Cách Tải App, Đăng Ký Tài Khoản chi tiết

Bạn đang có ý định đăng ký tài khoản MB Bank trực tuyến nhưng còn phân vân nhiều vấn đề và chưa biết cài đặt MB Bank như thế nào? Bài viết này dành cho bạn vì ngoài việc giới thiệu những ưu điểm ấn tượng của ứng dụng MB Bank, nó còn hướng dẫn chi tiết cách cài đặt MB Bank cũng như sử dụng ứng dụng. Hãy cùng theo dõi ngay bây giờ.

1. Điều kiện để có thể tải ứng dụng MB bank

Các yêu cầu để mở tài khoản MB Bank là gì?
Các yêu cầu để mở tài khoản MB Bank là gì?

Trước khi xem hướng dẫn cách cài đặt MB Bank, bạn cần xem qua những điều sau để đảm bảo mình đáp ứng đủ điều kiện.

Để có thể mở tài khoản ngân hàng, khách hàng cần đảm bảo 3 yếu tố sau:

 • Quốc tịch: Là công dân Việt Nam hoặc người nước ngoài sinh sống tại Việt Nam được lưu trú từ 12 tháng trở lên.
 • Già đi: Người sử dụng phải từ 18 tuổi trở lên, không bị hạn chế hoặc mất năng lực hành vi dân sự.
 • Pháp lý: Có Chứng minh nhân dân / Chứng minh nhân dân / Hộ chiếu còn giá trị sử dụng, thông tin rõ ràng, không bị rách nát, biến dạng.

Ngoài ra, do việc mở tài khoản trực tuyến được thực hiện trên ứng dụng MB Bank nên khách hàng cần sở hữu điện thoại thông minh chạy hệ điều hành iOS (phiên bản 9.0 trở lên) hoặc Android (phiên bản 6.0 trở lên).

2. Sử dụng ứng dụng MB Bank, người dùng nhận được những lợi ích gì?

Đăng ký tài khoản MB Bank có những lợi ích gì?
Đăng ký tài khoản MB Bank có những lợi ích gì?

Thay vì đi tìm câu trả lời cho câu hỏi ứng dụng MB Bank có tốt không, bạn có thể xem qua những ưu điểm vượt trội của các tính năng mà MB Bank cung cấp rồi quyết định xem ứng dụng này có phù hợp và được hỗ trợ hay không. nhiều cho bản thân hay không.

 • Tạo thẻ liên kết VinID MB Visa: Đây là loại thẻ liên kết với ngân hàng MB và tập đoàn Vingroup. Ngoài việc cho phép chủ thẻ thực hiện các giao dịch (trong nước và quốc tế), thẻ này còn sở hữu tính năng của thẻ tín dụng quốc tế Visa, vừa đóng vai trò là thẻ VINID – thẻ tích điểm của khách hàng. thiết bị của Vingroup.
 • Mở tài khoản MB mà không cần đến Phòng giao dịch: Thao tác mở tài khoản được thực hiện ngay trên điện thoại thông qua ứng dụng, tiện lợi, thủ tục đơn giản, không mất nhiều thời gian, không cần đến ngân hàng.
 • Mở một tài khoản tiết kiệm: Bạn hoàn toàn có thể lưu thông qua ứng dụng. Không chỉ mang đến sự tiện lợi, tính năng này còn được ưa chuộng nhờ mức lãi suất cực kỳ ưu đãi.
 • Tín dụng: Như đã nói ở trên, vay tiền qua ứng dụng MB Bank Cực kỳ an toàn và có lãi suất hấp dẫn. Không dừng lại ở đó, hồ sơ vay đơn giản cộng với tốc độ xử lý nhanh chóng giúp MB Bank ghi điểm trong mắt người dùng.

Đây chỉ là 4 trong số rất nhiều tính năng vượt trội của MB Bank so với các ứng dụng khác trên thị trường. Để có thể trải nghiệm hết những tiện ích của ứng dụng MB Bank, bạn vẫn nên tìm hiểu cách cài đặt MB Bank và sử dụng trên thực tế.

3. Hướng dẫn cách tải ứng dụng MB bank

Nếu như trước đây mỗi khi đăng ký tài khoản, khách hàng thường phải đến Phòng giao dịch để nhờ giao dịch viên làm thủ tục thì nay bạn hoàn toàn có thể tự làm tại nhà. Bạn có thể dựa vào hình sau về cách cài đặt MB Bank để nhanh chóng thực hiện các thao tác.

Nếu cảm thấy chưa rõ, bạn có thể làm theo cách cài đặt MB Bank theo hướng dẫn chi tiết từng bước dưới đây:

Bước 1: Bạn tải ứng dụng MB Bank tại đây:

Ngân hàng MB IOS: Nơi đây

IOS

IOS

IOS

IOS, mở thẻ, mở tài khoản

Ngân hàng MB Android: Nơi đây

Android

Android

Android

Android, mở thẻ, mở tài khoản

Tải xuống ứng dụng Ngân hàng MB
Tải xuống ứng dụng Ngân hàng MB

Bước 2: Sau khi tải xuống ứng dụng Ngân hàng MB Truy cập vào giao diện ứng dụng > Tạo tài khoản.

Bạn nhập
Bạn bấm vào “TẠO TÀI KHOẢN”

Bước 3: Bạn bè Nhập số điện thoại của bạn của bạn trong hộp ở trên và nhấp vào Kế tiếp.

Bạn điền số điện thoại của mình vào ô
Bạn điền số điện thoại của mình vào ô

Bước 4: Sẽ có 3 lựa chọn dành cho bạn, bạn cần xác minh danh tính của mình 1 trong 3 lựa chọn trên thì mới có thể tiếp tục.

Có một số điều cần ghi nhớ:

 • Khi chụp ảnh giấy tờ tùy thân (Căn cước công dân, Chứng minh nhân dân hoặc Hộ chiếu) phải chụp cả mặt trước và mặt sau theo hướng dẫn.
Ở bước này, mình sẽ chọn xác minh bằng CMT / CMND
Ở bước này, mình sẽ chọn xác minh bằng CMT / CMND
Chụp CMT mặt trước
Chụp CMT mặt trước
Lấy CMT trở lại mặt sau
Lấy CMT trở lại mặt sau

Bước 5: Trong phần Nhận dạng khuôn mặtchủ giấy tờ, cần xoay từ từ trái sang phải cho đến khi vòng tròn màu xanh (ngay chỗ mũi tên) dừng chạy vì đây là bước cực kỳ quan trọng dùng để nhận diện khuôn mặt khi đăng nhập. Ảnh chân dung cần trùng với Căn cước công dân để tiến hành bước tiếp theo, nếu không, bạn sẽ bị dừng lại ở bước này.

Chụp xác minh khuôn mặt
Chụp xác minh khuôn mặt
Vui lòng làm theo hướng dẫn để hoàn tất bước xác minh
Vui lòng làm theo hướng dẫn để hoàn tất bước xác minh

Bước 4: Nhập khẩu Thông tin cá nhân theo từng mặt hàng yêu cầu > Kế tiếp.

Bạn điền Tên, Ngày sinh, Giới tính, Địa chỉ
Bạn điền Tên, Ngày sinh, Giới tính, Địa chỉ

Bước 5: Nhập khẩu Tên người dùng, Email> Kế tiếp.

Bạn điền Tên đăng nhập, Email và nhấn
Bạn nhập Tên đăng nhập, Email và bấm “Tiếp theo”

Bước 6: Xác nhận tất cả thông tin đã nhập > Chọn Đồng ý Nếu thông tin là chính xác >Nhập OTP được gửi tới SMS để xác nhận.

Xác minh thông tin là chính xác
Xác minh thông tin là chính xác
Sau khi chính xác, Ứng dụng sẽ gửi cho bạn mã xác minh
Sau khi chính xác, Ứng dụng sẽ gửi cho bạn mã xác minh

Chỉ qua 6 bước là bạn đã hoàn thành việc cài đặt MB Bank vừa nhanh chóng vừa tiện lợi mà không cần phải đi đâu cả.

Như vậy là bạn đã đăng ký thành công tài khoản MB Bank
Như vậy là bạn đã đăng ký thành công tài khoản MB Bank

4. Cách sử dụng các tính năng trên ứng dụng MB Bank

Như đã nói ở trên, ứng dụng MB Bank hỗ trợ rất nhiều tính năng tiện lợi cho người dùng. Giao diện và cách hoạt động của các tính năng này cũng rất đơn giản, bạn chỉ cần chọn loại tính năng rồi làm theo hướng dẫn. Ngoài hướng dẫn cách cài đặt MB Bank, chúng tôi cũng sẽ chia sẻ một số tính năng được sử dụng nhiều nhất trên ứng dụng.

4.1 Cách kiểm tra thông tin tài khoản, số dư:

 • Bước 1: Truy cập vào giao diện ứng dụng > Nút chọn mũi tên xuống> Nguồn tài khoản.
Chọn mũi tên xuống
Chọn mũi tên xuống
 • Bước 2: Kiểm tra thông tin bạn muốn (số tài khoản, số dư).
Số dư sẽ ở dưới khoanh đỏ
Số dư sẽ ở dưới khoanh đỏ

4.2 Chuyển khoản ngân hàng:

 • Bước 1: Truy cập vào giao diện ứng dụng > Chuyển khoản.
Bạn chọn chuyển tiền
Bạn chọn chuyển tiền
 • Bước 2: Trong trường hợp muốn chuyển tiền cho người đã chuyển trước đó, bạn chỉ cần gõ tên người nhận tiền vào ô tìm kiếm hoặc tìm kiếm thủ công trong danh sách. Trường hợp sau sẽ hướng dẫn bạn chuyển nhượng cho người mới nên bạn sẽ chọn Người thụ hưởng mới.
Chuyển tiền bằng danh sách có sẵn
Chuyển tiền bằng danh sách có sẵn
 • Bước 3: Chọn 1 trong 3 cách chuyển tiền: Chuyển vào tài khoản ngân hàng / Chuyển đến số điện thoại (chỉ MB)/ Chuyển khoản vào thẻ ATM. Giả sử bạn muốn chuyển tiền vào tài khoản của một ngân hàng bất kỳ, hãy chọn Chuyển đến tài khoản ngân hàng.
Bạn sẽ có 3 lựa chọn
Bạn sẽ có 3 lựa chọn
 • Bước 4: Chọn ngân hàng người nhận > Nhập số tài khoản muốn chuyển tiền đến > Nhập số tiền muốn gửi> Enter chuyển nội dung > Tiếp tục > Nhập OTP được gửi tới SMS để xác nhận.
Điền thông tin người nhận
Điền thông tin người nhận

4.3 Rút tiền tại ATM không cần thẻ:

 • Bước 1: Truy cập vào giao diện ứng dụng > Sản phẩm.
 • Bước 2: Chọn Rút tiền ATM > Rút tiền (Đây cũng là bước xem lại lịch sử rút tiền của bạn).
 • Bước 3: Chọn số tiền để rút > Tiếp tục.
 • Bước 4: Nhập mã OTP được gửi tới SMS để xác nhận > Tiếp tục > Nhập mã nhận tại quầy ATM.

5. Giới thiệu về Ngân hàng MB

Trước khi đi tìm hiểu chi tiết về cách tải MB Bank, chúng ta hãy tìm hiểu sơ bộ về MB Bank cũng như ứng dụng này.

5.1 Giới thiệu về Ngân hàng MB

MB Bank thường được gọi là Ngân hàng Quân đội, nhưng trên thực tế, MB Bank có tên đầy đủ là Ngân hàng TMCP Quân đội, là doanh nghiệp chịu sự giám sát và quản lý của Bộ Quốc phòng.

Mục tiêu của MB Bank là trở thành một trong những ngân hàng tốt nhất Việt Nam, luôn đạt hiệu quả cao trong kinh doanh, luôn cung cấp những sản phẩm an toàn và tiện ích nhất cho khách hàng. Đặc biệt, trong 2 năm trở lại đây, MB đã có bước chuyển mình vô cùng mạnh mẽ, ghi nhận nhiều kết quả đáng kinh ngạc nhờ chất lượng sản phẩm dịch vụ ngày càng được cải thiện và nâng cao.

5.2 Giới thiệu về ứng dụng Ngân hàng MB

Như đã nói ở trên, MB Bank luôn không ngừng cải tiến và nâng cao, đó là lý do đây được coi là một trong những đơn vị tiên phong tiêu biểu trong việc đưa công nghệ thay đổi cuộc sống. thay đổi tốt hơn.

Mục tiêu trên là tiền đề cho sự ra đời của ứng dụng MB Bank. Trên ứng dụng này, người dùng có thể thực hiện hầu hết các giao dịch tài chính chỉ với một chiếc điện thoại. Với giao diện đơn giản, thao tác đơn giản, hướng dẫn rõ ràng, ứng dụng ngày càng được người dùng đón nhận nồng nhiệt.

Chắc hẳn nhiều người dùng vẫn đang thắc mắc và lo lắng về hiệu quả cũng như sự tiện lợi của ứng dụng, vì vậy chúng tôi sẽ trích dẫn một vài câu hỏi mà khách hàng thường quan tâm để giải đáp.

5.3 Tôi có nên sử dụng ứng dụng ngân hàng MB không?

Không riêng gì MB Bank, bất kỳ ngân hàng nào cũng vậy, chỉ cần có hỗ trợ E-Banking là khách hàng nên trải nghiệm vì sẽ tiện lợi và tiết kiệm thời gian hơn rất nhiều so với cách giao dịch truyền thống. Bạn có thể tạo tài khoản, chuyển khoản, vay tiền, gửi tiết kiệm, … chỉ với một chiếc điện thoại thông minh mà không cần phải đến Văn phòng giao dịch. Hơn hết, MB Bank chịu sự quản lý của Bộ Quốc phòng và Quân ủy Trung ương nên càng có uy tín, uy tín và hình ảnh của ngân hàng cũng đã được khẳng định trong nhiều năm qua.

5.4 Cài đặt ứng dụng MB bank, bạn có nhận được ưu đãi nào không?

Câu trả lời là có. Bạn sẽ có nhiều phương thức và cơ hội nhận tiền từ MB Bank nếu thực hiện thành công các thao tác sau: Đăng ký thành công tài khoản từ link của người giới thiệu (Nhận 30k), Mời bạn bè đăng ký thành công (Nhận 50k / người, số lượng càng cao người, số tiền nhận được càng cao), Tham gia vẽ cho gia đình thân yêu của mình (Trị giá 5 triệu đồng), …

5.5 Tính năng vay tiền trực tuyến trên ứng dụng ngân hàng MB có uy tín không?

Có nhiều tin đồn cho rằng Ngân hàng MB đang lừa đảo khách hàng khiến nhiều người e ngại khi cài đặt ứng dụng, sử dụng các tính năng, kể cả cho vay. Tuy nhiên, như đã nói ở trên, MB Bank chịu sự quản lý của Bộ Quốc phòng và Quân ủy Trung ương nên uy tín của ngân hàng này hoàn toàn được đảm bảo. Hơn hết, mức lãi suất khi vay tiền qua app MB Bank vô cùng hấp dẫn như lãi suất vay tín chấp cá nhân chỉ từ 6,8% / năm, vay tín chấp cá nhân chỉ 12,5% / năm. Tuy nhiên, người dùng chỉ nên vay qua ứng dụng hoặc đến trực tiếp Phòng giao dịch, tuyệt đối không vay qua trung gian hoặc qua tài khoản trên mạng xã hội, tránh bị kẻ xấu lợi dụng, lợi dụng.

Qua bài viết này, có thể thấy MB Bank là ứng dụng có nhiều tiện ích, mang lại trải nghiệm tuyệt vời cho người dùng. Nếu bạn đang có ý định mở tài khoản MB Bank thì còn chần chừ gì mà không thực hiện ngay hướng dẫn cách tải ứng dụng MB Bank trên đây. Chúc may mắn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *