Cách đuổi kiến ra khỏi nhà hiệu quả và an toàn bằng nguyên liệu rẻ tiền

Kiến luôn là nỗi ám ảnh của nhiều gia đình vì chúng có thể đốt bạn hoặc chui vào thức ăn, nước uống. Vì vậy, làm sao để đuổi kiến ​​ra khỏi nhà an toàn và hiệu quả là vấn đề được nhiều người quan tâm. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ liệt kê một số thủ thuật để bạn có thể áp dụng. Đảm bảo kết quả đáng kinh ngạc.

Cách đuổi kiến ​​ra khỏi nhà
Kiến có thể đốt hoặc chui vào thức ăn gây khó chịu cho bạn

Mẹo đuổi kiến ​​ra khỏi nhà một cách an toàn và hiệu quả

Cách 1: Đuổi kiến ​​bằng giấm trắng

Giấm trắng là giải pháp xua đuổi kiến ​​tự nhiên, an toàn và rất hiệu quả. Trong giấm có những hoạt chất có thể phá hủy pheromone và gây hại cho khứu giác của chúng.

Bạn chỉ cần xịt hỗn hợp giấm đã pha loãng lên đàn kiến ​​đang di chuyển, hoặc những khu vực bị kiến ​​đốt như cửa ra vào, cửa sổ, khu vực bếp, các ngóc ngách trong nhà. Chúng sẽ bị tách khỏi các dấu vết mùi hương và kiến ​​sẽ lập tức đi lang thang mà không có phương hướng. Sau khoảng 30 phút, tổ kiến ​​sẽ tan rã và bỏ đi. Vì dung dịch giấm loãng sẽ dễ bay mùi hơn nên bạn cần kiên trì xịt hàng ngày mới có hiệu quả.

Cách 2: Đuổi kiến ​​bằng baking soda

Baking soda cũng là một loại bột hiệu quả và an toàn để bạn đuổi kiến ​​và gián ra khỏi nhà. Rắc baking soda ở những nơi có nhiều kiến ​​hoặc đường chúng đi qua. Hoặc bạn có thể trộn baking soda và đường với hai phần bằng nhau, cùng với một ít men khô. Kiến ngửi thấy mùi đường sẽ bò đến ăn baking soda, baking soda có trong bột sẽ khiến bụng chúng nở ra và chết.

Cách đuổi kiến ​​ra khỏi nhà
Cách đuổi kiến ​​tại nhà bằng baking soda

Cách 3: Đuổi kiến ​​bằng bạc hà

Mùi hương của bạc hà cản trở khả năng giao tiếp của kiến, khiến chúng không thể nhận ra dấu hiệu pheromone của nhau. Bạn chỉ cần pha loãng tinh dầu bạc hà với nước theo tỉ lệ 10 giọt tinh dầu bạc hà vào 200ml nước rồi xịt dung dịch này lên những khu vực trọng yếu như bệ cửa sổ, khung cửa nơi chúng thường xuyên qua lại hoặc xịt trực tiếp lên đàn. kiến đang di chuyển. Bạn có thể trồng cây này xung quanh nhà để ngăn kiến ​​và các loài gây hại khác.

Cách 4: Đuổi kiến ​​bằng bột ngô

Kiến khá thích vị thơm ngọt của ngô nhưng chúng không tiêu hóa được loại bột này nên kiến ​​sẽ chết sau khi ăn bột ngô. Bột ngô vừa rẻ vừa thân thiện với môi trường nên bạn có thể lựa chọn để sử dụng lâu dài và an toàn trong gia đình.

Cách đuổi kiến ​​ra khỏi nhà
Cách đuổi kiến ​​ra khỏi nhà bằng bột ngô

Cách 5: Đuổi kiến ​​bằng tỏi

Tỏi là một trong những loại gia vị quen thuộc trong mỗi gia đình có thể giúp bạn xua đuổi kiến. Chỉ cần bóc một vài tép tỏi tươi và đặt chúng gần nơi kiến ​​xuất hiện. Mùi tỏi sẽ xua đuổi kiến ​​và tránh xa nhà bạn. Khi tép tỏi khô, bạn sẽ thay tép tỏi mới để duy trì tác dụng đuổi kiến ​​lâu dài.

Cách 6: Đuổi kiến ​​bằng nước rửa bát

Nước rửa bát là thứ dễ kiếm nhất trong nhà bếp. Để xua đuổi kiến, bạn chỉ cần pha 1 phần nước rửa chén với 2 phần nước trong chai, lắc đều cho dung dịch hòa tan hoàn toàn, sau đó xịt hỗn hợp lên chúng. Khi kiến ​​chết ngạt, chúng ta dùng giẻ ướt lau phần kiến ​​chết và giữ lại bình xịt để dùng lần sau. Bạn có thể dùng cách này để diệt gián, xua đuổi kiến ​​gió, kiến ​​cánh. Lưu ý là chất treo này sẽ hơi trơn nên cần lau sạch để tránh bị trượt khi xịt xuống sàn.

Cách đuổi kiến ​​ra khỏi nhà
Cách đuổi kiến ​​ra khỏi nhà bằng nước rửa chén

Cách 7: Đuổi kiến ​​bằng phấn rôm

Rắc một ít bột lên tổ kiến ​​hoặc trên đường đi của chúng có thể giúp xua đuổi kiến ​​vì trong bột có chứa chất làm mất khả năng ngửi và giao tiếp của kiến. Họ sẽ đi lang thang và không thể tìm thấy đường vào khu vực của bạn.

Cách 8: Đuổi kiến ​​bằng chanh

So với giấm cam, chanh vừa thơm hơn lại vừa có tác dụng đuổi kiến ​​rất hiệu quả. Do đó, nếu không có sẵn giấm ở nhà hoặc không thích mùi giấm, bạn có thể chọn cách đuổi kiến ​​bằng chanh. Trộn một vài thìa nước cốt chanh với nước, sau đó xịt vào nơi bạn nhìn thấy kiến. Hương chanh, cam sẽ phá vỡ dấu vết của kiến ​​và xua tan chúng ngay lập tức. Ngoài ra, bạn cũng có thể ngăn chúng xâm nhập bằng cách cắt đôi quả chanh và chà xát lên những vùng bạn muốn tránh. Hoặc khi lau sàn, bạn pha nước cốt của 4 quả chanh (nguyên vỏ) với 2 lít nước để lau, nhà bạn chắc chắn sẽ không còn kiến ​​và các loại côn trùng khác.

Cách đuổi kiến ​​ra khỏi nhà
Cách đuổi kiến ​​ra khỏi nhà bằng chanh

Cách 9: Đuổi kiến ​​bằng băng dính

Băng dính hai mặt cũng là một công cụ hữu hiệu để xua đuổi kiến. Bạn chỉ cần dùng những cuộn băng dính hai mặt để tạo thành hàng rào xung quanh những vật dụng, thức ăn mà bạn không muốn bị kiến ​​tấn công. Nếu kiến ​​bò qua băng dính nó sẽ dính ở đó, lúc này bạn chỉ cần tháo băng cũ ra và dán băng mới vào.

Cách 10: Đuổi kiến ​​bằng cà phê

Bã cà phê hay nước cà phê là những nguyên liệu diệt kiến ​​rất hiệu quả vì các chất có trong cà phê khiến kiến ​​ăn vào, bụng sẽ nở ra và chết ngay tại chỗ. Đổ bã cà phê hoặc nước cà phê vào tổ kiến ​​hoặc những nơi kiến ​​xuất hiện sẽ là cách xua đuổi kiến ​​nhanh chóng và an toàn.

Cách đuổi kiến ​​ra khỏi nhà
Cách đuổi kiến ​​ra khỏi nhà bằng cà phê

Cách 11: Đuổi kiến ​​bằng nước

Từ xa xưa ông bà ta thường dùng nước để phòng và diệt kiến ​​trong nhà. Bạn có thể cho chân bàn vào hộp nhựa hoặc chậu, cốc, bát đựng đầy nước. Khi kiến ​​bò vào sẽ bị nước cản lại hoặc rơi xuống nước sẽ bị tiêu diệt.

Cách 12: Đuổi kiến ​​bằng quế

Sử dụng tinh dầu quế ở khu vực cửa ra vào, cửa sổ và sàn nhà… cũng có thể xua đuổi kiến ​​hiệu quả và làm cho ngôi nhà trở nên tươi mát. Ngoài ra, bột quế còn có khả năng đuổi kiến ​​hiệu quả nhờ mùi hương của nó. Kiến thường không ưa những thức ăn có mùi nồng nên chúng sẽ tìm cách đuổi chúng đi.

Cách đuổi kiến ​​ra khỏi nhà
Cách đuổi kiến ​​ra khỏi nhà bằng quế

Cách 13: Đuổi kiến ​​bằng hạt tiêu

Kiến rất sợ hạt tiêu, chỉ cần rắc một chút hạt tiêu lên bệ bếp hoặc nơi kiến ​​sinh sống, bạn sẽ nhanh chóng thấy chúng phân tán. Mùi tiêu cũng sẽ làm gián đoạn các dấu hiệu nhận biết của chúng về nguồn thức ăn cũng như giao tiếp. Ngoài ra, rắc tiêu đen lên tổ của chúng để phân tán toàn bộ đàn kiến.

Cách 14: Đuổi kiến ​​bằng phấn

Kiến sẽ không vượt qua vạch phấn, điều này có vẻ khó tin nhưng thực tế đã chứng minh điều đó là sự thật. Bạn chỉ cần kẻ một đường phấn hoặc đổ một đường phấn rôm xung quanh khu vực kiến ​​thường vào hoặc những nguồn thức ăn mà kiến ​​hay lui tới như tủ, bếp, thùng rác,… thì cacbonat – xi măng trong phấn sẽ phá vỡ các pheromone. và xua đuổi những con kiến ​​cứng đầu nhất.

Cách 15: Đuổi kiến ​​bằng ớt bột

Nếu đã chán lũ kiến ​​đáng ghét này, bạn chỉ cần dùng ớt bột rắc lên đường đi của kiến. Mùi cay của ớt bột sẽ khiến lũ kiến ​​phải di tản ngay lập tức. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý, ớt bột có tính cay nóng nên khi sử dụng bạn cần lưu ý, để xa tầm tay trẻ em, tránh dụi tay vào mắt, miệng hoặc cơ thể để tránh bị bỏng.

Cách đuổi kiến ​​ra khỏi nhà
Cách đuổi kiến ​​ra khỏi nhà bằng ớt bột

Một số mẹo để đuổi kiến ​​ra khỏi nhà của bạn

– Giữ cho khu vực nhà luôn sạch sẽ, đặc biệt hạn chế làm rơi đồ ăn có chứa nhiều đồ ngọt. Thức ăn thừa bạn có thể cất vào tủ lạnh để tránh kiến.

– Rác là nơi kiến ​​thích sống vì có nhiều thức ăn khai thác được, hãy đổ rác thường xuyên, tránh rơi vãi.

– Những vết nứt trong nhà là điều kiện thuận lợi cho kiến ​​làm tổ, vì vậy hãy lấp đầy để kiến ​​không có cơ hội vào nhà bạn.

– Khi nhà bạn có kiến, hãy cân nhắc sử dụng những nguyên liệu an toàn để xua đuổi kiến, hạn chế sử dụng hóa chất độc hại có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của gia đình bạn.

Trên đây là những cách đuổi kiến ​​ra khỏi nhà an toàn và hiệu quả. Hy vọng hữu ích cho bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *