Blackout Tuesday là gì? Mọi điều về Blackout Tuesday không thể bỏ qua

Hãy cùng giacongreal tìm câu trả lời cho chủ đề: Blackout Tuesday là gì? Mọi điều về Blackout Tuesday không thể bỏ qua được quan tâm tìm kiếm này nhé

Thứ Ba mất điện là gì? Tại sao mọi người đăng hình vuông màu đen trên Instagram về tình đoàn kết với Black Lives Matter – và cách tham gia Nhật thực vào thứ Ba.

Bạn có thể đã thấy thẻ bắt đầu bằng # đứng đầu xu hướng trên mạng xã hội sáng nay – #BlackoutTuesday. Bạn cũng có thể đã thấy một số người chỉ trích phong trào này và tự hỏi chính xác thì điều gì đang xảy ra.

Thứ Ba mất điện là gì?

Vào ngày 25 tháng 5, George Floyd – một người Mỹ gốc Phi – bị còng tay và nằm úp mặt xuống đường khi cảnh sát Hoa Kỳ da trắng Derek Chauvin quỳ bên phải cổ anh.

Đầu gối của Chauvin vẫn ở đó trong 8 phút 46 giây, mặc cho Floyd liên tục van xin tôi không thở được – 2 phút 53 giây trong thời gian đó đến sau khi Floyd không trả lời. Anh ta chết trong tù.

Hậu quả của sự kiện chủng tộc khủng khiếp nhất này đã lan rộng, với các cuộc đụng độ kịch tính giữa những người biểu tình và lực lượng cảnh sát ở nhiều thành phố của Hoa Kỳ trong tuần qua.

Mọi người đang tìm cách để thể hiện sự ủng hộ của họ đối với điều này, để nâng cao nhận thức về một chủ đề không may đã trở nên quá nhiều những ngày trước đó.

Đó là lý do tại sao hôm nay – Thứ Ba, ngày 2 tháng 6 – đánh dấu #BlackoutTuesday, một ngày mà bạn có thể nhận thấy rằng nhiều nghệ sĩ, trang web và phương tiện yêu thích của bạn sẽ tối tăm trên Facebook, Twitter và Instagram.

Khi các cuộc biểu tình và bất ổn về cái chết của George Floyd tiếp tục diễn ra trên khắp nước Mỹ, phong trào được phát động bởi các giám đốc âm nhạc Jamila Thomas và Brianna Agyemang, người đã viết trên một trang web rằng Thứ Ba, ngày 2 tháng 6, sẽ là ngày ngừng mọi hoạt động kinh doanh chống lại phân biệt chủng tộc và bất bình đẳng. tồn tại từ phòng họp đến đại lộ.

Phong trào sẽ có hình thức mọi người đăng toàn bộ ảnh đen lên Instagram và các mạng xã hội khác.

Ai tham gia?

Các nghệ sĩ từ Quincy Jones đến Mick Jagger, đến các công ty âm nhạc và phòng thu, đều đã thông báo rằng họ sẽ tham gia vào ngày 2 tháng 6:

Làm thế nào để mọi người tham gia?

Họ đăng một hình vuông hoàn toàn màu đen trên phương tiện truyền thông xã hội, giống như các công ty, đội thể thao và người nổi tiếng, với các thẻ bắt đầu bằng # #BlackoutTuesday hoặc #TheShowMustBePaused.

Có những lời chỉ trích nào về cái giá của phong trào không?

Pháp luật.

Tại sao?

Một phần của cuộc tranh cãi bắt nguồn từ việc sử dụng hashtag #BlackLivesMatter. Nhiều người tham gia phong trào sử dụng thẻ bắt đầu bằng # bên cạnh các bài đăng của họ.

Nhưng hashtag #blacklivesmatter thường được sử dụng như một công cụ để những người biểu tình truyền tải thông tin qua mạng xã hội.

Giờ đây, khi mọi người nhấp vào thẻ bắt đầu bằng #, họ phải đối mặt với một biển ô vuông đen và không biết gì về những gì đang xảy ra với các cuộc biểu tình trên khắp đất nước.

Có bất kỳ giải pháp đề xuất?

Để bắt đầu, ban tổ chức yêu cầu người dùng ngừng gắn thẻ những hình ảnh đó bằng #BlackLivesMatter và gắn bó với #BlackoutTuesday hoặc #TheShowMustBePaused.

#Blackout #Tuesday #là #gì #Mọi #điều #về #Blackout #Tuesday #không #thể #bỏ #qua

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *