Cách tính CBM, cước vận chuyển quốc tế

Đội ngũ Giacongreal chia sẽ cùng bạn Cách tính CBM, cước vận chuyển quốc tế để hiểu rõ hơn chủ đề này


Công thức, Cách tính CBM?. CBM là đơn vị đo lường khối lượng sản phẩm được sử dụng rộng rãi trong ngành vận chuyển, đặc biệt là vận chuyển quốc tế. Biết cách tính CBM sẽ giúp bạn dễ dàng chuyển đổi và tính phí vận chuyển của khách hàng.

Nếu làm trong lĩnh vực vận chuyển hàng hóa chắc hẳn ai cũng biết đến CBM vì đây là đơn vị dùng để tính khối lượng sản phẩm. Tuy nhiên, với những người không trong ngành, CBM là gì, cách tính như thế nào, dường như vẫn còn là một điều gì đó rất xa lạ. Để giúp bạn đọc hiểu thêm về CBM, thuthuat.taimienphi.vn mời các bạn xem bài viết dưới đây.

Kết tinh CBM

Cách tính CBM

1. CBM là gì?

CBM (tiếng Anh là mét khối) có nghĩa là mét khối hay thể tích khối trong tiếng Việt. CBM là đơn vị đo lường khối lượng hàng hóa trước khi điều chuyển các chuyến hàng trong nước và quốc tế. Đơn vị này thường sẽ được các hãng vận tải sử dụng để tính giá cước cho khách hàng.

2. Cách tính CBM?

Cách tính CBM Rất đơn giản. Bạn chỉ cần áp dụng công thức sau:

CBM = (dài x rộng x cao) x số lượng mặt hàng

cbm

Lưu ý: Nếu hóa đơn của bạn chứa các mặt hàng có kích thước khác nhau, hãy tính công thức trên cho từng mặt hàng và cộng các kết quả lại với nhau. Hơn nữa, các phép đo chiều dài, chiều rộng và chiều cao phải được chuyển đổi sang mét (m).

3. Làm thế nào để chuyển đổi CBM sang KG

CBM có vẻ là một đơn vị không bình thường ở Việt Nam vì mọi người thích sử dụng kg khi tính trọng lượng hàng hóa trước khi vận chuyển. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể chuyển đổi CBM sang kg. Tỷ lệ chuyển đổi từ CBM sang Kg sẽ phụ thuộc vào phương thức vận chuyển. Theo đó, bạn cần lưu ý những điều sau:
– Vận chuyển bằng đường hàng không: 1 CBM sẽ tương đương với 167 kg
– Vận tải đường bộ: 1 CBM tương đương 333 Kg
– Vận chuyển bằng đường biển: 1 CBM sẽ tương đương với 1000 kg

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-tinh-cbm-56185n.aspx
Phần lớn giá cước được tính theo kg hoặc CBM, tuy nhiên mức giá mà khách hàng phải trả sẽ thay đổi tùy theo quy định đối với các đơn vị vận chuyển.

Tác giả: Tên Nguyễn Kan
(4.03 thẩm định, lượng định, đánh giá)
digi của bạn?

#Cách #tính #CBM #cước #vận #chuyển #quốc #tế

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.