Cái nịt là gì? Ý nghĩa và nguồn gốc của cụm từ còn cái nịt.

Nội dung chính trong bài

Nếu bạn là người thường xuyên theo dõi thông tin từ mạng xã hội thì sẽ không còn xa lạ với cụm từ “thắt lưng buộc bụng”. Áo nịt ngực là gì? Tại sao cụm từ này trên mạng xã hội lại trở thành một trào lưu hot? Cùng đọc bài viết sau để có câu trả lời nhé.

1. Áo nịt ngực là gì?

Corset là một từ địa phương, được sử dụng ở một vùng miền cụ thể nên có thể còn xa lạ với nhiều bạn. Sau đây là phần giải thích ngắn gọn về ý nghĩa của từ corset.

Áo nịt ngực là gì?
 • Dây nịt ở miền bắc được định nghĩa là dây thun, dây buộc tóc hay dây thun để đặt cọc ăn tiền. Ở miền Nam, áo nịt ngực được định nghĩa là một chiếc thắt lưng hoặc sợi dây để đeo vào dây quần.
 • Từ corset ở dạng động từ cũng có nghĩa là buộc, buộc chặt, ví dụ: thắt lưng, ống quần.

2. Và áo nịt ngực là gì?

Trào lưu hot trên mạng xã hội hiện nay là sử dụng cụm từ “with the corset” và nó đang trở thành một trào lưu được cộng đồng mạng sử dụng rất nhiều. Cụm từ này có thể được định nghĩa hoặc giải thích như sau:

 • Theo đúng nghĩa đen: Cụm từ “with the belt on” có nghĩa rất đơn giản là chỉ còn lại chiếc thắt lưng bên phải.
 • Nghĩa bóng: Cụm từ “with the corset” được hiểu là tất cả mọi thứ đều mất đi, hoàn toàn mất đi, không còn lại gì, tất cả đều mất đi, chỉ còn lại chiếc thắt lưng (không còn giá trị).

Nói tóm lại, áo nịt ngực được dùng với nghĩa là chúng ta không còn gì giá trị nữa, chúng ta đã mất tất cả.

Cai-nit-la-gi
Cụm từ corset có nhiều nghĩa

3. Nguồn gốc của cụm từ still in the corset

 • Bắt nguồn từ một video video của Tiktoker Tiến Bíp, một người thường xuyên livestream trên các nền tảng mạng xã hội để bàn luận về các vấn đề xã hội, tệ nạn hay đơn giản là một video nói về đạo đức.
 • Trong video này, anh cho rằng nếu đánh rơi số tiền lớn trên đường, người bị mất tiền chỉ nhận lại một chiếc “thắt lưng”. Còn những trường hợp nhặt được tiền, người tìm được trả lại người mất vì “không nuốt nổi tiền”.

Tóm tắt nội dung chính của video, Tiến Bíp cho biết nếu tìm được tiền:

 • Bạn bỏ túi => Có nghĩa là tham lam.
 • Bạn cho lại => Có nghĩa là bạn thiếu hiểu biết hoặc do không tiêu được, không nuốt được tiền nên phải trả lại.
 • Tiếp theo, Tiktoker Tiến Bíp cũng lấy ví dụ của chính mình:
 • Nếu anh ta nhặt được 20K => Chắc chắn anh ta sẽ trả lại ngay.
 • Nhưng nếu anh ta nhặt được 20 triệu => thì đó vẫn là chiếc thắt lưng phù hợp (ở đây, cũng có thể hiểu là thay vì tham lam lấy hết tiền, bạn vẫn ngoan cố để lại cho nạn nhân chiếc áo nịt ngực, coi như vẫn tìm được. một cái gì đó để giải tỏa.

4. Cụm từ và áo nịt ngực phổ biến như thế nào?

Phát âm:

Từ corset sử dụng thanh nặng, khi phát âm có cảm giác đột ngột và có điểm nhấn hơn các âm khác.

Tiến Bíp sử dụng từ corset ở cuối câu để tạo ấn tượng ở cuối video. Nếu bạn sử dụng cụm từ “với dây chun ở đây, video này sẽ không lan truyền.

Những người có tầm ảnh hưởng

Nói Tiến Béo là người có tầm ảnh hưởng ở đây có lẽ hơi quá, vì cái quan trọng là sức ảnh hưởng của họ mang lại tốt hay xấu cho xã hội.

Tuy nhiên, không thể phủ nhận rằng đối với cộng đồng livestream hay tiktoker, Tiến Béo hay Huấn Hoa Hồng là một trong những người có cách nói chuyện hài hước và được nhiều người theo dõi.

5. Sử dụng áo nịt ngực khi nào?

Lướt qua một lượt mạng xã hội, có thể thấy, tính ứng dụng của cụm từ “with the corset” là rất cao. Vài ví dụ:Cụm từ thắt lưng gây bão MXH

 • Bạn có tiền muốn vay 10 triệu? => Và áo nịt ngực
 • Người yêu bạn chia tay có đòi quà không? => Thắt lưng vẫn đúng
 • Một trong những kỹ thuật hài hước là tự chế giễu bản thân hoặc tạo ra một câu chuyện gần gũi nhưng chứa đựng yếu tố bất ngờ, không theo khuôn mẫu.
 • Ở đây, dù Tiên Béo vô tình thốt ra câu nói đùa đó nhưng lại mang yếu tố kỹ thuật hài hước. Anh tự chế giễu mình là người tham lam và ham tiền. Câu đầu tiên anh ta mang 20k ra nói sẽ trả lại người rơi (hoa văn) nhưng câu thứ hai anh ta nói nếu là 20 triệu (giá trị lớn) thì anh ta vẫn một lòng muốn trả lại người rơi cho. thắt lưng.

Qua bài viết này, chắc hẳn các bạn đã hiểu hơn về cụm từ “với chiếc áo nịt ngực” đang gây sốc trên mạng xã hội những ngày gần đây. Vì vậy, sau khi biết áo nịt ngực là gì, hãy sử dụng nó một cách hợp lý khi nói.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *