Check legit là gì? Hướng dẫn check legit chuẩn nhất cho dân sneaker

Nếu bạn là một người đam mê và sưu tập giày chuyên nghiệp, chắc hẳn bạn đã biết séc hợp pháp là gì? Tuy nhiên, nhiều người vẫn còn khá bỡ ngỡ với cụm từ này. Bài viết dưới đây chúng ta cùng tìm hiểu về vấn đề này, cùng theo dõi nhé!

Nội dung chính trong bài

Séc hợp pháp là gì?

Check Legit là kiểm tra hàng thật hay hàng Replica (hàng nhái). Kiểm tra giày Legit là một việc cần thiết khi mua giày từ các Đại lý bán lẻ hay kể cả những đôi giày cũ bạn đang đi để xem đôi giày đó là Thật hay Giả. Bên cạnh đó, Check Legit cũng có thể hiểu là mức đánh giá Thực của nó.

check-legit-la-gi

II. Tại sao kiểm tra hợp pháp là cần thiết?

Kiểm tra tính hợp pháp là việc làm cần thiết để giúp dân chơi sneaker phân biệt được đôi giày đó là thật hay giả, dù nhìn trên phố hay trên ảnh.

Đã là dân sneaker thì không ai chơi giày fake cả. Nhưng sẽ có lúc bạn vô tình mua phải hàng giả mà không hề hay biết. Vì đa số giày bây giờ bị làm nhái rất nhiều, đôi càng hot thì giá càng cao, đầu tư sao chép càng tinh vi.

Vì vậy, nếu bạn phải bỏ ra một số tiền lớn để thỏa mãn niềm đam mê giày dép mà còn mua phải hàng fake “dởm” thì còn ai thèm? Đó cũng là lý do tại sao séc hợp pháp ngày càng trở nên phổ biến.

check-legit-la-gi

Việc kiểm tra tính hợp pháp cũng liên quan đến danh tiếng của người bán. Nếu người bán mang tiếng bán hàng Fake với giá thật thì có thể khó kinh doanh trong tương lai. Vì vậy, để đảm bảo uy tín của người bán, cần phải có những kiểm tra hợp pháp chuyên nghiệp. Cũng như để vạch mặt những địa điểm bán hàng kém chất lượng hiện nay.

Trên thực tế, việc kiểm tra hợp pháp mang lại nhiều lợi ích cũng như không ít bất lợi bởi một số bộ phận không có tay nghề thực sự nhưng lại “phán” một cách chắc chắn, khiến nhiều người mua và người bán rơi vào tình huống “dở khóc, dở cười”.

III. Hướng dẫn tốt nhất để kiểm tra hợp pháp

Dưới đây là 6 mẹo có thể giúp bạn dễ dàng kiểm tra độ thật của đôi giày.

  • Phương pháp 1: Kiểm tra tính hợp pháp bằng cách kiểm tra nguồn mua hàng

Nếu mua thông qua các trang web, hãy kiểm tra các trang web xem mức độ tương tác và thẩm quyền của trang đó. Trang web có tương tác bất thường có thể là hàng của shop đó có thể là hàng Fake.

  • Phương pháp 2: Kiểm tra tính hợp pháp bằng hộp kiểm

check-legit-la-gi

Hộp giày là thứ đầu tiên cần kiểm tra. Bạn có thể Google để so sánh vỏ hộp, nhãn dán, mã CPU, font chữ, Thẻ bán lẻ, các yếu tố khác liên quan đến bao bì của sản phẩm.
Các công ty lớn không bao giờ mắc lỗi trong khâu đóng gói nên nếu có sai sót lớn trong khâu đóng gói như kiểu dáng hộp, kích thước hộp thì đó có thể là giày giả.

  • Phương pháp 3: Kiểm tra thẻ bên trong

Thẻ là một trong những thứ có thể bị làm giả nhiều nhất. Điều đầu tiên bạn có thể làm là kiểm tra mã sản phẩm chung UPC của sản phẩm. Con số này sẽ giống nhau đối với tất cả các đôi giày có cùng kích cỡ. Sử dụng ứng dụng Goat để kiểm tra thẻ hoặc so sánh với bạn bè của bạn.

Tiếp theo là thông tin sản phẩm. Tất cả các sản phẩm handmade sẽ có những quy tắc riêng. Giày được sản xuất tại một nhà máy cụ thể, có ngày tháng cụ thể và số sản xuất thống nhất. Những con số này sẽ gần giống nhau đối với tất cả các sản phẩm từ cùng một nhà máy.

  • Phương pháp 4: Kiểm tra tính hợp pháp bằng cách kiểm tra mùi giày

Nghe mùi giày mới phân biệt Auth Fake nghe thật ngớ ngẩn
Nhưng hãy nhớ rằng giày Fake hoặc Rep 1: 1 có xu hướng được làm bằng vật liệu “rẻ tiền” nên nó sẽ có mùi “lạ”.

Ngay cả những đôi giày cũ, bằng chất liệu rẻ tiền, đôi giày có thể bị “sờn”, nhưng đôi chân bé nhỏ lại có mùi hương “độc-lạ”.

  • Phương pháp 5: Kiểm tra hợp pháp bằng cách kiểm tra giá

Những đôi giày chính hãng thường được gia công công phu cùng với thuế và phí vận chuyển nên giá thành tương đối cao. Vì vậy, cần tham khảo giá để so sánh giá tại các cửa hàng trực tuyến và một số trang web uy tín.
Đừng quá tham lam mà mua phải hàng “dỏm” – Hãy luôn tỉnh táo trong mọi trường hợp.

check-legit-la-gi
  • Phương pháp 6: Kiểm tra tính hợp pháp bằng cách xác minh thông tin từ nhiều nguồn

Bạn có thể kiểm tra tính hợp pháp thông qua việc xem các video trên Youtube của các đại lý bán lẻ hoặc thương hiệu giày nổi tiếng, hoặc một số nhóm đánh giá giày ở Việt Nam hoặc kỹ hơn là tham gia các nhóm kiểm tra hàng hợp pháp của nước ngoài.

Cách thiết thực nhất là tham khảo ý kiến ​​của những người đã dành thời gian nghiên cứu những mặt hàng này.

Đừng để tiếng kêu của hàng giả làm bạn bối rối. Nếu họ không thể cho bạn biết lý do tại sao, đừng tin tưởng vào ý kiến ​​của họ. Nếu bạn thực sự muốn biết một đôi giày bạn mua có phải là hàng giả hay không, hãy thử mang nó đến một cửa hàng ký gửi và cho họ biết bạn muốn bán. Đừng nói với họ rằng bạn không chắc chắn về tính hợp pháp, hãy để họ kiểm tra thông tin cho bạn và xác nhận cho bạn.

Trên đây là những thông tin cơ bản về kiểm tra tính hợp pháp và cách kiểm tra tính hợp pháp của nhãn hiệu giày. Hy vọng bạn đã hiểu được séc hợp pháp là gì và có được những kiến ​​thức bổ ích để áp dụng vào thực tế từ bài viết này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *