c11h15no2 là gì? Đúng nhất

Hãy cùng giacongreal tìm câu trả lời cho chủ đề: c11h15no2 là gì? Đúng nhất được quan tâm tìm kiếm này nhé

là c11h15no2, có nghĩa là c11h15no2, có nghĩa là c11h15no2, Giacongreal giải thích c11h15no2 là gì tốt nhất.

C11h15no2 là gì?

c11h15no2 là một biểu thức có ý nghĩa rất đặc biệt, Không phải ai cũng biết C11h15no2 là gì? Trước khi đọc bài viết Giacongreal chia sẻ sẽ biết ngay ý nghĩa.

c11x15no2 là Methylene Dioxy Methamphet Amine (được gọi là MDMA) là thuốc lắc hay thuốc lắc, một trong những chất gây nghiện nguy hiểm và nguy hiểm nhất trong thế giới ngày nay.

Thường được gọi là “thuốc lắc” hoặc “molly”, MDMA đã trở thành một loại ma túy thường xuyên bị lạm dụng trong những năm gần đây vì tác dụng gây hưng phấn của nó. Tuy nhiên, nhiều người không nhận thức được tác dụng nguy hiểm của việc sử dụng MDMA, thậm chí có thể dẫn đến quá liều có thể gây tử vong. Giacongreal cảnh báo bạn không nên sử dụng một lần.

Nguy hiểm của thuốc lắc

Thuốc lắc là nguyên nhân gây ra nhiều ca tử vong và hàng nghìn lượt vào bệnh viện mỗi năm, chứng tỏ nó không hề vô hại như những gì mà các nhà bán lẻ muốn người dùng tin tưởng.

Nguyên nhân hàng đầu của những cái chết liên quan đến thuốc lắc là do tăng thân nhiệt hoặc quá nóng.

Một phần là do thuốc lắc thường được dùng trong các bữa tiệc hoặc hộp đêm, người dùng có nhiều nguy cơ bị mất nước hoặc quá nóng – điều này cuối cùng khiến các cơ quan của họ đóng lại nếu không được điều trị. Trong một số trường hợp, các khuyết tật tim chưa được chẩn đoán có thể trầm trọng hơn do tác dụng của thuốc, gây suy tim.

Nhiều tác dụng phụ tiêu cực, cả ngắn hạn và dài hạn, có thể xảy ra từ việc sử dụng thuốc lắc. Trong thế giới ngày nay, rất ít người có quyền truy cập vào MDMA thuần túy. Nhiều đại lý bán các viên nén được nghiền nhỏ với các thành phần khác, từ cocaine hoặc heroin đến caffeine và thuốc diệt chuột. Vì lý do này, tác dụng của viên thuốc “thuốc lắc” có thể khó dự đoán.

Một khi tác dụng đỉnh cao của Ecstasy bắt đầu mất dần, người dùng thường sẽ “tăng gấp đôi” hoặc “nạp năng lượng” và uống thêm Ecstasy để tăng và phục hồi tác dụng hưng phấn đỉnh cao của thuốc. Nhiều người dùng làm điều này để tránh những gì thường được gọi là “Fall”, dẫn đến cảm giác lo lắng, trầm cảm, mệt mỏi, kiệt sức, cáu kỉnh, lo lắng và bốc đồng.

Ở một số người, người dùng trở nên hung hăng và vật lộn với chứng mất ngủ, chán ăn đáng kể, giảm trí nhớ và khó tập trung. Việc sử dụng Ecstasy lặp đi lặp lại gây cản trở hoạt động hóa học bình thường của não, dẫn đến thay đổi tâm trạng mạnh mẽ.

Ảnh hưởng lâu dài của việc lạm dụng thuốc lắc
Sử dụng MDMA kéo dài có thể dẫn đến hành vi cưỡng chế và bỏ bê các trách nhiệm quan trọng như công việc, trường học, cam kết và các mối quan hệ. Sự thay đổi lớn về sở thích này có thể đánh dấu sự khởi đầu của chứng nghiện ma túy hoặc rối loạn. Những người sử dụng thuốc lắc lâu dài có nhiều khả năng tham gia vào các hành vi bốc đồng, nguy hiểm hoặc các hoạt động bất hợp pháp để có được nhiều ma túy hơn bất chấp những hậu quả có thể xảy ra.

Việc sử dụng thuốc lắc liên tục có thể làm gián đoạn các trung tâm khen thưởng và khoái cảm trong não, cũng như gây tổn thương lâu dài cho dây thần kinh, não và các cơ quan quan trọng khác. Những tác dụng phụ lâu dài này cũng bao gồm:

  • Rối loạn tâm thần
  • Thoái hóa dây thần kinh
  • Trầm cảm, lo lắng và mất trí nhớ
  • Suy thận
  • Xuất huyết
  • Tổn thương não lâu dài
  • Suy tim mạch
  • Co giật
  • Cái chết

Tạp chí Các mối quan hệ lâm sàng báo cáo rằng việc sử dụng thuốc lắc trong thời gian dài có thể dẫn đến các vấn đề đáng kể về nhận thức, bao gồm khó khăn trong xử lý điều hành, giải quyết vấn đề, lý luận logic và trí tuệ, rối loạn chức năng cảm xúc cũng như tâm thần tổng thể. Những người sử dụng thuốc lắc thường xuyên có thể gặp khó khăn trong việc điều chỉnh cảm xúc của họ hoặc cảm thấy bất kỳ khoái cảm nào mà không có thuốc lắc. Suy nghĩ, hành vi và hành động tự sát có thể là kết quả đáng tiếc của việc cai nghiện thuốc lắc. Bạn nên nhờ sự giám sát y tế khi rời khỏi Ecstasy, Giacongreal chia sẻ.

#c11h15no2 #là #gì #Đúng #nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *