Cách xóa lịch sử tìm kiếm trên Iphone nhanh nhất, đơn giản nhất

Khi bạn tìm kiếm thông tin điện thoại của mình thường sẽ ẩn chứa những thông tin riêng tư, vì vậy hãy đảm bảo không để lộ thông tin ra bên ngoài, đặc biệt là người lạ. Công việc xóa lịch sử tìm kiếm trên iphone là rất cần thiết. Vậy có những cách để xóa lịch sử tìm kiếm trên iPhone của bạn. Chúng ta cùng tìm hiểu ngay sau đây.

Tại sao cần xóa lịch sử tìm kiếm trên iPhone?

Hiện nay, Google là một trong những công cụ tìm kiếm thông tin hàng đầu trên thế giới. Google mang đến cho người dùng một kho tàng dữ liệu khổng lồ mà bạn có thể dễ dàng truy cập chỉ cần có một thiết bị điện tử thông minh kết nối internet. Ngoài ra, trang thông tin này còn cung cấp 22 dịch vụ miễn phí khác và đáp ứng nhu cầu thông tin, giải trí vô cùng đa dạng.

cach-xo-lich-su-tim-kiem-tren-iphone

Khi chúng ta sử dụng điện thoại nói chung và điện thoại iPhone nói riêng, các tìm kiếm sẽ được lưu lại dưới dạng lịch sử tìm kiếm. Đây là cách gợi ý cho bạn những tìm kiếm tương tự, giúp bạn tìm được thông tin vị trí hữu ích và thuận tiện nhất cho mình.

Tuy nhiên, khi bạn tìm kiếm quá nhiều lần trên một ứng dụng, Google có thể nghi ngờ đó là hành vi xấu của người dùng, spam, dành cho nhà quảng cáo. Điều đó có nghĩa là thông tin bạn cần tìm sẽ bị hạn chế hiển thị cho bạn trong những lần tìm kiếm sau. Tại một số điểm, thông tin đó không còn hiển thị khi bạn tìm kiếm.

Đây là lý do tại sao bạn cần xóa lịch sử tìm kiếm trên iPhone để Google xác định bạn là người dùng hoàn toàn mới. Chỉ khi đó, kết quả tìm kiếm của bạn mới hiển thị chính xác 100% từ khóa bạn cần, đúng vị trí đã được đăng ký. Hơn nữa, xóa lịch sử tìm kiếm còn giúp bạn đảm bảo quyền riêng tư khi cho người khác mượn điện thoại, đặc biệt là người lạ không quen biết.

Một điều khá đáng tiếc là nhiều người thường thấy việc xóa lịch sử tìm kiếm khá phiền phức và phức tạp nên không thực hiện thường xuyên, hoặc thực hiện không đúng cách. Nhưng, làm điều này là rất cần thiết. Việc xóa lịch sử tìm kiếm không quá khó và phức tạp như bạn nghĩ, ngay cả khi bạn là dân “lowtech”.

Cách xóa lịch sử web trên Safari cho iPhone, iPad

Xóa lịch sử tìm kiếm iPhone trên Safari

Nếu bạn là người dùng iPhone, việc xóa tất cả lịch sử Web và lịch sử tìm kiếm trên Safari là vô cùng quan trọng. Bạn chỉ cần làm theo một vài bước dưới đây:

Bước 1: Mở phần điện thoại và chuyển đến ứng dụng “Cài đặt” trên iPhone của bạn.

cach-xo-lich-su-tim-kiem-tren-iphone

Bước 2: Trên thanh công cụ, cuộn xuống để tìm và chọn cài đặt “Safari”.

cach-xo-lich-su-tim-kiem-tren-iphone

Bước 3: Bảng menu hiện ra, bạn chỉ cần click vào mục “Xóa lịch sử và dữ liệu website”.

cach-xo-lich-su-tim-kiem-tren-iphone

Bước 4: Cuối cùng bạn bấm vào xác nhận “Xóa lịch sử và dữ liệu”. Bây giờ toàn bộ lịch sử tìm kiếm của bạn đã kết thúc trên Safari.

cach-xo-lich-su-tim-kiem-tren-iphone

Xóa lịch sử duyệt web trên Cài đặt

Với cách xóa lịch sử tìm kiếm trên iPhone này, bạn có thể sử dụng ứng dụng Google tải về từ App Store hoặc tìm kiếm trên web tại địa chỉ: google.com.vn để xóa lịch sử tìm kiếm trên Google iPhone. Bạn chỉ cần thực hiện lần lượt các bước sau:

Bước 1: Bạn cần mở Ứng dụng Google trên iPhone hoặc iPad của mình hoặc sử dụng bất kỳ trình duyệt nào để truy cập google.com. Nếu bạn đã đăng nhập tài khoản google thì lịch sử tìm kiếm của bạn sẽ được lưu lại, nhưng nếu bạn chưa đăng nhập tài khoản thì sẽ rất khó để lưu lại lịch sử. Nếu bạn muốn xóa lịch sử tìm kiếm của một tài khoản, hãy đăng nhập vào tài khoản bạn muốn xóa để bắt đầu sử dụng.

cach-xo-lich-su-tim-kiem-tren-iphone

Bước 2: Bạn sẽ thấy biểu tượng bánh răng cưa ở góc màn hình, chạm vào để mở giao diện cài đặt Google.

Bước 3: Kéo xuống phần “Quyền riêng tư”, bấm vào “Lịch sử”.

cach-xo-lich-su-tim-kiem-tren-iphone

Bước 4: Tiếp tục kéo xuống dưới và chọn “Hoạt động của tôi” (My activity).

cach-xo-lich-su-tim-kiem-tren-iphone

Bước 5: Ở bước này để xóa toàn bộ lịch sử tìm kiếm, bạn nhấn vào biểu tượng ba chấm ở góc phải màn hình, sau đó chọn “Xóa hoạt động theo” (Delete activity by).

Bước 6: Tiếp tục nhấn vào mũi tên xuống bên cạnh “Xóa từ ngày: Hôm nay” và chọn đổi thành “Cho đến nay” nghĩa là xóa toàn bộ lịch sử hoạt động tìm kiếm.

cach-xo-lich-su-tim-kiem-tren-iphone

Bước 7: Cuối cùng chọn “Xóa”.

cach-xo-lich-su-tim-kiem-tren-iphone

Bước 8: Ngoài việc xóa từng mục tìm kiếm, trên trang “Hoạt động của tôi”, hãy tìm kiếm theo từ khóa mà bạn muốn xóa.

cach-xo-lich-su-tim-kiem-tren-iphone

Bước 9: Tiếp theo, bạn nhấn vào dấu X ở góc trái mục tìm kiếm rồi chọn “Xóa”.

Cách xóa lịch sử tìm kiếm trên Google iPhone thông qua Google Chrome

Đây là cách để xóa lịch sử tìm kiếm trên iPhone khi bạn sử dụng Google Chrome trên iPhone hoặc iPad. Các bước xóa lịch sử tìm kiếm rất đơn giản qua vài bước như sau:

Bước 1: Tại màn hình chính, mở ứng dụng trình duyệt web Google Chrome trên iPhone, iPad.

cach-xo-lich-su-tim-kiem-tren-iphone

Bước 2: Bấm vào dấu ba chấm trong menu để chọn danh mục.

cach-xo-lich-su-tim-kiem-tren-iphone

Bước 3: Tiếp theo, nhấp vào “Lịch sử” trong menu đang được hiển thị.

cach-xo-lich-su-tim-kiem-tren-iphone

Bước 4: Ở bước này để xóa toàn bộ lịch sử tìm kiếm, bạn nhấn vào “Xóa dữ liệu duyệt web” ở góc dưới màn hình.

cach-xo-lich-su-tim-kiem-tren-iphone

Bước 5: Trong cửa sổ tiếp theo, hãy kiểm tra xem “Lịch sử duyệt web” đã được đánh dấu hay chưa. Nếu nó chưa được đánh dấu, hãy nhấn vào nó. Ngoài ra, bạn cũng có thể tắt đánh dấu ở các mục khác trong bước này.

Bước 6: Cuối cùng, click vào mục “Xóa dữ liệu duyệt web”.

Bước 7: Tuy nhiên, trong trường hợp bạn chỉ muốn xóa lịch sử duyệt web riêng lẻ, hãy quay lại trang “Lịch sử”, chọn “Chỉnh sửa” ở góc dưới.

Bước 8: Tìm các mục muốn xóa, sau đó bấm vào hình tròn bên cạnh để đánh dấu.

Bước 9: Bạn cần nhấp vào “Xóa” ở góc dưới bên trái. Cuối cùng, nhấn (Xong) để hoàn tất quá trình xóa dữ liệu.

Bài viết trên chúng tôi đã giới thiệu đến các bạn cách xóa lịch sử tìm kiếm trên iPhone. Đồng thời, tôi cũng giải thích cho bạn lý do nên xóa lịch sử tìm kiếm trên điện thoại hoặc Ipad của mình. Hi vọng những thông tin chia sẻ trong bài sẽ hữu ích với bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *