Bluezone là gì? Hướng dẫn cách khai báo y tế trên Bluezone nhanh nhất

Cách khai báo sức khỏe trên Bluezone Cực kỳ đơn giản và nhanh chóng, nó sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian và giúp nhanh chóng truy tìm các trường hợp nghi ngờ nhiễm trùng Covid-19. Sau đây là các bước khai báo y tế thông qua ứng dụng này.

Ứng dụng Bluezone là gì?

Là ứng dụng được Bộ Y tế và Bộ Thông tin và Truyền thông triển khai theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Bluezone ra đời với mục đích bảo vệ cộng đồng trước đại dịch Covid-19. Bluezone là ứng dụng sử dụng công nghệ Bluetooth tiết kiệm năng lượng, có khả năng ghi lại danh bạ nhờ các điện thoại sử dụng cùng Bluezone. Khi tiếp xúc gần, ứng dụng sẽ đưa ra cảnh báo để bạn tiếp xúc với trường hợp nghi ngờ, trường hợp nhiễm bệnh, tiếp xúc gần với trường hợp nhiễm bệnh, trường hợp nghi ngờ.

Cách khai báo sức khỏe trên Bluezone

Bluezone có khả năng lưu lại lịch sử liên lạc, và dữ liệu này được lưu trên điện thoại của người dùng. Mặc dù có dữ liệu lịch sử phơi nhiễm nhưng dữ liệu này chỉ được sử dụng để phục vụ các cơ quan y tế khi có sự đồng ý của người dùng.

Mọi người đăng nhập vào ứng dụng Bluezone một cách ẩn danh từ những người khác. Chỉ cơ quan y tế có thẩm quyền mới có thể biết thông tin chính xác về người dùng. Bluezone không lưu vị trí, truy cập các thông tin khác như ảnh, tên nên bạn hoàn toàn yên tâm về độ an toàn khi sử dụng ứng dụng. Do sử dụng công nghệ tiêu thụ điện năng thấp nên khi cài đặt ứng dụng Bluezone, bạn sẽ chỉ tiêu tốn khoảng 10% pin mỗi ngày.

Càng nhiều người sử dụng ứng dụng Bluezone, khả năng phát hiện nguy cơ lây nhiễm càng cao, bảo vệ tốt hơn cho bạn và những người xung quanh. Bộ Y tế và Bộ Thông tin và Truyền thông khuyến cáo mọi người nên cài đặt Bluezone cho mình và 3 người khác. Cách thức khai báo sức khỏe trên Bluezone đơn giản, nhanh chóng, tiết kiệm thời gian cho mỗi người dân.

Hướng dẫn cách khai báo y tế trên Bluezone nhanh nhất

Làm cách nào để tải ứng dụng Bluezone về điện thoại?

Để thực hiện khai báo y tế trên ứng dụng Bluezone, trước tiên bạn cần tải ứng dụng về máy. Cách cài đặt ứng dụng Bluezone rất đơn giản, bạn có thể làm theo quy trình sau:

Bước 1: Truy cập ứng dụng CHPlay cho Android hoặc AppStore cho iOS.

Bước 2: Trong trường tìm kiếm, nhập từ khóa “Bluezone”

Bước 3: Hàng loạt ứng dụng hiện ra, bạn chọn “Bluezone – Mặt nạ điện” (Cục Tin học, Bộ Thông tin và Truyền thông) rồi nhấn “Cài đặt”.

Cách khai báo sức khỏe trên Bluezone

Bước 4: Mở ứng dụng Bluezone. Nhấn để cho phép ứng dụng truy cập một số mục cần thiết.

Cách khai báo sức khỏe trên Bluezone

Bước 5: Ứng dụng được cài đặt thành công sẽ có giao diện trên màn hình như hình bên dưới.

Cách khai báo sức khỏe trên Bluezone

Hướng dẫn báo cáo y tế trên ứng dụng Bluezone

Việc khai báo y tế qua Bluezone sẽ giúp bạn giảm thiểu thời gian và mức độ phơi nhiễm so với việc khai báo trực tiếp. Đây là cách khai báo y tế qua Bluezone:

Bước 1: Cài đặt ứng dụng trên thiết bị.

Cách khai báo sức khỏe trên Bluezone
 • Đối với máy tính, truy cập https://bluezone.gov.vn/
 • Đối với thiết bị iOS, hãy truy cập AppStore và nhập Bluezone vào thanh tìm kiếm, sau đó nhấp vào “Cài đặt”.
 • Đối với thiết bị Android, hãy truy cập CHplay và nhập Bluezone vào thanh tìm kiếm, sau đó nhấn “Cài đặt”.

Bước 2: Truy cập ứng dụng để tiếp tục khai báo y tế trên Bluezone.

Cách khai báo sức khỏe trên Bluezone
 • Điền đầy đủ và chính xác thông tin cá nhân của bạn bao gồm số điện thoại, họ và tên.
 • Từ màn hình chính, chọn chức năng “Khai báo y tế”.

Cách khai báo sức khỏe trên Bluezone

 • Hệ thống sẽ gửi về điện thoại của bạn một mã OTP, bạn hãy nhập chính xác mã này trên màn hình và chọn “Đồng ý” để tiếp tục thực hiện khai báo y tế trên Bluezone.

Cách khai báo sức khỏe trên Bluezone

Bước 3: Tiến hành khai báo bệnh án.

Cách khai báo sức khỏe trên Bluezone
 • Chọn ngôn ngữ tiếng Anh hoặc tiếng Việt. Thông thường chúng ta sẽ chọn ngôn ngữ tiếng Việt để tiện cho việc khai báo. Cách khai báo y tế trên Bluezone sẽ dễ dàng hơn.
 • Chọn bật Bluetooth.
 • Chọn hộp “Khai báo thay mặt” nếu bạn đang khai báo cho người khác.
 • Điền đầy đủ thông tin vào tờ khai gồm họ và tên, số CCCD, năm sinh, giới tính, quốc tịch, địa chỉ liên lạc tại Việt Nam …
 • Để biết thông tin sức khỏe, lịch sử liên lạc, hãy chọn “Có” hoặc “Không”.

Bước 4: Cho phép Bluezone gửi thông báo. Bấm “Gửi tờ khai” để hoàn tất.

Cách khai báo sức khỏe trên Bluezone

Khuyến nghị: Người dùng cần khai báo trung thực, chính xác và đầy đủ các thông tin. Mọi trường hợp nói dối sẽ bị coi là vi phạm pháp luật và người khai báo gian dối có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự. Bên cạnh tính năng chính là “Khai báo y tế”, người dùng có thể sử dụng thêm một tính năng nữa là “Phản ánh” để thông qua đó cung cấp những trường hợp nghi ngờ nhiễm Covid-19 cho cơ quan chức năng. sức mạnh. Bạn có thể yên tâm rằng mọi thông tin bạn khai báo sẽ được bảo mật.

Làm thế nào để sử dụng ứng dụng Bluezone?

Cách khai báo sức khỏe trên Bluezone rất nhanh chóng. Sử dụng ứng dụng khai báo y tế Bluezone sẽ giúp xác định các trường hợp nguy hiểm nghi ngờ nhiễm Covid-19 khi tiếp xúc gần với điều kiện là họ cũng cài đặt ứng dụng. Sau khi cài đặt ứng dụng trên thiết bị, bạn có thể sử dụng ngay. Bật Bluetooth trên điện thoại của bạn bằng cách kéo thanh trạng thái và bật Bluetooth hoặc đi tới Cài đặt, sau đó bật Bluetooth và bật.

Cách khai báo sức khỏe trên Bluezone

Bật chế độ cho phép Bluezone gửi thông báo và sử dụng vị trí trên ứng dụng để Bluezone gửi thông báo ngay cho bạn khi bạn tiếp xúc với bất kỳ trường hợp lây nhiễm nào. Nhấp vào quét xung quanh để xác định xem có ai xung quanh bạn đang sử dụng ứng dụng này hay không. Khi ứng dụng đã quét, những người ở gần bạn sẽ được thêm vào danh sách liên hệ.

Trong mục lịch sử liên lạc cũng ghi lại những người đã sử dụng ứng dụng mà bạn đã tiếp xúc, trong đó mục “Liên hệ thân thiết” sẽ giới hạn số người đứng gần dưới 2m.

Trên đây là Cách khai báo sức khỏe trên Bluezone Đơn giản nhất và nhanh nhất. Hãy khai báo đầy đủ và chính xác để bảo vệ sức khỏe của mình cũng như những người xung quanh nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.