Cách sử dụng đèn ô tô đúng cách, an toàn

Đội ngũ Giacongreal chia sẽ cùng bạn Cách sử dụng đèn ô tô đúng cách, an toàn để hiểu rõ hơn chủ đề này


Việc sử dụng đèn xe ô tô đúng cách và an toàn là điều rất quan trọng vì đây là một cách bạn thể hiện mình là người có văn hóa giao thông. Hãy tìm hiểu ngay để không bị cảnh sát phạt oan và tránh những tai nạn không đáng có cho mình và người khác nhé!

Đèn xe ô tô tưởng chừng rất đơn giản, chỉ cần bật sáng là được, nhưng thực tế nhiều tài xế, đặc biệt là tài xế tập lái vẫn rất lúng túng, sử dụng sai cách dẫn đến bị cảnh sát bắt hoặc thậm chí gây tai nạn cho phương tiện khác. Vì vậy, bài viết hôm nay trên thuthuat.taimienphi.vn sẽ hướng dẫn các bạn cách sử dụng đèn ô tô đúng cách và an toàn.

Làm thế nào để sử dụng nó một cách an toàn và bảo mật

Cách sử dụng đèn ô tô đúng cách và an toàn

Để đảm bảo an toàn và có thể giúp người lái xe nhìn rõ mọi vật hơn, đặc biệt là vào ban đêm, cảnh báo các phương tiện khác, .. trên xe được trang bị các đèn sau:

– Đèn cảnh báo nguy hiểm
– Đèn phanh
– Đèn pha xuyên sương mù
– Đèn chiếu sáng bên
– Chùm sáng thấp
– Đèn pha chiếu sáng cao

1. Cách sử dụng đèn báo nguy hiểm

Khi được cấp nguồn:
– Sử dụng đèn cảnh báo nguy hiểm khi lái xe trên đường cao tốc hoặc đường hai chiều và bạn cần cảnh báo các phương tiện khác rằng có nguy hiểm phía trước.
– Không sử dụng xe của bạn trong bất kỳ trường hợp nào khác, ngay cả khi nó được kéo bởi xe khác!

Một

Đến lúc dừng xe
– Bật đèn cảnh báo nguy hiểm khi dừng xe gây tắc đường tạm thời
– Không đỗ xe trái phép khi đèn báo nguy hiểm đang bật vì bạn vẫn sẽ bị phạt theo luật giao thông

Nếu xe bị hỏng
– Sử dụng đèn báo nguy hiểm để cảnh báo các phương tiện khác nếu xe của bạn bị hỏng trong khu vực nguy hiểm có thể ảnh hưởng đến giao thông của các phương tiện khác hoặc đường cao tốc và bạn buộc phải dừng lại.
– Để đảm bảo an toàn cho bản thân, không nên bật đèn quá sáng vì dễ gây tai nạn cho các phương tiện khác.

2. Cách sử dụng đèn phanh

Việc ô tô tắt đèn phanh không có gì lạ, nhưng nếu là người điều khiển ô tô, bạn nên thường xuyên kiểm tra chức năng của đèn phanh. Đèn phanh là một trong những đèn quan trọng nhất vì chúng giúp xe phía sau hiểu rằng bạn đang giảm tốc độ, đặc biệt là khi bạn phải dừng lại đột ngột. Vì vậy bạn cần:
– Nhờ người đứng sau xe kiểm tra đèn phanh của bạn có hoạt động tốt không bạn ngồi vào xe khởi động xe, bật đèn phanh. Bạn nên làm điều này một lần một tuần.
– Thay thế bất kỳ đèn phanh nào bị hỏng ngay khi phát hiện

3. Cách sử dụng đèn sương mù

Lái xe trong sương mù rất nguy hiểm, nhất là khi bạn mới lái xe và chưa có nhiều kinh nghiệm lái xe do tầm nhìn hạn chế. Vì vậy, bạn cần phải biết khi nào và làm thế nào để sử dụng đèn sương mù của bạn một cách chính xác. Theo đó bạn cần:

– Bật đèn pha sương mù nếu bạn gặp thời tiết sương mù dày đặc. Mặc dù luật này không bắt buộc nhưng nó sẽ giúp giữ an toàn cho bạn và những người tham gia giao thông khác Đèn pha sương mù cắt ngang có thể giúp các phương tiện khác nhìn thấy xe của bạn dễ dàng hơn.

– Không sử dụng đèn pha sương mù khi tầm nhìn tốt vì những người lái xe khác có thể bị chói mắt, đặc biệt là vào ban đêm.

4. Cách sử dụng ánh sáng bên

Đèn chiếu hậu hay còn gọi là đèn xi nhan, đèn xi nhan là đèn xuất hiện ở 2 góc phía trước của xe, khi đèn này chiếu vào thì đèn sau và biển số của xe cũng được chiếu sáng. Mặc dù những chiếc đèn này không giúp bạn nhìn rõ mọi thứ nhưng chúng vẫn rất quan trọng. Bạn cần lưu ý:

– Bật đèn chiếu sáng bên nếu một trong các đèn pha của bạn bị hỏng. Đèn này sẽ cho những người tham gia giao thông khác biết rằng bạn đang lái ô tô chứ không phải xe máy. Với 2 đèn sáng, đèn còn lại sẽ ước lượng chiều rộng của xe bạn để có thể dễ dàng tránh.
– Sử dụng đèn chiếu sáng bên khi tầm nhìn bị hạn chế (nhưng không đến mức phải sử dụng đèn pha).
– Sử dụng đèn chiếu sáng bên nếu bạn phải đậu xe vào ban đêm trên đường có tốc độ cho phép trên 30 km / h.

5. Cách sử dụng đèn pha nhúng

Một

So với đèn pha có chùm sáng cao, việc sử dụng chùm sáng thấp giúp bạn nhìn thấy các vật thể gần đó rõ ràng hơn vào ban đêm và bạn cũng sẽ không làm chói mắt những người lái xe khác vào ban đêm. Mặc dù bạn có thể sử dụng hợp pháp đèn chiếu sáng bên vào ban đêm nếu bạn đang lái xe dưới 30 km / h trong khu vực có ánh sáng tốt, hầu hết mọi người sử dụng đèn chiếu gần vì chúng chiếu sáng tốt hơn con đường phía trước. Theo đó, bạn cần lưu ý thêm những điều sau:
– Sử dụng đèn gầm thấp khi lái xe vào ban đêm. Điều này không chỉ giúp bạn nhìn rõ hơn mà còn cho phép những người lái xe đi ngược chiều nhìn thấy bạn rõ hơn.
– Bật tia sáng thấp vào ban ngày nếu tầm nhìn của bạn bị hạn chế bởi sương mù, mưa lớn hoặc tuyết.
– Bật tia sáng thấp nếu bạn muốn vượt qua xe khác (bạn có thể bật đèn chiếu sáng cao nếu cần)
– Thường xuyên kiểm tra đèn chiếu gần và thay thế chúng ngay lập tức nếu một trong số chúng ngừng hoạt động

6. Cách sử dụng đèn pha full beam

Đây là đèn sáng nhất trên ô tô và chắc chắn giúp bạn nhìn rõ hơn các vật thể ở xa trên đường phía trước ô tô vào ban đêm. Đèn pha chiếu sáng cao đến mức có thể làm chói mắt những người lái xe đang đi tới. Điều này khá nguy hiểm vì dễ gây tai nạn nên với đèn pha chiếu xa bạn cần chú ý những điều sau:
– Bật đèn cao vào ban đêm trên đường vắng hoặc đường cao tốc. Tuy nhiên, hãy nhớ dừng lại và chuyển sang đèn chiếu xa nếu bạn nhìn thấy một phương tiện khác đang tiến đến bạn từ phía bên kia đường.
– Không bật đèn chiếu cao vào ban ngày dù tầm nhìn bị hạn chế. Trong trường hợp này, bạn nên bật đèn chiếu gần hoặc đèn chiếu sáng bên.
– Không sử dụng chùm sáng cao nếu đèn chiếu sáng bị hỏng. Nó là rất nguy hiểm

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-su-dung-den-o-to-dung-cach-an-toan-56111n.aspx
Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm Cách lái xe an toàn vào ban đêm như Cách lái xe an toàn khi trời mưa Để bảo vệ bạn và gia đình khi tham gia giao thông trong điều kiện thời tiết và thời gian đó.

Các từ khóa liên quan:

Các loại đèn ô tô

Sử dụng đèn ô tô đúng cách, sử dụng đèn ô tô an toàn,

#Cách #sử #dụng #đèn #tô #đúng #cách #toàn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *