Cách kiểm tra laptop cũ, hướng dẫn test máy tính xách tay cũ trước khi

Đội ngũ Giacongreal chia sẽ cùng bạn Cách kiểm tra laptop cũ, hướng dẫn test máy tính xách tay cũ trước khi để hiểu rõ hơn chủ đề này


Mua laptop cũ đã qua sử dụng là một trong những lựa chọn của nhiều người dùng hiện nay bởi giá thành rẻ, tiết kiệm nhiều chi phí và cấu hình cao. Tuy nhiên, bạn cần biết cách kiểm tra laptop cũ trước khi mua để đảm bảo chất lượng của chúng. Dưới đây là những cách kiểm tra laptop cũ trước khi mua hiệu quả nhất mà bạn đọc có thể tham khảo và làm theo

Kiểm tra một chiếc laptop cũ không hề đơn giản khi bên trong laptop có quá nhiều linh kiện, chi tiết phức tạp. Nhưng vẫn có một cách giúp bạn kiểm tra ban đầu để xem liệu chiếc máy tính xách tay bạn định mua có ổn định hay xứng đáng với mức giá bạn đang trả hay không.

Làm thế nào để kiểm tra máy tính của bạn trước khi mua?

Hướng dẫn kiểm tra laptop cũ trước khi mua

1. Kiểm tra hình thức bên ngoài của máy tính xách tay cũ

Khi bắt đầu kiểm tra chiếc laptop cũ của mình, việc đầu tiên bạn cần làm là xem xét hình thức bên ngoài của chiếc laptop và xem xét tất cả các góc cạnh, chi tiết xem vỏ có bị va đập, trầy xước, vỡ chỗ nào không.

Phần kết nối màn hình với thân máy cần được kiểm tra cẩn thận. Nếu khớp nối này bị lỏng sẽ ảnh hưởng đến dây cáp màn hình và gây khó khăn cho việc di chuyển. Trong quá trình sử dụng laptop lâu ngày, bản lề của laptop cũng rất dễ bị gãy, vì vậy hãy chú ý xem bản lề của laptop có lỏng lẻo không, có dấu hiệu gãy hay không.

2. Kiểm tra màn hình

Sau khi kiểm tra ngoại hình, nếu ngoại hình của laptop đạt yêu cầu, bạn mở máy lên và xem kỹ xem có điểm chết trên từng điểm của màn hình hay không thì có thể sử dụng. Bộ định vị pixel chết Tìm điểm chết trên màn hình. Nếu một hoặc nhiều điểm chết xuất hiện trên màn hình, hãy cân nhắc mua thiết bị đó vì sự xuất hiện của các điểm chết cho thấy màn hình của máy đó đã xuống cấp.

Làm thế nào để kiểm tra trước khi mua một máy tính xách tay?

Liên kết tải xuống Dead Pixel Locator:

=> Liên kết tải xuống Dead Pixel Locator cho PC

3. Kiểm tra cấu hình, thông tin phần cứng của laptop

Bước test laptop cũ này là xem những thông tin về máy có đúng với những gì bạn biết về máy, khi người bán giới thiệu hay không, có xứng đáng với mức giá mà họ đang đưa ra hay không. Có nhiều cách để kiểm tra cấu hình máy, bằng lệnh trên máy, sử dụng phần mềm bên thứ 3 như CPU ​​Z hoặc CPUID HWMonitor, phần mềm CPU Z hỗ trợ kiểm tra thông tin phần cứng máy tính đầy đủ và chi tiết.

Liên kết tải xuống CPU Z:

=> Link tải CPU Z cho PC

4. Kiểm tra tín hiệu Wi-Fi

Test laptop cũ xem có tín hiệu Wi-Fi tốt hay không, sử dụng thiết bị khác để so sánh chất lượng tín hiệu giữa laptop và thiết bị thứ hai. Máy tính xách tay thường được trang bị bộ thu phát sóng chất lượng tốt hơn điện thoại. Nếu máy tính xách tay của bạn nhận được tín hiệu thấp trên điện thoại của bạn, bạn nên xem lại nó.

5. Kiểm tra ổ cứng laptop cũ

Bước kiểm tra laptop cũ này rất quan trọng và mất nhiều thời gian nhất. Bạn cần sử dụng một số công cụ để kiểm tra hoạt động của ổ cứng, mức độ bad, tình trạng sức khỏe v.v.Bộ phận giám sát đĩa cứng Một công cụ rất tốt để kiểm tra ổ cứng. Ngay sau khi phần mềm khởi động, nó sẽ đánh giá và kiểm tra toàn bộ ổ cứng và sau đó sửa chữa bất kỳ ổ cứng nào bị lỗi. Phần mềm sẽ đưa ra một báo cáo và hiển thị trạng thái hiện tại của SSD hoặc HDD.

Do đó, nếu mặt hàng Sức khỏe để nhận được kết quả Xuất sắc hoặc Tốt, có nghĩa là ổ đĩa vẫn hoạt động tốt. Nếu báo cáo không thành công hoặc nghiêm trọng, lỗi đã hoàn tất. Các mặt hàng tương tự màn biểu diễn Hiệu suất xuất sắc hoặc tốt có thể chấp nhận được

Kiểm tra máy tính xách tay của bạn trước khi mua

Liên kết tải xuống Hard Disk Sentinel:

=> Link tải Hard Disk Sentinel cho PC

6. Kiểm tra pin máy tính xách tay

Pin laptop rất dễ bị chai nếu bạn không biết cách sử dụng và sạc pin đúng cách Bạn hãy lắp pin và không sử dụng sạc để kiểm tra kỹ pin laptop chai có thể sử dụng được bao lâu, bạn mất chút thời gian. Kiểm tra chai pin laptop Và bạn sẽ có những giải pháp hữu hiệu và kịp thời.

Làm thế nào để kiểm tra các chi tiết của máy tính xách tay trước khi mua?

7. Kiểm tra loa của máy tính xách tay

Kiểm tra xem loa có bị nghẹt hoặc mất âm thanh hay không. Bạn nên kiểm tra cả hai mặt của loa để chắc chắn về tình trạng của loa. Tránh mua thiết bị bị ngấm nước nếu loa bị nứt hoặc va đập.

8. Kiểm tra ổ đĩa quang CD, DVD

Mang theo một số đĩa CD và DVD để kiểm tra xem ổ đĩa có thể đọc chúng hay không. Vì sẽ có trường hợp ổ chỉ đọc được 1 trong 2 loại đĩa, hoặc không đọc được đĩa nào cả.

Trong quá trình kiểm tra, bạn sẽ phải tua đi tua lại nhiều lần để đảm bảo bộ lọc vẫn tốt. Nếu muốn kiểm tra kỹ hơn, bạn nên sử dụng các loại đĩa tự ghi để xem ổ đĩa quang có tình trạng hỏng đĩa hay không.

Làm thế nào để kiểm tra trước khi mua một máy tính xách tay?

9. Kiểm tra bàn phím

Kiểm tra laptop cũ xem có phím nào trên tổng thể bàn phím bị liệt không. Thử gõ một đoạn văn bản trên máy tính bằng tất cả các phím. Máy tính xách tay có các phím điều khiển đặc biệt và phím Fn để thực hiện các chức năng điều khiển khác. Kiểm tra bàn phím Một phần mềm hỗ trợ kiểm tra bàn phím rất tốt.

Kiểm tra máy tính xách tay của bạn trước khi bạn mua nó

Liên kết tải xuống kiểm tra bàn phím:

=> Link tải Keyboard Test cho Windows

10. Kiểm tra cảm ứng chuột

Kiểm tra bàn di chuột xem có nhạy hay không. Sẽ có những chiếc laptop không sử dụng được chuột cảm ứng, hay bị chuột nhảy, mòn do ra mồ hôi tay. Lỗi này do adapter không chuẩn, đổi adapter khác để kiểm tra lại

11. Kiểm tra webcam

Mặc dù webcam là một bộ phận ít được sử dụng của máy tính xách tay nhưng webcam rất dễ bị hư hỏng. Hoặc thử kiểm tra webcam bằng một số phần mềm hoặc sử dụng Skype để thử trò chuyện với bạn bè xem webcam có hoạt động tốt hay không.

12. Kiểm tra Cổng USB, Cổng mạng, ..

Cổng USB và cổng mạng rất dễ bị rỉ sét và bám bẩn dù đã sử dụng lâu ngày, gây khó khăn, thậm chí là không thể sử dụng được. Sử dụng USB để kiểm tra tất cả các cổng hoạt động trơn tru.

Kiểm tra máy tính xách tay của bạn trước khi mua

13. Chọn nơi mua laptop cũ uy tín

Bạn nên chọn những địa chỉ, cửa hàng lớn để mua laptop cũ uy tín. Tuy giá đắt hơn một chút so với những địa chỉ khác nhưng bạn sẽ cảm thấy an toàn hơn với những địa chỉ có chế độ bảo hành và bao test.

https://thuthuat.taimienphi.vn/kiem-tra-laptop-cu-15716n.aspx
Như vậy là Taimienphi đã đưa ra cách giúp bạn kiểm tra laptop cũ, giúp bạn lựa chọn tốt hơn trong việc mua bán các thiết bị điện tử, cũ nhất như laptop, điện thoại,… Tránh mua đồ rẻ. Thiếu bộ phận. Ngoài việc kiểm tra trước khi mua hàng xách tay, khi mua điện thoại như iPhone, bạn cũng nên kiểm tra xuất xứ của iPhone để có thông tin rõ ràng về xuất xứ chính xác của chiếc điện thoại bạn định mua.

Tác giả: Trần Văn Việt
(4.314 thẩm định, lượng định, đánh giá)
digi của bạn?

Các từ khóa liên quan:

kiểm tra máy tính xách tay của tôi

Kiểm tra máy tính xách tay của bạn, kiểm tra máy tính xách tay của bạn,

#Cách #kiểm #tra #laptop #cũ #hướng #dẫn #test #máy #tính #xách #tay #cũ #trước #khi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *