Boongke là gì? Những boongke sang trọng nhất thế giới bạn chưa biết

Hãy cùng giacongreal tìm câu trả lời cho chủ đề: Boongke là gì? Những boongke sang trọng nhất thế giới bạn chưa biết được quan tâm tìm kiếm này nhé

Hầm chứa từng là nơi ẩn náu và chiến đấu trong chiến tranh, nhưng ngày nay nó là hầm trú ẩn ‘ngày tận thế’ sang trọng nhất trên thế giới dành cho giới siêu giàu mà bạn chưa biết.

Boongke là gì? Những boongke sang trọng nhất thế giới mà bạn chưa từng biết

Boongke là gì?

Trong quân đội, boongke (xuất phát từ tiếng Đức là bunker, nhưng được phiên âm từ tiếng Pháp) là một công sự để ẩn nấp và chiến đấu, được bố trí ở các vị trí phòng thủ hoặc trên thành trì.

Boongke thường được xây dựng nửa nổi, nửa chìm hoặc hoàn toàn chìm trong lòng đất, bằng các vật liệu bền vững như thép, bê tông, cốt thép, gạch, đá … được thiết kế để bảo vệ người bên trong khỏi bị thương. nạn nhân của bom hoặc các cuộc tấn công khác.

Hầm thường được dùng để đặt các loại vũ khí như súng máy hạng nặng, đại liên, đại bác một chiều. Các boongke đã được sử dụng rộng rãi trong Chiến tranh thế giới thứ nhất và thứ hai, và trong Chiến tranh lạnh như các trung tâm chỉ huy, trạm cứu hỏa và boongke.

Hầm chứa ‘ngày tận thế’ dành cho giới siêu giàu

Nhiều giới tinh hoa trên thế giới, bao gồm các nhà quản lý quỹ đầu cơ, các ngôi sao thể thao và giám đốc công nghệ (có tin đồn rằng Bill Gates có hầm trú ẩn trên tất cả các dinh thự của mình) đã chọn thiết kế nơi trú ẩn bí mật của riêng họ để chứa các gia đình và nhân viên.

Gary Lynch, Giám đốc điều hành của Công ty Rising S có trụ sở tại Texas, cho biết doanh thu từ các boongke ngầm hàng đầu tùy chỉnh của họ đã tăng 700% trong năm 2016 so với năm 2015, trong khi tổng doanh thu tăng 300% kể từ cuộc bầu cử tổng thống Hoa Kỳ vào tháng 11.

Các boongke bằng thép tấm của công ty, được thiết kế để tồn tại qua nhiều thế hệ, có thể chứa lương thực bình quân đầu người trong ít nhất một năm và chịu được động đất.

Nhưng trong khi một số người thích đi dưới lòng đất một mình, những người khác lại thích tận hưởng ngày tận thế trong một môi trường cộng đồng mang lại trải nghiệm gần với thế giới thực hơn.

Những người thiết kế các hầm trú ẩn cộng đồng như vậy thường nắm giữ các boongke quân sự và hầm chứa tên lửa do chính phủ Hoa Kỳ hoặc Liên Xô xây dựng – những địa điểm có thể tốn hàng trăm triệu đô la để xây dựng. được xây dựng ngày nay.


Các cấu trúc kiên cố được thiết kế để chống lại một cuộc tấn công hạt nhân và được trang bị hệ thống điện, hệ thống lọc nước, van nổ và máy lọc không khí bằng hóa chất hạt nhân (NBC).


Hầu hết bao gồm một năm hoặc nhiều hơn nguồn cung cấp thực phẩm, và nhiều người có vườn thủy canh để bổ sung cho bữa ăn của họ. Các nhà phát triển cũng đang nỗ lực tạo ra các cộng đồng hòa nhập với một loạt các kỹ năng cần thiết để tồn tại lâu dài, từ bác sĩ đến giáo viên.


Vicino cho biết Vivos đã giành được sự quan tâm lớn đến các trại tạm trú của mình xung quanh cuộc bầu cử năm 2016 của cả những người theo chủ nghĩa tự do và bảo thủ, và đã bán hết các trại tạm trú cộng đồng trong những tuần gần đây.

Thiết kế boongke cho giới siêu giàu

Một trong những hầm trú ẩn này, Vivos xPoint, nằm gần Black Hills của Nam Dakota và bao gồm 575 boongke quân sự được dùng làm kho quân sự cho đến năm 1967.

Nó hiện đang được chuyển đổi thành một cơ sở có sức chứa khoảng 5.000 người, và nội thất của mỗi tầng hầm đang được chủ nhân cải tạo với giá từ 25.000 đến 200.000 USD. Giá cả phụ thuộc vào việc họ muốn có một không gian tối giản hay một ngôi nhà với lớp hoàn thiện cao cấp.

Khu phức hợp sẽ được trang bị tất cả các tiện nghi của một thị trấn nhỏ, bao gồm nhà hát xã hội, lớp học, vườn thủy canh, phòng khám y tế, spa và phòng tập thể dục.

Đối với những khách hàng đang tìm kiếm thứ gì đó xa xỉ và sang trọng hơn, công ty cũng cung cấp Vivos Europa One s Cấu trúc, được chạm khắc trên nền móng vững chắc, cung cấp 34 dinh thự riêng, mỗi dinh thự rộng 2.500m2, với tùy chọn thêm tầng hai với tổng diện tích 5.000m2.

Nếu bạn muốn dành thời gian cuối ngày một mình, hoặc ít nhất là với gia đình và những người bạn được lựa chọn cẩn thận, bạn có thể thưởng thức The Oppidum ở Cộng hòa Séc, nơi được coi là “boongke lớn nhất thế giới của các tỷ phú.”

Một cơ sở tuyệt mật, từng là dự án chung của Liên Xô cũ và Tiệp Khắc (nay là Cộng hòa Séc và Slovakia), đã được xây dựng hơn 10 năm kể từ năm 1984.

Địa điểm này hiện bao gồm cả bất động sản trên mặt đất và một khu vực dưới lòng đất rộng 77.000 foot vuông. Trong khi sản phẩm cuối cùng sẽ được xây dựng theo các thông số kỹ thuật độc quyền, các màn hình sớm bao gồm một khu vườn dưới lòng đất, hồ bơi, spa, rạp chiếu phim và hầm rượu.

Trong khi nhiều người sẽ thấy những tiện nghi sang trọng trong những cơ sở này là không cần thiết, các nhà phát triển khẳng định rằng những tính năng này rất quan trọng để tồn tại.

Vicino nói: “Những nơi trú ẩn đó có tuổi thọ lâu dài, một năm hoặc hơn. “Thoải mái thì tốt hơn.”

#Boongke #là #gì #Những #boongke #sang #trọng #nhất #thế #giới #bạn #chưa #biết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *