Chăm sóc trẻ sở sinh nhàn tênh nếu biết 11 mẹo vặt sau đây

Chăm sóc em bé dễ dàng nếu bạn biết 11 mẹo sau

Sự ra đời của một đứa con nhỏ trong gia đình là một điều bất ngờ và hạnh phúc nhưng cũng không ít khó khăn, thử thách. Làm cho thời gian gia đình của bạn hạnh phúc. Cùng tìm hiểu một số mẹo giúp các bà mẹ lần đầu làm mẹ dễ dàng hơn khi chăm sóc trẻ sơ sinh.

Chăm sóc em bé sơ sinh của bạn thật dễ dàng nếu bạn biết 11 mẹo nhỏ sau đây

Khi bé đi tiêu, mẹ hãy dùng một ít dầu dừa hoặc dầu hạnh nhân xoa vào đáy để khi bé đi tiêu có thể dễ dàng xử lý.

Dầu dừa sẽ làm cho vùng mông của bé ẩm hơn và nếu bé đi tiêu bạn có thể dễ dàng làm sạch ngay.

Giữ tã mới ngay bên cạnh bé khi thay tã

Sau khi lau sạch chất thải của bé, hãy cho tất cả khăn lau bẩn vào bên trong tã cũ và lấy ra. Đồng thời chuẩn bị sẵn tã mới bên cạnh để sử dụng ngay.

Điều này giúp bạn tiết kiệm thời gian và nếu con bạn là con trai, bạn có thể nhanh chóng ngăn cản trước khi trẻ tiếp tục.

Núm vú giả sẽ trở thành công cụ đắc lực nếu trẻ không chịu uống thuốc

Hầu hết các loại núm vú giả thường dùng cho trẻ sơ sinh đều có lỗ, đây là nơi lý tưởng để nhỏ thuốc vào.

Mặc dù có thể mất nhiều thời gian hơn để bé uống thuốc, nhưng đó là cách hiệu quả để bé dùng thuốc một cách thoải mái và nhẹ nhàng.

Chuẩn bị một chiếc chăn cài cúc hoặc một chiếc túi ngủ

Chăm sóc em bé sơ sinh của bạn thật dễ dàng nếu bạn biết 11 mẹo sau-3

Khi cho bé sử dụng túi ngủ, bạn sẽ không còn phải lo lắng về việc đắp chăn trong đêm khi bé trở mình nữa. Đồng thời, bạn không phải lo lắng về việc bé bị nhiễm lạnh trong đêm.

Không để trẻ thức quá một tiếng rưỡi.

Mặc dù bạn muốn giữ cho trẻ thức vào ban ngày để trẻ có thể ngủ nhiều hơn vào ban đêm, nhưng điều đó không chính xác. Trẻ sơ sinh cần ngủ nhiều hơn và nếu thức hơn 90 phút, trẻ dễ trở nên cáu kỉnh.

Cho trẻ bú sau khi thức dậy và không cho trẻ ngủ lại ngay.

Giống như tất cả mọi người, chúng ta ăn để cung cấp năng lượng cho cơ thể suốt cả ngày. Và bạn có thể bắt đầu cho trẻ ăn sáng ngay khi trẻ thức dậy.

Nếu bạn cho con bú ngay sau khi thức dậy, con bạn sẽ có đủ chất dinh dưỡng để cung cấp năng lượng cho những giờ thức dậy của mình. Ngoài ra, chúng ta có thể chấm dứt thói quen khó bỏ là cho con bú để ngủ. Nó sẽ thực sự hữu ích khi chúng ta phải đi chơi cùng bé.

Đừng xông vào phòng khi trẻ khóc

Bạn sẽ không biết khi nào con bạn thực sự chìm vào giấc ngủ nếu bạn muốn nhanh chóng xoa dịu con. Đôi khi trẻ tự thức dậy và quấy khóc một chút trong khi ngủ, nhưng hãy để yên trong vài phút và quan sát tình hình trước khi đi qua và đón trẻ.

Tắm bé trong bồn mà không bị ngã

Để đảm bảo an toàn cho bé, bạn có thể cho bé vào một chiếc giỏ giống như giỏ đựng quần áo khi tắm. Bé có thể ngồi trong đó đựng đồ chơi nhưng nước vẫn có thể tràn ra ngoài, tiện lợi cho mẹ khi tắm. Bạn có thể trải một lớp khăn hoặc dùng kẹp để cố định nếu muốn rổ bớt trơn trượt khi đặt trong bồn tắm.

Để bé quen với việc ngủ ở nơi ồn ào

Chăm sóc em bé sơ sinh của bạn thật dễ dàng nếu bạn biết 11 mẹo 2 sau đây

Nếu bạn dạy cho em bé sơ sinh của mình thói quen ngủ trong phòng yên tĩnh, nó có thể khiến bé dễ bị đánh thức bởi bất kỳ tiếng động nhẹ nào. Thay vào đó, bạn có thể tận dụng một số tiếng ồn từ máy móc hoặc ứng dụng trong không gian của bé. Hoặc trò chuyện với một vài người đứng xung quanh để bé tập thói quen vẫn ngủ ngoan khi có tiếng ồn.

Sử dụng quần áo sơ sinh có thể mở bên dưới

Khi phải bận rộn với công việc nhà, việc mặc những bộ quần áo hở đáy sẽ giúp bé cảm thấy thoải mái và dễ chịu hơn. Việc thay tã cũng dễ dàng hơn khi không cần mở quá nhiều nút.

Bạn có thể thay tã cho bé hoặc cởi bớt quần áo nếu muốn đánh thức bé dậy ăn

Uyên

Dương Uyên

Source: https://giacongreal.com/
Catalogue: Mẹ Và Bé

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.