Cách phát hiện một trang web gian lận nhanh nhất

Hãy cùng giacongreal tìm câu trả lời cho chủ đề: Cách phát hiện một trang web gian lận nhanh nhất được quan tâm tìm kiếm này nhé

Cách Phát Hiện Trang Web Giả, Dấu Hiệu Trang Web Giả Nhanh Nhất, Giacongreal chia sẻ cách phát hiện trang web giả mạo nhanh nhất.

Internet là nơi có khoảng 1,7 tỷ trang web. Thật không may, nhiều trang web trong số này chỉ hoạt động nhằm mục đích lừa đảo để lấy thông tin cá nhân hoặc tiền của bạn. Dưới đây là một số dấu hiệu cần lưu ý để phát hiện ra địa điểm trộm cắp danh tính.

Kiểm tra kỹ tên URL

Việc đầu tiên bạn cần làm trước khi truy cập website là kiểm tra xem tên miền có phải là miền bạn định truy cập hay không. Những kẻ gian lận tạo ra các trang web ngụy trang thành một thực thể chính thức, thường ở dạng tổ chức mà bạn có thể nhận ra, chẳng hạn như Amazon, PayPal hoặc Wal-Mart.

Đôi khi sự khác biệt giữa tên của một trang web thật và tên của một trang web lừa đảo là hầu như không thể nhận thấy. Ví dụ: tội phạm mạng có thể tạo trang web bằng rnicrosoft.com (ghi chú “r” và “n” ở đầu địa chỉ đó, trông giống như “m”), nhưng nghĩ rằng bạn đang truy cập microsoft.com.

Có hai cách cơ bản mà tội phạm mạng, hay còn được gọi là “tác nhân đe dọa”, đưa bạn đến trang web đánh cắp danh tính. Đầu tiên là một phương pháp được gọi là “gian lận”.

Lừa đảo là một hình thức tấn công mạng được gửi chủ yếu qua email. Tác nhân đe dọa cố gắng khiến bạn nhấp vào liên kết trong email, sau đó sẽ chuyển hướng bạn đến một bản sao giả mạo của trang web thật.

Một cách khác mà kẻ đe dọa có thể khiến bạn truy cập trang web đánh cắp danh tính là thông qua một phương pháp được gọi là “nhập”.

Kiểu chữ sử dụng các tên miền sai chính tả phổ biến (ví dụ: amazom.com) để lừa người dùng truy cập các trang web giả mạo. Bạn nghĩ rằng mình đã nhập đúng tên miền, nhưng thực tế bạn đang truy cập vào một bản sao giả mạo của trang web gốc. Nếu bạn may mắn, trình duyệt web của bạn sẽ cảnh báo bạn.

Bất kể bạn truy cập trang web bằng cách nào, khi bạn đăng nhập vào trang web lừa đảo này, kẻ đe dọa sẽ thu thập thông tin đăng nhập và thông tin cá nhân khác của bạn, chẳng hạn như thông tin thẻ tín dụng của bạn. bạn và sau đó sử dụng cùng một thông tin trên trang web thực tế hoặc bất kỳ trang web nào khác mà bạn sử dụng cùng một thông tin đăng nhập.

Phương pháp đầu tiên và cơ bản nhất để phát hiện các trang web lừa đảo là kiểm tra xem tên miền có phải là tên miền bạn thực sự định truy cập hay không.

Ổ khóa cho chứng chỉ SSL

Khi bạn truy cập trang web, hãy tìm ổ khóa ở bên trái của URL trong thanh địa chỉ. Khóa móc này chỉ ra rằng trang web được bảo vệ bởi chứng chỉ TLS / SSL mã hóa dữ liệu được gửi giữa người dùng và trang web.

Nếu không có chứng chỉ TLS / SSL nào được cấp cho trang web, dấu chấm than (!) Sẽ xuất hiện ở bên trái tên miền trong thanh địa chỉ. Nếu trang web không được chứng nhận TLS / SSL, tất cả dữ liệu bạn gửi có nguy cơ bị chặn.

Nhược điểm của điều này là không phải tất cả các chứng chỉ SSL đều xác thực. Các trang này thường bắt đầu khá nhanh, nhưng tốt nhất bạn nên xem xét kỹ hơn một chút về ổ khóa để đảm bảo. Thật không may, bạn chỉ có thể tìm hiểu sâu hơn nếu duyệt web bằng máy tính để bàn.

Nhấp vào ổ khóa trước tiên, sau đó nhấp vào “Bảo mật kết nối” trong menu ngữ cảnh.

Kiểm tra Chính sách về Quyền riêng tư và Hoàn lại tiền của trang web

Các trang web lừa đảo thường không hoạt động tốt như ban đầu về các chính sách bảo mật và hoàn tiền, nếu có. Ví dụ: Amazon có chính sách bảo mật và hoàn trả khá kỹ lưỡng, trong đó nêu chi tiết mọi thứ mà khách hàng cần biết về từng chính sách.

Nếu trang web có chính sách bảo mật hoặc trả lại bằng văn bản kém, điều này sẽ gây ra một số dấu hiệu đỏ. Nếu một trang web hoàn toàn không có bất kỳ chính sách nào được liệt kê trên trang web của mình, hãy tránh chúng bằng mọi giá vì trang web này có thể là một trang lừa đảo.

Kiểm tra chính tả, ngữ pháp và giao diện người dùng kém

Lỗi chính tả hoặc ngữ pháp có thể xảy ra lặp đi lặp lại, ngay cả trên các trang có thẩm quyền nhất. Tuy nhiên, hầu hết các trang web đều có một đội ngũ chuyên gia tạo ra các trang web đó. Nếu một trang web trông giống như được tạo bởi một người trong một ngày, có nhiều lỗi chính tả và ngữ pháp và giao diện người dùng (UI) có vấn đề, có thể bạn đang truy cập một trang nguy hiểm. .

Sử dụng máy quét trang web

Nếu bạn muốn thêm một lớp bảo vệ khác giữa bạn và trang web đánh cắp danh tính (và cũng cảnh báo cho bạn nếu bạn có thể đang truy cập trang web), hãy sử dụng công cụ rà soát trang web như McAfee Siteosystem.

Các công cụ này lập chỉ mục web và kiểm tra trang web của bạn để tìm spam và phần mềm độc hại. Nếu bạn truy cập một trang web nguy hiểm (hoặc có khả năng nguy hiểm) mà chương trình xác định có thể chứa nội dung nguy hiểm có thể gây hại cho máy tính của bạn, bạn sẽ được thông báo và yêu cầu xác nhận rằng bạn vẫn muốn tiếp tục truy cập trang đó khi bạn cố gắng truy cập.

Phải làm gì nếu bạn bị lừa dối

Nếu bạn là nạn nhân của lừa đảo trực tuyến, có một số bước bạn có thể thực hiện để bảo vệ chính mình (và có khả năng bảo vệ những người khác). Những gì bạn cần làm tiếp theo phụ thuộc vào thông tin mà bạn tin rằng kẻ lừa đảo có về bạn.

Nếu bạn mua thứ gì đó bằng thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ của mình trên một trang web lừa đảo, điều đầu tiên bạn cần làm là gọi ngay cho ngân hàng của bạn và báo cáo những gì đã xảy ra với họ. Nó sẽ đóng băng tài khoản và thẻ của bạn để mối đe dọa không còn có thể mua bất cứ thứ gì từ dữ liệu của bạn.

Nếu bạn tin rằng những kẻ đe dọa cũng có thể có thông tin cá nhân của bạn, chẳng hạn như số an sinh xã hội, ngày sinh, địa chỉ, v.v., bạn sẽ muốn đóng băng tín dụng của mình để kẻ lừa đảo không thể vay tiền. bất kỳ khoản vay nào hoặc mở bất kỳ tài khoản nào đứng tên bạn.

Sau khi sự việc được giải quyết, hãy trình báo với cảnh sát địa phương, thông báo cho Trung tâm Khiếu nại Tội phạm Mạng (IC3) và báo cáo trang cho Google, Giacongreal chia sẻ.

#Cách #phát #hiện #một #trang #web #gian #lận #nhanh #nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *