Bluezone nghĩa là gì? Hướng dẫn cài và sử dụng Bluezone

Để nhanh chóng đẩy lùi dịch Covid-19 đang hoành hành, Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Y tế đã triển khai phần mềm Bluezone. Vậy phần mềm Bluezone có nghĩa là gì? Chúng ta cùng nhau tìm hiểu nhé!

Nội dung chính trong bài

Bluezone có nghĩa là gì?

Bluezone có nghĩa là gì? Hướng dẫn cài đặt và sử dụng Bluezone

I) Bluezone có nghĩa là gì?

Bluezone là ứng dụng bảo vệ cộng đồng và phòng chống dịch Covid-19 của Công ty BKAV vừa được Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Y tế chính thức ra mắt.

Ứng dụng Bluezone sử dụng công nghệ Bluetooth năng lượng thấp (Bluetooth Low Energy) để ghi lại các liên lạc thân thiết giữa các điện thoại di động thông minh cài đặt và sử dụng Bluezone. Ứng dụng sẽ cảnh báo nếu người dùng tiếp xúc gần với trường hợp bị nhiễm bệnh, trường hợp bị nghi ngờ hoặc người đã tiếp xúc gần với trường hợp bị nhiễm bệnh, trường hợp nghi ngờ.

Càng nhiều người cài đặt Bluezone, khả năng bảo vệ càng hiệu quả. Chúng ta cùng nhau thách thức sự lây lan của vi rút bằng sức mạnh của cộng đồng. Bộ Thông tin và Truyền thông và Bộ Y tế khuyến cáo mọi người nên cài đặt Bluezone cho mình và cho 3 người khác.

II) Ảnh hưởng của Bluezone

Bluezone có nghĩa là gì?

Bluezone có nghĩa là gì? Hướng dẫn cài đặt và sử dụng Bluezone

Khi phát hiện trường hợp COVID-19 mới, lịch sử liên lạc của bệnh nhân sẽ được gửi về điện thoại để đối chiếu. Nếu trùng khớp, người dùng sẽ nhận được cảnh báo về nguy cơ lây nhiễm.

Cứ sau 15 phút, mã Bluezone của người dùng sẽ tự động thay đổi để đảm bảo quyền riêng tư. Do đó, 2 người cùng cài đặt Bluezone trong 15 phút sẽ được tính là một lần tiếp xúc. Nếu không thấy cảnh báo từ ứng dụng, bạn có thể yên tâm rằng những người bạn tiếp xúc có thể không bị nhiễm vi rút.

III) Hướng dẫn cài đặt và sử dụng Bluezone

Bluezone có nghĩa là gì?

a) Hướng dẫn cài đặt Bluezone

Bước 1: Tải ứng dụng bằng cách truy cập https://www.bluezone.gov.vn hoặc

Tải xuống ứng dụng cho thiết bị iOS: Đi tới App Store> Bluezone.
Tải ứng dụng cho thiết bị Android: Vào CH Play> Bluezone.

Bước 2: Sau khi tải về, mở ứng dụng. Bluezone sẽ yêu cầu bạn nhập số điện thoại để đăng ký thông tin. Sau khi nhập số điện thoại, tích vào ô cam kết thông tin khai báo là chính xác và bấm Tiếp tục.
Người dùng sẽ nhận được một mã OTP gửi về số điện thoại đã gửi để xác thực. Vui lòng mở tin nhắn trên điện thoại của bạn để nhận lại mã, nhập mã này vào ô. Màn hình sẽ hiển thị kết quả “Xác thực OTP thành công”. Chọn Đồng ý để đóng thông báo.

Bluezone có nghĩa là gì?

Trên màn hình tiếp theo, bạn cần nhập thông tin bổ sung như họ và tên và địa chỉ của bạn. Lúc này, bạn hãy điền đầy đủ thông tin chính xác, chọn xác nhận thông tin rồi nhấn Gửi. Màn hình sẽ hiển thị “Khai báo thông tin cá nhân thành công”. Vui lòng bấm OK để tắt thông báo.

Bluezone có nghĩa là gì?

Bước 3: Sau khi đăng ký thành công, ứng dụng Bluezone sẽ tự động quét virus sau khi chúng ta bật Bluetooth và định vị, đồng thời sẽ phát hiện có người bị nhiễm hoặc nghi ngờ có COVID tiếp xúc gần với bạn hay không.

b) Hướng dẫn sử dụng Bluezone

Bluezone có nghĩa là gì?

Bluezone có nghĩa là gì? Hướng dẫn cài đặt và sử dụng Bluezone

Sau khi tải về, ứng dụng Bluezone sẽ yêu cầu bạn cho phép ứng dụng sử dụng Bluetooth để ghi lại liên lạc với những người trong cộng đồng đã sử dụng Bluezone. Nếu Bluetooth chưa được bật, hãy kéo thanh trạng thái và bật Bluetooth hoặc vào Cài đặt> chọn Bluetooth và bật

Bạn cũng nên cho phép Bluezone gửi thông báo và sử dụng vị trí trên ứng dụng. Vì vậy, nếu ai đó mà bạn tiếp xúc hoặc có bất kỳ trường hợp nhiễm Covid-19 mới nào. Ứng dụng sẽ ngay lập tức gửi thông tin cho bạn.

Nhấp vào Quét xung quanh để xem có ai đang sử dụng Bluezone không. Bạn sẽ có mã BluezoneID của mình trong phần này, mỗi thiết bị sẽ có mã BluezoneID này. Nếu ai đó ở gần bạn (dưới 2m) sử dụng bluezone, ứng dụng sẽ tự động xác định những người dùng này và đưa họ vào danh sách liên hệ.

Trong phần lịch sử liên hệ, bạn cũng sẽ ghi lại số người sử dụng bluezone mà bạn đã từng liên hệ. Trong phần Tiếp xúc gần, bạn đứng gần những người dưới 2 mét.

Với bài viết giới thiệu Bluezone có nghĩa là gì cũng như hướng dẫn cách cài đặt và sử dụng ứng dụng Bluezone. Hãy cùng nhau cài đặt ứng dụng để vượt qua đại dịch Covid này nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *