Bộ phát HDMI không dây là gì và chúng có hoạt động không?

Hãy cùng giacongreal tìm câu trả lời cho chủ đề: Bộ phát HDMI không dây là gì và chúng có hoạt động không? được quan tâm tìm kiếm này nhé

Các sản phẩm HDMI không dây đã ra đời gần một thập kỷ, nhưng vẫn chưa được phổ biến rộng rãi. Nhưng HDMI không dây hoạt động như thế nào và bạn có cần mua sản phẩm HDMI không dây cho gia đình mình không?

HDMI không dây thay thế cáp HDMI là gì

Cáp HDMI đã là phương tiện tiêu chuẩn để truyền video độ nét cao trong hơn một thập kỷ. Nhưng cáp HDMI có một số nhược điểm rõ ràng. Một vài sợi cáp HDMI đơn giản có thể biến trung tâm giải trí của bạn thành một khu ổ chuột và chúng có thể giới hạn hộp cáp hoặc bảng điều khiển trò chơi của bạn trong một phòng.

Có thể bạn đã đoán ra nhưng HDMI không dây là giải pháp video không dây độ nét cao có thể giải quyết một số vấn đề liên quan đến cáp HDMI. Bạn có thể dọn dẹp trung tâm giải trí của mình, phát một nguồn video trên TV xung quanh nhà hoặc sao chép màn hình từ điện thoại hoặc máy tính sang TV của bạn.

Có rất nhiều sản phẩm HDMI không dây trên thị trường và chúng đều khá dễ cài đặt. Cắm đầu phát vào giắc HDMI của nguồn video và đầu thu vào giắc HDMI của TV và thế là xong.

Nó giống như Bluetooth, nhưng dành cho video

Không giống như các ứng dụng phản chiếu màn hình như Apple AirPlay, HDMI không dây không yêu cầu kết nối Wi-Fi. Bộ phát mà bạn kết nối với nguồn video sẽ gửi một tần số vi sóng và bộ thu được kết nối với màn hình của bạn sẽ giải mã tần số đó thành video độ nét cao. Hãy nghĩ về nó như Bluetooth, nhưng dành cho video.

Một số (nhưng không phải tất cả) sản phẩm HDMI không dây có bộ phát hồng ngoại tích hợp. Các thiết bị phát này cho phép bạn sử dụng điều khiển từ xa của TV để điều khiển từ xa các thiết bị.

Các bộ phát hồng ngoại này được yêu cầu cho nhiều cài đặt HDMI không dây. Rốt cuộc, chạy từ phòng này sang phòng khác để thay đổi một kênh truyền hình sẽ là một vấn đề đau đầu.

Giống như bất kỳ hình thức truyền tải không dây nào khác, HDMI không dây dễ bị nhiễu. Hầu hết các sản phẩm HDMI không dây hoạt động ở tần số vi sóng 5 GHz, tần số này có thể bị chặn bởi tín hiệu Wi-Fi và điện thoại di động. May mắn thay, hầu hết các sản phẩm HDMI không dây mới đều sử dụng lựa chọn tần số động để tự động điều chỉnh đến các tần số ít tắc nghẽn nhất trong nhà bạn.

Cáp HDMI bện được kết nối với mặt sau của TV

Nhưng khi nói đến HDMI không dây, độ trễ là một trở ngại không thể tránh khỏi. Tín hiệu video phải được mã hóa, truyền, nhận và giải mã trước khi chúng có thể được hiển thị. Do đó, hầu hết các sản phẩm HDMI không dây đều có độ trễ.

Phạm vi các sản phẩm HDMI không dây thường là chỉ số lớn nhất về độ trễ của chúng. Các sản phẩm như J-Tech Digital HDbitT, có phạm vi 660 feet, thường có độ trễ vài mili giây. Nhưng các sản phẩm như Nyrius ARIES NPCS549, có phạm vi 30 feet, có độ trễ micro giây không bị phát hiện.

Tại thời điểm này, người chơi có thể đã nhận ra rằng các giải pháp HDMI không dây không phù hợp để chơi trò chơi Xbox ở nhà, nhưng có thể được sử dụng để tháo cáp HDMI khỏi trung tâm giải trí của bạn.

Tại sao HDMI không dây không phải là tiêu chuẩn toàn cầu?

Nếu HDMI không dây là tuyệt vời, vậy tại sao bạn không thay thế cáp HDMI? Không có tiêu chuẩn cho HDMI không dây và không có sản phẩm HDMI không dây đắt tiền nào trên thị trường tương thích với nhau.

Các nhà sản xuất có thể tập hợp lại và đẩy HDMI không dây lên làm tiêu chuẩn mới cho video gia đình, nhưng thành thật mà nói, họ không có động lực phát triển công nghệ có thể bị thay thế bởi các định dạng truyền tải, dữ liệu siêu nhanh như USB-C.

Hiện tại, WHDI là lựa chọn HDMI không dây hàng đầu. Nó chạy ở tốc độ 5 GHz và hỗ trợ video 1080p và 3D. Thật không may, WHDI không hỗ trợ 4K và dễ bị nhiễu bởi bộ định tuyến và điện thoại di động.

Một thập kỷ trước, đã thúc đẩy việc áp dụng WHDI trên toàn cầu và các công ty như Sharp và Philips đã thực sự tích hợp bộ thu WHDI vào một số TV. Nhưng những chiếc TV WHDI này không thành công lắm và định dạng này đã bị đẩy vào thị trường ngách của nó.

Một số định dạng HDMI không dây khác đã giảm, bao gồm WiGig, hỗ trợ video 4K và WirelessHD, có tốc độ dữ liệu tốt. Nhưng không có sản phẩm mới nào hỗ trợ các định dạng không dây này và cuối cùng chúng sẽ bị lãng quên.

HDMI không dây là một sản phẩm thích hợp

Mặc dù HDMI không dây có thể cực kỳ hữu ích đối với một số người, nhưng nó không có nhiều tiềm năng để áp dụng rộng rãi hoặc sử dụng thực tế. Có rất nhiều sự cố với HDMI không dây và trừ khi bạn đang cố gắng dọn dẹp trung tâm giải trí của mình hoặc truyền tín hiệu cáp xuống tầng hầm của mình, bạn không có nhiều lý do để chấp nhận định dạng này.

Vấn đề lớn nhất với HDMI không dây là gì? Giá đã được niêm yết. Hầu hết các bộ HDMI không dây có giá khoảng 200 đô la và chỉ chứa một bộ phát và một bộ thu. Việc xây dựng một đội quân sản phẩm HDMI không dây phong phú sẽ khiến bạn tiêu tốn hơn 1.000 đô la và vì chúng không hỗ trợ 4K nên bạn có thể phải hy sinh chất lượng video trong quá trình này.

Chưa kể, hầu hết các sản phẩm HDMI không dây chỉ có thể giao tiếp với một bộ phát hoặc bộ thu tại một thời điểm. Việc phát một nguồn video trên nhiều TV là quá tốn kém và khó khăn.

Độ trễ là một vấn đề khác. Người xem TV không phải lo lắng về độ trễ mili giây, nhưng độ trễ được thêm vào cài đặt HDMI không dây có thể khiến trò chơi điện tử không thể chơi được. Có một số sản phẩm HDMI không dây không có độ trễ dành cho game thủ, nhưng chúng thường có phạm vi khoảng 30 feet, vì vậy chúng thực sự tốt để thu dọn trung tâm giải trí của bạn.

Tất nhiên, có những tình huống mà HDMI không dây có ý nghĩa. Thay vì trả tiền cho một công ty truyền hình cáp để đặt một set top box trị giá 200 đô la trong mỗi phòng, bạn có thể mua một số bộ HDMI không dây để phát một thiết bị cáp cho mỗi nhà. Những bộ HDMI không dây này sẽ tồn tại lâu dài và bạn có thể sử dụng chúng cho các ứng dụng khác nhau trong tương lai.

HDMI không dây cũng là một cách tuyệt vời để dọn dẹp trung tâm giải trí của bạn. Nếu không muốn mua một sản phẩm trị giá 1.000 đô la, bạn luôn có thể ghép nối thiết bị phát với bộ chuyển đổi HDMI và loại bỏ hiệu quả hầu hết các cáp HDMI khỏi trung tâm giải trí của bạn chỉ trong một lần thả. Ngoài ra, HDMI không dây có thể làm cho máy chiếu gia đình thuận tiện hơn nhiều vì bạn không phải treo cáp từ trần nhà.

#Bộ #phát #HDMI #không #dây #là #gì #và #chúng #có #hoạt #động #không

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *