Bruh (bủh) là gì? Có ý nghĩa gì khi dùng trên mạng xã hội?

Có lẽ bạn đã quá quen thuộc với việc sử dụng những cụm từ HOT trên mạng xã hội. Vậy Bruh là gì? Nó có nghĩa là gì khi sử dụng nó trên mạng xã hội? Hãy tìm hiểu qua bài viết sau đây.

Nội dung chính trong bài

Bruh là gì? Bruh là gì?

Chắc hẳn các bạn cũng đã quá quen thuộc khi thường xuyên bắt gặp từ “bruh” ở khắp mọi nơi rồi đúng không? Vậy, bruh là gì? Từ này bắt nguồn từ đâu và nó được sử dụng khi nào? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu bài viết sau để hiểu được ý nghĩa và cách sử dụng của nó.

Bruh là một từ lóng và được phát âm gần giống với cụm từ bro (hoặc brother) có nghĩa là anh trai nhưng với trọng âm nặng hơn, và được sử dụng rộng rãi trên toàn thế giới.

Từ này được sử dụng để bày tỏ sự thất vọng hoặc không tin rằng người kia sẽ làm điều gì đó. Ngoài ra, bruh cũng được sử dụng khi bạn cảm thấy người kia đang làm điều gì đó ngu ngốc hoặc nói sai sự thật.

Trong khi đó ở Việt Nam, chúng ta cũng thường bắt gặp từ “bùh”, và đây là một từ được viết dưới dạng telex và bị viết nhầm giữa hai chữ r và u. Nó sẽ thêm sự hài hước vào nội dung meme hoặc các bài đăng trên mạng xã hội của bạn.

Trong tiếng Anh đơn giản, bruh được sử dụng để nhấn mạnh sự thất vọng hoặc ghê tởm của ai đó trước một tình huống hoặc sự kiện cụ thể.

Nguồn gốc của Bruh Bruh là gì?

Từ bruh bắt đầu xuất hiện và trở nên nổi tiếng vào cuối năm 2013 sau khi một meme mô tả cầu thủ bóng rổ John Wall với vẻ mặt buồn chán và mệt mỏi khi nhìn lên trần nhà với từ bruh.

Kể từ đó, nhiều người đã sử dụng từ bruh như một câu cảm thán, và nó thậm chí còn được đưa vào Từ điển đô thị.

Trên thực tế, bruh là một từ đã được sử dụng từ những năm 2000. Tuy nhiên, phải đến tháng 12 năm 2003, Urban Dictionary mới chính thức được cập nhật để giải thích từ bruh. Trong từ điển Urban, bruh là một câu cảm thán sau khi nghe hoặc thấy ai đó làm điều gì đó ngu ngốc. Bruh là gì?

Cho đến nay, hình ảnh Bruh đầu tiên vẫn chưa được xác định. Tuy nhiên, mọi người lại cho rằng đó là hình ảnh cầu thủ bóng rổ John Wall đang ngồi trên ghế. Trong ảnh, cầu thủ này lộ rõ ​​vẻ mệt mỏi và mắt nhìn lên trần nhà có chữ bruh. Bức ảnh bùng nổ và lan truyền trên MemeCrunch và Reddit vào nửa cuối năm 2013.

Vào ngày 1 tháng 5 năm 2014, một Viner cũ tên là CallHim Bazar đã đăng một video với âm thanh Hiệu ứng âm thanh Brush. Nội dung đoạn phim là cảnh tử tù Tony Farmer suy sụp khi bị kết án 3 năm tù. Chỉ trong thời gian ngắn, video này đã có 440.000 lượt xem và 5.600 lượt thích. Bruh là gì?

Nắm bắt được xu hướng này, nhiều Viners khác cũng đăng tải video tương tự với #BrushMovement vào cùng tuần đó. Từ đây, giai thoại Bruh bắt đầu nổi như cồn trên toàn thế giới.

Sau đó, nhiều người dùng Internet và các kênh Youtube đã sử dụng các video của Brush Movement để đăng lại trên cùng một nền tảng. Tuy nhiên, chúng đều bị gỡ bỏ vì vấn đề bản quyền do nhận được quá nhiều lượt xem và lượt thích. Về sau, tình trạng này vẫn xảy ra, bản quyền không xảy ra nữa. Do đó, ngày nay bruh vẫn được sử dụng rộng rãi. Bruh là gì?

Các trường hợp sử dụng Bruh

Bruh khoảnh khắc

Bruh được dùng trong bruh moment để chỉ khoảng thời gian cao điểm của những cảm xúc lẫn lộn như bực bội, bối rối hay thất vọng, bất lực trước một hành động / lời nói nào đó mà người nghe cảm thấy vô cùng ngu ngốc. Bruh là gì?

Cô gái Bruh

Bruh trong cụm từ bruh girl được dùng khi nói về những cô gái không có nét “nữ tính” như những người khác. Thuật ngữ này dùng để chỉ những cô gái có cá tính đặc biệt, khác hoàn toàn với sự dịu dàng, thùy mị của những cô gái bình thường. Họ là những cô nàng tomboy cá tính, sành điệu, có cá tính mạnh. Thông thường họ sẽ ăn mặc phóng khoáng, giản dị và đôi khi giống những cô nàng tomboy. Tuy nhiên, bạn đừng hiểu lầm, bruh ở đây mang tính chất hài hước hơn là phán xét. Ngoài ra, cô gái đối diện với cô gái bruh cũng sẽ được gọi là cô gái hiiii (mô phỏng cách chào của các cô gái). Bruh là gì?

Tuy nhiên, đừng hiểu lầm vì cô gái bruh không có ý nghĩa phán xét mà chỉ đơn giản là nói về tính toán của ai đó một cách hài hước.

Thông thường, các chàng trai sẽ sợ hãi cô gái bầm dập khi họ gặp nhau lần đầu tiên. Nhưng họ cũng rất thu hút người khác bởi sự khác biệt của họ. Bruh là gì?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *