Boutique là gì? Phân biệt các khái niệm về Boutique đầy đủ nhất

Bạn đã bao giờ thắc mắc về cụm từ “Một cửa hàng là gì?“chưa? Qua bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ giải đáp mọi thắc mắc của bạn về boutique, cũng như các khái niệm liên quan.

1. Định nghĩa Một cửa hàng là gì?

“Boutique” là cụm từ mà bạn có thể dễ dàng bắt gặp trên các con phố, trung tâm thương mại và đặc biệt là những nơi có ngành dịch vụ du lịch phát triển.

Từ Boutique được sử dụng trong nhiều lĩnh vực, trong đó được sử dụng nhiều nhất là lĩnh vực bán hàng (shop) và lĩnh vực khách sạn. Trong lĩnh vực khách sạn, cụm từ được sử dụng nhiều nhất là Boutique hotel và các cửa hàng quần áo là cửa hàng boutique.

Boutique có nghĩa là “một cửa hàng nhỏ bán quần áo thời trang, đồ trang sức hoặc các mặt hàng xa xỉ khác thường”. Từ này trong tiếng Pháp có nghĩa là “cửa hàng”, bắt nguồn từ tiếng Hy Lạp có nghĩa là “nhà kho”.

2. Khái niệm Boutique Hotel là gì?

2.1 Định nghĩa về khách sạn Boutique

Khách sạn Boutique là loại hình khách sạn điển hình có trên 10 phòng và dưới 100 phòng và có thiết kế riêng. Một khách sạn nhỏ hơn và thân mật hơn, thường phong cách và hợp thời hơn một khách sạn chuỗi điển hình.

Chúng mang đến trải nghiệm khách sạn được cá nhân hóa hơn, thường có nội thất được thiết kế hiện đại hoặc đương đại. Các phòng đều hướng đến xu hướng nghệ thuật. Tuy nhiên, nhiều người vẫn nhầm lẫn giữa khách sạn boutique với các loại hình khách sạn khác.

2.2 Đặc điểm của Khách sạn Boutique là gì?

Những yếu tố sau sẽ giúp bạn dễ dàng phân biệt khách sạn boutique với các hình thức lưu trú khác:

  • Nhỏ: Hầu hết các chuyên gia khách sạn đồng ý rằng để một khách sạn được coi là cửa hàng, nó không được lớn hơn 100 phòng.
  • Có các thiết kế đặc biệt: Quy mô của một khách sạn boutique không phải là một yếu tố, dịch vụ 5 sao và phong cách đặc biệt mới là yếu tố làm nên sự khác biệt của một khách sạn boutique.
  • Phong cách đương đại: Khách sạn boutique nhỏ nhưng không ngột ngạt. Phong cách trang trí của họ thường hiện đại và thường tiên tiến, bao gồm các bảng màu nổi bật xen kẽ với các mảng màu đậm. Nội thất sang trọng không phải là đặc điểm nổi bật của một khách sạn boutique.
  • Phong phú về hương vị địa phương: Thông thường, quy mô nhỏ của một khách sạn boutique thành thị tạo ra một vị trí trung tâm đầy phong cách ở trung tâm thành phố và bầu không khí sôi động của nó phù hợp với vị trí sôi động.
  • Thực phẩm và đồ uống: Bạn có thể tin tưởng vào các nhà hàng và quán bar nổi bật tại một khách sạn boutique.
  • Du khách thân thiện với vật nuôi: Các khách sạn nhỏ có xu hướng có ít quy tắc và hạn chế hơn các khách sạn lớn. Nhiều khách sạn boutique rất thân thiện với vật nuôi, luôn chào đón những người bạn lông lá của bạn

Các khách sạn nhỏ đặc biệt chú trọng đến từng chi tiết nhỏ nhất, từ vị trí ở một số khu vực nhất định của thành phố và lối trang trí được thiết kế bởi các nhà thiết kế nội thất nổi tiếng đến sự chú ý của khách và cùng những nguyên liệu tốt nhất trong nhà hàng của họ.

3. Khái niệm thời trang Boutique là gì?

3.1 Định nghĩa

Fashion Boutique thường được sử dụng cho một hoặc một chuỗi cửa hàng thời trang vừa và nhỏ. Đáp ứng hầu hết sở thích của các Fashionista chỉ với một hoặc hai món đồ thời trang.

Trong khi một số cửa hàng chuyên về các sản phẩm thủ công và các sản phẩm độc đáo khác, những cửa hàng khác chỉ đơn giản là sản xuất áo phông, nhãn dán và các phụ kiện thời trang khác trong các cửa hàng nhân tạo. và bán chúng với giá cao.

3.2 Phong cách

Thời trang boutique là nơi các mặt hàng chủ yếu tập trung vào một phong cách độc đáo hoặc các mặt hàng nhắm đến một thị trường thích hợp. Những cửa hàng này là những cửa hàng đã được thành lập bán nhiều thứ, như quần áo, thực phẩm, đồ trang sức và các sản phẩm phổ biến.

Thời trang Boutique thường có những điểm nhấn như nút, cườm, thêu thủ công, … nhằm tạo sự sang trọng, phù hợp với những phụ nữ thích phong cách tiểu thư hoặc trung niên.

Chính vì đặc điểm đơn giản, không lỗi mốt nhưng vẫn thanh lịch nên thời trang Boutique ngày nay rất phát triển, được chị em công sở ưa chuộng chứ không chỉ tập trung vào lứa tuổi trung niên như thuở sơ khai. Như có thể mặc Vest đi làm và đi chơi.

4. Mẹo thiết kế nội thất theo phong cách Boutique là gì?

Đầu tiên là đơn giản hóa những đồ đạc ít sử dụng như không sử dụng nguyên bộ bàn ghế, loại bỏ bàn ăn, bàn uống nước, thu nhỏ hoặc bỏ hẳn tủ quần áo.

Thứ hai là tích hợp chức năng giữa các đồ nội thất để chúng có thể sử dụng vào các mục đích khác nhau, vừa tiết kiệm diện tích vừa đảm bảo sự tiện nghi.

Dưới đây là một số phong cách thiết kế mà bạn có thể tham khảo:

  • Chiết trung: Phong cách chiết trung là sự tuân thủ những quy tắc trước sau, đồng thời có sự kết hợp giữa cũ và mới, văn hóa đông tây. Phong cách này hướng đến sự tự do cá nhân nhưng không đi quá giới hạn và mục đích là tạo ra một không gian vừa quen, vừa lạ, vừa độc đáo.
  • Kinh điển: Vintage không phải lúc nào cũng được xem xét khi trang trí một không gian đương đại hay hiện đại. Những món đồ cổ điển phù hợp có thể tạo thêm sự thú vị cho căn phòng.
  • Sử dụng các hình trang trí có hoa văn lớn và nét đậm: sử dụng các mẫu quy mô lớn táo bạo. Đó là những bức tranh khổ lớn và điểm tô cho không gian ngôi nhà của bạn trở nên ấn tượng và lộng lẫy hơn.

Hi vọng những thông tin trong bài sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về khái niệm Boutique là gì và có thể giúp ích cho chuyến đi sắp tới. Nếu thấy hữu ích đừng quên chia sẻ bài viết này đến mọi người nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *