Cách tập cho bé bú bình

Tập cho trẻ bú bình là một trong những vấn đề lớn khiến nhiều mẹ phải đau đầu. Vì phải đi làm sau 6 tháng nghỉ sinh nên các mẹ phải cho trẻ bú bình, nhưng trẻ rất khó chấp nhận bú bình. Mẹ hãy thử áp dụng phương pháp cho con bú bình của tôi nhé.

Trước hết, các mẹ phải thực kiên định và bền bỉ Với em bé thì phải cố gắng cho bé tập bú bình, đừng bỏ dở giữa chừng vì sẽ rất khó đấy các mẹ ạ. Nhưng các mẹ cũng nên hút sữa để cho bé bú, đừng lãng phí vì sữa mẹ luôn tốt nhất cho bé.

1. Chọn núm vú mềm như vú mẹ

Các mẹ nên tìm mua loại núm vú mềm mại như vú thật. Mình dùng núm Philips Avent thấy khá ok. Các mẹ vào siêu thị chọn trước cho chắc ăn rồi vào Lazada mua cho rẻ, mình chỉ mua đồ cho bé ở đây thôi. Ngoài ra, loại Comotomo cũng được nhiều mẹ sử dụng nhưng giá hơi đắt.

Chọn được một chiếc núm vú giả tốt là bước đầu tiên dẫn đến thành công gần như thành công đấy các mẹ ạ.

2. Cho trẻ bú sữa mẹ trong bình

Bạn hút sữa và hâm nóng cho bé, sau đó cho bé bú. Bạn nên đợi đến khi trẻ thực sự đói rồi mới cho trẻ bú. Tốt nhất mẹ nên nhờ người cho trẻ bú, hoặc trẻ sẽ đòi bú cho mẹ xem. Khi trẻ thực sự đói, việc cho trẻ bú bình sẽ dễ dàng hơn.

Khi đưa núm vú vào miệng trẻ, mẹ nhớ bóp nhẹ bình sữa để sữa chảy ra, trẻ cảm thấy ngọt sẽ bú tiếp. Bạn cũng có thể làm cho lỗ trên núm vú to hơn một chút để sữa có thể dễ dàng chảy ra ngoài.

3. Dặn trẻ bú khi trẻ buồn ngủ hoặc khi trẻ nghịch

Những lúc này bé mất cảnh giác, các mẹ cứ cho bé bú bình ngay và luôn, dần dần bé sẽ quen bình sữa ngay thôi hihi

4. Vị trí bú bình

Lúc đầu, mẹ có thể bế trẻ để dụ trẻ, về sau nên cho trẻ nằm gối và bú. Tốt nhất mẹ nên cho bé nằm gối hơi cao cho thoải mái và quen, để sau này khi mẹ đi làm bé vẫn bú tốt, bú tốt mà không cần mẹ bế hay rên rỉ.

Mẹ chú ý khi cho trẻ bú nên để sữa ngập núm vú, để trẻ không bị sặc nếu không có nút khí.

Ghi chú, Các mẹ nên cho bé tập bú bình bằng sữa mẹ trước, sau đó khi bé quen rồi mới tập dần cho bé bú bình với sữa công thức. Các mẹ cũng nên cố gắng cho trẻ bú sữa mẹ ít nhất trong năm đầu tiên để trẻ có sức đề kháng tốt và phát triển tốt hơn.

Cuối cùng, các mẹ hãy kiên nhẫn với con, bé nào cũng khó tập bú bình, điều quan trọng là mẹ phải hết sức kiên nhẫn và nhờ đến sự giúp đỡ của các bà, các cô trong việc cho con bú. Bé nào đói cũng bú nên mẹ không cần quá lo lắng.

Chúc các mẹ đang cho con bú may mắn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.