Cảm giác hết yêu một người là như thế nào? Biểu hiện ra sao? Có nên cố gắng tiếp tục

Bạn đã bao giờ trải qua cảm giác bế tắc trong tình yêu chưa? Cảm giác như thế nào khi hết yêu một người? Khi nào bạn trải qua loại cảm xúc này? Hãy cùng tìm hiểu những chia sẻ dưới đây để có thể đưa ra quyết định đúng đắn nhất cho mình.

Nội dung chính trong bài

Tại sao lại có cảm giác ngừng yêu một người?

Thật khó để trả lời tại sao lại hết yêu một ai đó. Vì tình yêu là thứ khó nói, khó lý giải. Thật dễ dàng để yêu một người mà không có lý do và sau đó hết yêu người đó.

Cảm thấy hết yêu

Có lẽ nguyên nhân phổ biến nhất là một người có người yêu mới. Tình yêu của họ đã trao cho một người khác, một người thứ 3.

Ngoài ra, cảm giác hết yêu còn có thể xuất phát từ việc bạn và người ấy cách xa nhau về không gian, hai người không có thời gian bên nhau dẫn đến tình cảm không còn gắn bó và chia xa.

Có thể sau một thời gian dài bạn yêu người đó đến chết đi sống lại nhưng người đó không đáp lại hoặc có những hành động làm tổn thương bạn .. tình cảm của bạn sẽ sớm cảm thấy mệt mỏi.

Biểu hiện của cảm giác hết yêu một ai đó là gì?

Nếu nhận thấy mình có bất kỳ dấu hiệu nào sau đây, bạn có thể cần phải đánh giá lại tình cảm của mình.

1. Thường có “giá như”

Cho dù là bạn hay đối tác của bạn có suy nghĩ này, thì đó là một dấu hiệu xấu cho thấy một hoặc cả hai bạn luôn cảm thấy mối quan hệ có thể vui vẻ hơn nếu về cơ bản có điều gì đó được thay đổi.

2. Không cảm thấy hiểu

Có thể bạn cảm thấy rằng bạn chỉ được yêu trong những điều kiện nhất định, hoặc bạn phải giữ thể diện cho người bạn đời của mình. Điều này có thể cản trở sự gần gũi về mặt tình cảm giữa hai bạn và theo thời gian, bạn sẽ cảm thấy trống rỗng khi nghĩ rằng người kia sẽ không thực sự yêu mình nếu bạn phá bỏ mọi rào cản để sống thật với chính mình.

Hai người không còn yêu nhau nữa

3. Bạn cảm thấy kiệt sức

Trong một mối quan hệ, có những lúc một người cảm thấy người kia nhận được nhiều hơn những gì người kia cho đi, không phải lúc nào cũng có sự công bằng hay sự có đi có lại hoàn hảo. Nhưng những mối quan hệ tốt đẹp luôn thay đổi và cả hai đều hài lòng với những gì được cho và nhận.

4. Hai người thường xuyên xung đột, và “đánh nhau sai đường”

Nhiều chuyên gia về hôn nhân cho rằng không phải mâu thuẫn trong mối quan hệ mới là vấn đề mà quan trọng là cách bạn đấu tranh, điều đó cho thấy hai người sẽ chung sống hạnh phúc như thế nào theo thời gian.

5. Lúc nào bạn cũng phải xin lỗi

Bạn thường rơi vào tình huống phải xin lỗi nửa kia của mình vì đã làm thế này, thế kia, hay nói cách khác là bạn xin lỗi họ vì chính bạn. Bạn không đủ tốt? Hay bạn không thể đáp ứng các tiêu chuẩn mà người kia cần?

Tôi có nên “gồng gánh” để duy trì mối quan hệ này?

hai người yêu nhau

Câu hỏi đặt ra là chúng ta có nên tiếp tục mối quan hệ khi đã hết yêu? Đây cũng là một câu trả lời khó, và nó phụ thuộc rất nhiều vào người trong cuộc. Chúng tôi không khuyên bạn nên bỏ hoặc tiếp tục. Hãy nhớ rõ ràng và dứt khoát. Bạn cần phải nói cho đối phương biết, và cả hai bạn sẽ suy nghĩ lại.

Bạn cần một khoảng thời gian để suy nghĩ xem có nên tiếp tục hay không, lý do để tiếp tục là gì. Bạn không nên cố gắng tiếp tục nếu bạn đang ở trong tình trạng tồi tệ, bởi vì nó sẽ chỉ lãng phí thời gian để cảm thấy khó chịu trong lòng. Nếu bạn đã hết yêu người ấy chỉ vì ai đó đến muộn hoặc sớm, bạn có thể xem xét việc tha thứ cho nhau.

Dưới đây là những điều bạn cần biết khi cảm thấy hết yêu một ai đó. Đi tiếp hay ở lại là tùy ở bạn, hãy cân nhắc thật kỹ để tránh mắc phải sai lầm về sau.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *