blhd là gì? Điều đáng sợ blhd bạn phải biết

Hãy cùng giacongreal tìm câu trả lời cho chủ đề: blhd là gì? Điều đáng sợ blhd bạn phải biết được quan tâm tìm kiếm này nhé

Blhd là gì, blhd là gì, blhd là gì, Giacongreal chia sẻ blhd điều kinh khủng mà bạn cần biết.

Blhd là gì?

blhd là bạo lực học đường thì là ở Bạo lực xảy ra trong môi trường học đường. Nó mô tả các hành vi bạo lực cản trở việc học và có ảnh hưởng tiêu cực đến học sinh, trường học và cộng đồng rộng lớn hơn. Trường học là nơi xảy ra bạo lực chứ không phải bạo lực nào đó.

Ước tính mỗi năm có 246 triệu trẻ em bị bạo lực học đường; tuy nhiên, trẻ em gái và sự lệch lạc giới tính bị ảnh hưởng không cân đối.

Bạo lực tại trường học có thể do học sinh, giáo viên hoặc nhân viên khác của trường thực hiện; tuy nhiên, bạo lực của các bạn học sinh là phổ biến nhất.

“Bạo lực học đường có thể là bất cứ điều gì liên quan đến một mối đe dọa thực sự hoặc ngụ ý – nó có thể bằng lời nói, tình dục hoặc thể chất và thực hiện có hoặc không có vũ khí. Nếu ai đó cố tình làm tổn thương ai đó hoặc cư xử theo cách khiến họ cảm thấy bị đe dọa, đó là bạo lực học đường ”. Aimee Daramus, nhà tâm lý học, nhà tâm lý học lâm sàng được cấp phép và là tác giả của cuốn “Hiểu về chứng rối loạn lưỡng cực”.

Hậu quả của bạo lực học đường

Trẻ em từng là nạn nhân của bạo lực hoặc đã từng bị bạo lực ở một mức độ nào đó đôi khi tin rằng bạo lực là cách duy nhất để được an toàn.

Khi thực hiện các hành vi bạo lực, họ có thể cảm thấy hài lòng khi nhu cầu về sức mạnh hoặc sự an toàn về cảm xúc được đáp ứng. Tuy nhiên, nó chỉ tồn tại trong thời gian ngắn vì chúng bắt đầu sợ bị trừng phạt hoặc trả thù, điều này gây ra sự tức giận và đôi khi có thể dẫn đến bạo lực hơn nếu chúng sợ điều gì đó, điều đó có thể xảy ra với chúng nếu chúng không tự bảo vệ mình.

Bạo lực học đường là chấn thương tâm lý và có thể gây ra đau khổ tâm lý đáng kể. Những trải nghiệm đau thương cũng có thể khó khăn đối với người lớn; Tuy nhiên, khi một người nào đó có não kém phát triển bị thương, đặc biệt là nếu để lâu, não của họ có thể chuyển sang chế độ sinh tồn, điều này có thể ảnh hưởng đến khả năng sống sót, sự chú ý, sự tập trung, khả năng kiểm soát cảm xúc và sức khỏe lâu dài của họ.

Theo một nghiên cứu năm 2019, trẻ em bị bạo lực học đường có nhiều nguy cơ mắc các tình trạng sức khỏe thể chất và tinh thần lâu dài, bao gồm rối loạn gắn kết, lạm dụng chất kích thích, béo phì, tiểu đường, ung thư, bệnh tim và bệnh hô hấp.

Tuổi thơ càng không thuận lợi thì càng có nhiều nguy cơ đối với sức khỏe thể chất và tinh thần khi trưởng thành.

Trẻ em chứng kiến ​​bạo lực học đường có thể cảm thấy tội lỗi khi nhìn thấy nó và quá sợ hãi để ngăn chặn hành vi đó. Chúng cũng có thể cảm thấy bị đe dọa, và não bộ của chúng có thể phản ứng tương tự như một đứa trẻ phải đối mặt với bạo lực ở trường.

Ngoài ra, khi trẻ trải qua hoặc chứng kiến ​​chấn thương, niềm tin cơ bản của chúng về cuộc sống và những người khác thường thay đổi. Họ không còn tin rằng thế giới là an toàn, điều này có thể ảnh hưởng đến sức khỏe tinh thần của họ.
Để một đứa trẻ có thể tự chăm sóc bản thân khi lớn lên, trước tiên chúng phải cảm thấy an toàn và được chăm sóc. Học cách đối phó với các mối đe dọa là một bài học nâng cao phải được xây dựng dựa trên cảm giác an toàn và tự tin, được Giacongreal chia sẻ với các bạn.

Làm thế nào chúng ta có thể ngăn chặn bạo lực trong trường học?

Tất cả học sinh đều có quyền học tập trong một môi trường học an toàn. Điều đáng mừng là bạo lực học đường có thể được ngăn chặn. Nhiều yếu tố dẫn đến bạo lực học đường. Phòng chống bạo lực học đường đòi hỏi phải giải quyết các yếu tố khiến người ta có nguy cơ bị bạo lực hoặc bảo vệ họ khỏi bạo lực.

Nghiên cứu cho thấy rằng những nỗ lực ngăn chặn của giáo viên, ban giám hiệu, phụ huynh, thành viên cộng đồng và thậm chí cả học sinh có thể giảm thiểu bạo lực và cải thiện môi trường học đường.

Báo cáo trường học: báo cáo tất cả các dấu hiệu của hành vi bạo lực cho nhà chức trách trường học. Những lời khuyên này có thể rất hữu ích trong việc chống lại bạo lực học đường. Nhiều trường học cho phép sinh viên báo cáo lời khuyên một cách ẩn danh.

Thông báo dành cho người lớn: Trẻ em chứng kiến ​​hoặc trải qua bạo lực nên tiếp tục nói chuyện với người lớn (cha mẹ, giáo viên và cố vấn) cho đến khi ai đó làm điều gì đó. Nếu một người lớn nghe thấy những lời phàn nàn về một đứa trẻ cụ thể từ nhiều người, thì người đó có thể bảo vệ những học sinh khác và giúp đứa trẻ có liên quan đến bạo lực học tập theo nhiều cách khác nhau.

Tiếp cận với mọi người: Tiếp cận với trẻ em hoặc những người khác ở trường, những người có vẻ tức giận, khó chịu hoặc tỏ ra thích bạo lực. Tiếp cận với bất kỳ trẻ nào, dù bị lạm dụng hay không, trẻ có vẻ lo lắng, trầm cảm hoặc khó kiềm chế cảm xúc. Hầu như trẻ sẽ không bạo lực nhưng bạn vẫn giúp đỡ trẻ bằng cách hỗ trợ, chia sẻ cùng Giacongreal.

#blhd #là #gì #Điều #đáng #sợ #blhd #bạn #phải #biết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.