Cách làm bánh mì nguyên cám giảm cân bằng nồi cơm điện

Nếu bạn muốn biết về cách làm bánh mì nguyên cám để giảm cân đơn giản ngay tại nhà với nồi cơm điện, đừng quên tham khảo bài viết sau đây. Giảm cân là ăn kiêng nhiều tinh bột nhưng nếu biết cách, bạn vẫn có thể bổ sung bánh mì vào chế độ giảm cân của mình.

Những người giảm cân thường sẽ sợ những món ăn nhiều tinh bột như cơm, bánh mì,… tuy nhiên không phải kiêng hoàn toàn mà chỉ nên cắt giảm nếu không sẽ không đủ dinh dưỡng. Lúc này, việc giảm cân sẽ trở nên không an toàn. Để giúp bạn vừa ăn bánh mì vừa giảm cân an toàn, chúng tôi sẽ giới thiệu cách làm bánh mì nguyên cám để giảm cân tại nhà bằng nồi cơm điện trong bài viết sau.

1. Nên ăn bánh mì gì để giảm cân?

Về cơ bản, hầu hết mọi người sẽ giảm cân nếu họ nhận được ít năng lượng thông qua thực phẩm hơn mức họ tiêu thụ hàng ngày. Thực phẩm rất ít calo bao gồm trái cây và rau, và thực phẩm có nhiều calo hơn bao gồm carbs tinh chế như bánh mì, mì ống và khoai tây.

Chìa khóa để giảm cân trong khi tuân theo kế hoạch giảm cân là ăn nhiều loại thực phẩm từ tất cả các nhóm thực phẩm khác nhau. Những người đang cố gắng giảm cân không cần phải cắt bỏ hoàn toàn bánh mì, nhưng điều quan trọng là phải hiểu rằng một số loại bánh mì phù hợp để giảm cân hơn những loại khác. Ví dụ, bánh mì nguyên hạt thực sự có thể giúp giảm cân.

Cách làm bánh mì ngũ cốc giảm cân bằng nồi cơm điện

Ăn bánh mì vẫn có thể giảm cân

2. Những loại bánh mì tốt nhất để giảm cân

2.1. Ezekiel

Bánh mì Ezekiel được làm từ ngũ cốc nguyên hạt hữu cơ nảy mầm có chứa một số loại ngũ cốc và các loại đậu khác nhau. Không chỉ không chứa đường mà 2 hạt đậu nảy mầm trong bánh mì còn giúp tăng hàm lượng protein giúp giữ lượng đường trong máu thấp hơn và bạn sẽ cảm thấy no lâu hơn. Bạn có thể tìm thấy bánh mì Ezekiel tại một số siêu thị và hầu hết các cửa hàng thực phẩm tốt cho sức khỏe.

2.2. 100% bánh mì nguyên hạt

Không giống như bánh mì trắng, bánh mì nguyên cám được làm từ bột mì chưa tinh chế, có nhiều chất xơ hơn và có nhiều vitamin và khoáng chất hơn. Nó cũng có chỉ số GI thấp hơn nhiều so với bánh mì trắng, có nghĩa là ăn bột mì nguyên cám sẽ khiến bạn cảm thấy no lâu hơn và ít có khả năng ăn vặt hơn giữa buổi sáng. Có bao nhiêu calo trong bánh mì nguyên cám?? Câu trả lời là 264,8 kcal.

Cách làm bánh mì ngũ cốc giảm cân bằng nồi cơm điện

Bánh mì ngũ cốc để giảm cân

2.3. Bánh mì nguyên hạt

Được tạo thành từ ngũ cốc nguyên hạt, bánh mì ngũ cốc nguyên hạt có xu hướng ít calo hơn bánh mì trắng. Bao bì phải luôn được kiểm tra để biết thông tin dinh dưỡng đầy đủ và tìm bánh mì tuân theo quy tắc 3 gam chất xơ và 3 gam đường cho mỗi lát.

Bên cạnh những loại bánh mì này vẫn có những loại bánh mì khác rất tốt cho người giảm cân. Tuy nhiên, hãy cân bằng lại khẩu phần ăn, không nên ăn quá nhiều tinh bột.

3. Cách làm bánh mì ngũ cốc bằng nồi cơm điện

3.1. Thành phần cho bánh mì nguyên cám

 • Bột số 13 (bột dai): 250g
 • Sữa tươi không đường 150ml
 • Đường 50g
 • 1 quả trứng
 • 5g men
 • Bơ nhạt 40g
 • Muối 2g

3.2. Các công cụ triển khai

 • Tô trộn bột
 • Rây bột
 • Nồi cơm điện
 • Cái bát
 • Cái bát

3.3. Cách làm bánh mì bằng nồi cơm điện

 • Trộn đều bột mì, đường và muối trong một âu lớn. Cho 5g men nở vào âu bột trộn đều.
 • Đun chảy bơ trong lò vi sóng. Nếu không có lò vi sóng ở nhà, bạn có thể đun bơ cho tan chảy. Tạo một khoảng trống ngay giữa bát bột, đổ trứng vào chính giữa và đánh tan, trộn đều tất cả lại với nhau.

Cách làm bánh mì ngũ cốc giảm cân bằng nồi cơm điện

Cách làm bánh mì ngũ cốc để giảm cân

 • Nhào bột cho đến khi tạo thành khối bột mịn. Sau đó ấn xuống nếu có các vết lõm phồng lên thì ấn lại là bột đạt yêu cầu. Nếu bột hơi ướt, bạn có thể phủ thêm một lớp bột mì lên trên mặt bột.
 • Sau khi có bột bánh, chúng ta tiến hành bước tạo hình và đem bánh đi nướng. Đầu tiên, bạn quét một lớp dầu ăn mỏng vào bát bột rồi dùng khăn ẩm phủ lên bề mặt bát bột. Ủ bột cho đến khi bột nở gấp đôi. Thời gian ủ sẽ khoảng 60 phút, tuy nhiên còn phụ thuộc vào nhiệt độ lúc ủ.
 • Sau khi bột nở gấp đôi, bạn tiến hành nhào bột lại khoảng 3 phút, tiếp tục chia và cắt bột thành những viên tròn nhỏ. Lúc này, bạn có thể tạo hình bánh mì mà mình thích. Lưu ý bánh khi chín sẽ nở ra, không nên để lửa to quá sẽ khiến bánh không nở đều trong nồi cơm điện.
 • Cho các viên bột đã tạo hình vào nồi cơm điện, bật chế độ cook trong 10 phút và cứ sau 10 phút bật cook một lần, làm 3 lần như vậy bánh sẽ chín đều. Nếu muốn bánh vàng đều, bạn có thể lật mặt bánh trong khi nướng.

Cách làm bánh mì ngũ cốc giảm cân bằng nồi cơm điện

Bánh mì nguyên cám

Vì vậy, chúng tôi chỉ gửi cho bạn cách làm bánh mì nguyên cám để giảm cân tại nhà đơn giản với nồi cơm điện. Với cách làm này, bạn có thể tự tay làm cho mình và gia đình những chiếc bánh mì nguyên cám vừa bổ dưỡng vừa hỗ trợ giảm cân an toàn. Tuy nhiên, nếu bạn muốn giảm cân thì không nên ăn quá nhiều. Bên cạnh đó, hãy nhớ luyện tập thể dục thể thao với các dụng cụ như: Máy chạy bộ, xe đạp tập thể dục… của thương hiệu Elipsport.

Khi nào là thời điểm tốt nhất để chạy? Sáng sớm hay ban đêm? - 4 . ảnh

Elipsport – Thương hiệu thể thao tại nhà với các dòng sản phẩm như: Máy chạy bộ, xe đạp tập, ghế massage … được khách hàng tin dùng hiện nay. Hệ thống cửa hàng trên 63 tỉnh thành trên toàn quốc. CEO Elipsport với phương châm: “Sức khỏe cho người Việt Nam là mục tiêu sống của tôi.

Các câu hỏi thường gặp

Những người đang cố gắng giảm cân không cần phải cắt bỏ hoàn toàn bánh mì, nhưng điều quan trọng là phải hiểu rằng một số loại bánh mì phù hợp để giảm cân hơn những loại khác. Ví dụ, bánh mì nguyên hạt thực sự có thể giúp giảm cân.

Bánh mì Ezekiel được làm từ ngũ cốc nguyên hạt hữu cơ nảy mầm có chứa một số loại ngũ cốc và các loại đậu khác nhau. Không chỉ không chứa đường mà 2 hạt đậu nảy mầm trong bánh mì còn giúp tăng hàm lượng protein giúp giữ lượng đường trong máu thấp hơn và bạn sẽ cảm thấy no lâu hơn.

Không giống như bánh mì trắng, bánh mì nguyên cám được làm từ bột mì chưa tinh chế, có nhiều chất xơ hơn và có nhiều vitamin và khoáng chất hơn. Nó cũng có chỉ số GI thấp hơn nhiều so với bánh mì trắng, có nghĩa là ăn bột mì nguyên chất sẽ khiến bạn cảm thấy no lâu hơn.

Bánh mì nguyên cám có 264,8 kcal.

Nếu không có lò vi sóng ở nhà, bạn có thể dùng nồi cơm điện để thay thế. Tuy nhiên, bạn nên canh thời gian cũng như nhiệt độ phù hợp.


Source: https://giacongreal.com/
Catalogue: Giảm cân

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.