Chị Google ôi chị là ai? Đúng nhất nè!

Hãy cùng giacongreal tìm câu trả lời cho chủ đề: Chị Google ôi chị là ai? Đúng nhất nè! được quan tâm tìm kiếm này nhé

Larry Page và Sergey Brin là những người sáng lập

Larry Page và Sergey Brin thành lập Google vào năm 1998. Vào thời điểm đó, họ đều là sinh viên Đại học Stanford đang học để lấy bằng. Nó bắt đầu như một dự án nghiên cứu vào năm 1996. Họ đưa ra lý thuyết về một cách tốt hơn để các công cụ tìm kiếm xếp hạng kết quả.

Theo truyền thống, điều này được thực hiện tùy thuộc vào số lượng tìm kiếm cụm từ đã xảy ra. Thay vào đó, Page và Brin quyết định rằng một hệ thống tốt hơn sẽ xếp hạng mức độ liên quan của một trang theo số lượng trang và liệu họ có liên kết các trang đó trở lại trang gốc hay không.

Công nghệ họ tạo ra để liệt kê các kết quả tìm kiếm theo cách này được gọi là Xếp hạng trang và nó vẫn được sử dụng cho đến ngày nay. Nó trở thành một công ty tư nhân vào ngày 4 tháng 9 năm 1998. Sergey Brin và Larry Page vẫn sở hữu khoảng 16% cổ phần trong công ty này.

Tên có nguồn gốc từ một thuật ngữ toán học

Mặc dù thuật ngữ Google hiện là một phần thường xuyên trong vốn từ vựng hàng ngày của chúng ta, nhưng nó có vẻ là một cái tên khác thường để gọi một công ty khi bạn nghĩ về nó. Tuy nhiên, nếu bạn biết nền tảng của tên, nó cũng có ý nghĩa.

Đó là thuật ngữ toán học ‘googol’. Đây là tên được đặt cho một số bắt đầu bằng một, theo sau là một trăm số không. Họ đã chọn tên này để thể hiện sự thật rằng họ đang tạo ra một công cụ tìm kiếm sẽ cung cấp một lượng lớn thông tin.

Khi mới thành lập công ty, họ đã điều hành công ty dưới tên này thông qua một trang web của trường đại học sử dụng tên miền google.stanford.edu. Nó cũng được chạy dưới tên miền z.stanford.edu. Tên Google có ý nghĩa hơn nhiều so với “Backrub”, tên ban đầu được chọn cho công ty.

Có một con dê ở trụ sở Google

Mặc dù đây là một công ty công nghệ nhưng họ lại có đạo đức với môi trường một cách đáng ngạc nhiên. Họ đã thực hiện các biện pháp, bất cứ khi nào có thể, để giảm tác động của chúng lên hành tinh.

Cách bất thường mà họ làm là giữ những con dê ở trụ sở chính. Họ sẽ giữ nguyên những bãi cỏ thay vì phải thuê máy cắt cỏ và duy trì hình thức đẹp đẽ của nơi này.

Một lợi thế khác của việc chăn nuôi dê là các nhân viên của Google đã nói rằng họ cảm thấy bình tĩnh hơn khi nhìn thấy những con dê qua cửa sổ khi đang làm việc.

Google đã mua rất nhiều công ty

Nhiều người nghĩ về Google chỉ như một công cụ tìm kiếm. Tuy nhiên, nó là một tập đoàn công nghệ lớn có liên quan đến nhiều khía cạnh khác nhau của công nghệ.

Để một công ty đạt được quy mô hiện tại và đạt được mức độ thành công cao như vậy, cần phải mua lại một loạt các công ty ngay từ đầu. Mặc dù đây là điều mà Google đã làm từ những ngày đầu thành lập, nhưng phải đến năm 2010, Google mới thực sự tập trung vào việc mua lại các công ty.

Kể từ đó, họ đã mua lại trung bình một công ty mới mỗi tuần. Chỉ một số công ty do Google sở hữu bao gồm YouTube, Waze và Android. Các chi nhánh khác của Google bao gồm Blogger, DoubleClick, Nest Labs, AdMob và Virus Total.

“Tôi cảm thấy hạnh phúc” không còn tồn tại nữa

Nếu nhớ lại một vài năm trước, bạn có thể nhớ rằng có một nút bên dưới thanh tìm kiếm của Google cho biết “Tôi cảm thấy hạnh phúc”. Nếu bạn kiểm tra trang Google bây giờ, bạn sẽ thấy nó đã biến mất.

Sự ra đời của Google Instant có nghĩa là công cụ tìm kiếm tự động bắt đầu tìm kiếm ngay khi bạn bắt đầu nhập. Điều này được giới thiệu sau khi nút ‘I’m Feeling Lucky’ bắt đầu tiêu tốn của công ty hơn 110 triệu đô la mỗi năm vì nó sẽ bỏ qua tất cả các quảng cáo và đi thẳng lên đầu tìm kiếm. Loại bỏ nút này đã giải quyết được vấn đề cho công ty.

Hình tượng trưng đầu tiên của Google là Burning Stick Man

Biểu trưng của Google là một trong những biểu tượng dễ nhận biết nhất trên thế giới. Bất kỳ ai sử dụng công cụ tìm kiếm này sẽ thường thấy các chữ cái có màu sắc rực rỡ.

Những gì bạn có thể nhận thấy là logo điều chỉnh khá thường xuyên. Các thiết kế mới đã được giới thiệu liên kết tên công ty với thiết kế theo chủ đề liên quan đến các sự kiện hiện tại, sự kiện đặc biệt hoặc thời điểm trong năm.

Lần đầu tiên, một trong những thiết kế này sử dụng một biểu tượng bao gồm một người que đang cháy. Lý do tại sao Page và Brin chọn người que cháy cho logo của họ là vì họ đã tham dự Lễ hội Người đốt cháy ở Nevada.

Biểu trưng nhằm biểu thị rằng họ không có ở văn phòng và không sẵn sàng giải quyết bất kỳ vấn đề kỹ thuật nào. Đây là hình tượng trưng đầu tiên của Google và lần đầu tiên được hiển thị trực tuyến vào ngày 30 tháng 8 năm 1998. Kể từ đó, đã có hơn 1.000 hình tượng trưng của Google.

Chúng được thực hiện bởi một nhóm các họa sĩ minh họa chuyên nghiệp làm việc cho Google. Mục đích của họ là tạo ra các biểu trưng doodle của Google có thể khiến bạn mỉm cười khi truy cập trang chủ.

Google tuyển dụng nhân viên thông qua Foo.bar

Google có một cách tuyển dụng nhân viên mới khá bất thường. Thay vì mọi người liên hệ với họ bằng thư xin việc hoặc sơ yếu lý lịch, họ đang tích cực tìm kiếm những người mà họ muốn làm việc.

Điều này tuân theo các điều khoản mà mọi người sử dụng khi tìm kiếm trực tuyến. Họ đặc biệt tìm kiếm những người sử dụng các thuật ngữ lập trình trong các tìm kiếm của họ.

Ví dụ: từ ‘python’ là một thuật ngữ lập trình và nếu bạn nhập nó vào công cụ tìm kiếm, Google có thể thể hiện sự quan tâm đến bạn. Họ đã thử nhiều phương pháp tuyển dụng khác trước đây và nhận thấy rằng chúng không hiệu quả.

#Chị #Google #ôi #chị #là #Đúng #nhất #nè

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.