Cách ‘Đăng nhập với Apple’ hoạt động trong iOS 13, iPadOS 13 và macOS Catalina

Hãy cùng giacongreal tìm câu trả lời cho chủ đề: Cách ‘Đăng nhập với Apple’ hoạt động trong iOS 13, iPadOS 13 và macOS Catalina được quan tâm tìm kiếm này nhé

Cách ‘Đăng nhập với Apple’ (Sign in with Apple). iOS 13, iPadOS 13 và macOS Catalina, cách sử dụng ‘Đăng nhập bằng Apple’ đăng nhập bằng Địa chỉ email được mã hóa bằng các dịch vụ của bên thứ ba.

Cách “Đăng nhập qua Apple” hoạt động trong iOS 13, iPadOS 13 và macOS Catalina

‘Đăng nhập với Apple’ (Đăng nhập với Apple) gì?

Đăng nhập với Apple là một dịch vụ đăng nhập một lần, giống như Google và Facebook cho phép bạn sử dụng thông tin đăng nhập tài khoản để đăng nhập và đăng nhập vào các ứng dụng và dịch vụ.

Bạn đã bao giờ truy cập một trang web để xem một cái gì đó mới và được yêu cầu đăng ký ngay lập tức? Ví dụ: một số truy vấn sẽ cung cấp tùy chọn đăng nhập vào Google, đăng nhập Facebook hoặc đăng nhập bằng địa chỉ email của bạn.

Nếu bạn sử dụng hai cách đầu tiên, Google hoặc Facebook sẽ theo dõi việc sử dụng internet, hoạt động và thói quen của bạn (và vị trí trong một số trường hợp).

Nếu bạn chọn đăng nhập bằng email của mình, bạn có nguy cơ bị bán địa chỉ email của mình.

‘Đăng nhập với Apple’ không theo dõi bạn hoặc bán địa chỉ email của bạn vì lợi ích của các bên thứ ba. ‘Đăng nhập với Apple’ cho phép bạn ẩn địa chỉ email cá nhân của mình khỏi các công ty, đồng thời cung cấp thông tin liên lạc riêng tư và an toàn.

Khi đăng ký tài khoản cung cấp tùy chọn đăng nhập của bên thứ ba, bạn sẽ có thể chọn Đăng nhập bằng Apple hoặc một trong các tùy chọn của bên thứ ba khác (như Google hoặc Facebook).

Khi bạn chọn Đăng nhập bằng Apple, bạn sẽ được yêu cầu chọn chia sẻ hay ẩn ID Apple của mình với công ty khi tạo tài khoản.

Sau đó, tất cả những gì bạn phải làm là nhấp vào “Tiếp tục” và đăng nhập với Apple để thực hiện phần còn lại của công việc. Không có email và mật khẩu theo dõi. Bạn không phải lo lắng về việc địa chỉ email của mình được lưu trữ bởi một công ty có tính bảo mật kém. Đừng ngại theo dõi các hoạt động của bạn.

‘Đăng nhập với Apple’:giữ bí mật, giữ nó

‘Đăng nhập với Apple’ nó sẽ cho phép các nhà phát triển giao tiếp với người dùng ngay cả khi họ không có địa chỉ email cá nhân. Các nhà phát triển sẽ nhận được một địa chỉ email đã xác minh được liên kết với ID người dùng Apple.

Khi một người chọn ẩn địa chỉ email cá nhân của họ với bên thứ ba, Apple sẽ gửi địa chỉ email đã xác minh này cho nhà phát triển. Apple quản lý địa chỉ email để các nhà phát triển và khách hàng có thể liên lạc qua lại, ngay cả khi địa chỉ cá nhân bị ẩn. Apple không lưu trữ bất kỳ email nào sau khi nó được gửi đi.

Mỗi người có một địa chỉ email được xác minh khác nhau, duy nhất cho các công ty khác nhau.

Ví dụ: nếu bạn ẩn địa chỉ email của mình khỏi Lyft và Spotify, mỗi công ty sẽ được chỉ định một địa chỉ liên hệ khác nhau cho bạn. Nếu bạn xóa tài khoản của mình, Apple sẽ xóa địa chỉ email đó khỏi ID Apple được liên kết của bạn.

Ai sẽ sử dụng nó? ‘Đăng nhập với Apple’?

Với iOS 13, iPadOS 13, macOS Catalina và tất cả các bản cập nhật phần mềm vào cuối mùa thu này, Apple đã cập nhật hướng dẫn của App Store để lưu ý rằng ‘Đăng nhập với Apple’ sẽ là một tùy chọn bắt buộc đối với các ứng dụng của bên thứ ba mà đăng nhập được bật.

Điều này có nghĩa là bất kỳ ứng dụng nào hiện cho phép bạn sử dụng Facebook của Google hoặc một số dịch vụ đăng nhập hoặc đăng nhập tài khoản khác cũng sẽ cần bao gồm “Đăng nhập bằng Apple”.

Điều này không có nghĩa là mọi ứng dụng trong App Store đều phải sử dụng “Đăng nhập qua Apple”. Vẫn còn nhiều ứng dụng trong App Store sẽ yêu cầu bạn cung cấp địa chỉ email để tạo tài khoản trước khi bạn có cơ hội thử nghiệm dịch vụ. Trong trường hợp đó, bạn vẫn có thể sử dụng quyền “Xóa” nếu bạn thấy phù hợp.

Điều này không có nghĩa là bạn không thể sử dụng Google hoặc Facebook (hoặc bất kỳ dịch vụ nào khác) để đăng nhập vào một tài khoản mới. Bạn sẽ có một sự lựa chọn. Apple hy vọng bạn sẽ sử dụng điều này để bảo vệ quyền riêng tư của mình.

Bạn cũng có thể sử dụng ‘Đăng nhập bằng Apple’ trên web. Ngay cả khi bạn không sở hữu iPhone. Nếu bạn có ID Apple và có thể sử dụng “Đăng nhập bằng Apple” trên web bằng Google và Facebook (hoặc một dịch vụ khác), bạn có thể sử dụng ID Apple của mình.

Kiểm tra imore.com

#Cách #Đăng #nhập #với #Apple #hoạt #động #trong #iOS #iPadOS #và #macOS #Catalina

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.