sĩ quan NYPD bóp cổ. Garner lặp lại câu “Tôi không thở được” 11 lần.

Cuộc biểu tình đường phố đầu tiên do Black Lives Matter tổ chức diễn ra ở Ferguson, Missouri, sau khi cảnh sát da trắng Darren Wilson giết chết Michael Brown vào ngày 9 tháng 8 năm 2014.

Kể từ đó, nó đã trở thành một phần không thể thiếu của các cuộc biểu tình trên khắp Hoa Kỳ nhằm phản ứng lại sự phân biệt chủng tộc và bạo lực của người da đen, đặc biệt là bởi chính quyền.

#Black #Lives #Matter #là #gì

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *