Chia sẻ kinh nghiệm đặt phòng khách sạn

Việc đi du lịch ngày nay đã trở nên phổ biến vì giá cả khách sạn, dịch vụ ăn uống, các tour du lịch đã trở nên quá rẻ so với 5,10 năm trước. Thông thường, tiền phòng đã chiếm từ 1/3 đến 1/2 của cả chuyến đi nên Kiên muốn chia sẻ với các bạn một số kinh nghiệm cá nhân khi đặt phòng để chúng ta tiết kiệm hơn. cho những chuyến đi chơi!

1. Xác định rõ nhu cầu của bạn và số tiền bạn có thể bỏ ra để chọn khách sạn

Trước khi xác định nhu cầu, bạn cần lên danh sách những thành viên đã tham gia, tức là những người đã xác nhận chắc chắn sẽ đi, còn những người còn đang … sắp hỏi ý kiến ​​chồng / vợ rằng đã được một tuần, hoặc bạn. ‘bận cả tháng rồi nên không có thời gian trả lời, vậy thì … Nhất định phải để những người bận rộn đó đặt phòng riêng! Tại sao? Vì không thể để 1 hoặc 2 cá nhân đó làm ảnh hưởng đến kế hoạch của nhóm, nếu sát ngày thì giá phòng có thể đội lên (nói thêm về vấn đề này ở phần 2), chưa kể có thể không còn nữa. phòng ở vị trí có view đẹp, dịch vụ tốt mà cả đội đã nhắm đến từ trước. Vì vậy ở khâu lập danh sách “team sang chơi” bạn cần nhanh tay và dứt khoát 🙂

Việc đặt chỗ này sẽ thích hợp cho một nhóm bạn trẻ hoặc đồng nghiệp.

Sau khi biết số lượng, bao nhiêu nam, bao nhiêu nữ, độc thân hay đã kết hôn, có con đi cùng hay không… là bạn có thể xác định được ngay nhu cầu. Nếu là nhóm bạn trẻ độc thân thì có thể thuê phòng rộng, ở nhóm nhiều người cho vui. Nếu có bạn gái hoặc cặp đôi trong nhóm, hãy cân nhắc phòng đơn hoặc phòng đôi cho những người bạn này. Đối với những gia đình có con nhỏ, chúng tôi có thể thuê phòng 4 người nên các cháu vẫn được bố mẹ chăm sóc. Đối với những gia đình có con lớn, những người có thể ngủ một mình vào ban đêm, có thêm lựa chọn này ở một số khách sạn: Phòng gia đình cho 4 người nhưng có 2 phòng ngủ cách xa nhau. Thuê hình thức này, các cặp đôi vừa có thể ở cùng con cái, vừa có không gian “riêng tư” cho 2 người (: D). Theo anh Kiên, đa số các gia đình ưa chuộng và lựa chọn loại phòng này.

Nếu bạn đi với gia đình từ 3-4 người thì đặt phòng này sẽ tiết kiệm được rất nhiều.

Ngoài ra, nếu là gia đình Kiên thì có cách đặt phòng như thế này khi đi chơi lúc nhỏ. Các cặp vợ chồng, trong đó có bố mẹ Kiên đều đặt phòng đôi để có không gian riêng, các con còn lại dù lớn hay nhỏ đều tập trung trong một phòng rất rộng gồm 3-4 giường có thể chứa khoảng 10 người. . Đứa lớn thì chăm đứa nhỏ, chúng cùng tuổi chơi với nhau nên cũng vui, trừ những đứa còn quá nhỏ vẫn còn ngủ chung với bố mẹ.

2. Đặt sớm

Từ nhu cầu về loại phòng, số lượng phòng bạn đã có thể dự trù được phần kinh phí. Chủ yếu giá cả phụ thuộc vào 2 yếu tố là số ngày thuê phòng và bạn có đi vào mùa cao điểm hay không. Nếu bạn đi vào mùa cao điểm (dịp lễ hội, mùa hoa nở của địa phương) hoặc lễ Tết thì xác định giá phòng khách sạn sẽ đắt gấp đôi ngày thường.

Kết quả hình ảnh cho mùa thu dalat

Để tiết kiệm chi phí, bạn nên rút ngắn số ngày đi lại, tập trung tham quan cho nhanh, tốt nhất nên hạn chế đi vào mùa cao điểm. Những dịp lễ tết như Tết Nguyên Đán, Giỗ Tổ Hùng Vương, 30/4 & 1/5, … nếu may mắn tìm được phòng, bạn cũng sẽ phải chen chúc trong đám đông, hoặc ăn ở những nhà hàng đắt tiền mà không có. vấn đề. ngon. Tại sao lại phải bước vào hội hành hạ thân thể như vậy? Nếu bạn vẫn muốn đến những dịp đó để nghỉ ngơi cùng gia đình, hãy thử trải nghiệm sau đây. Hãy đặt phòng sớm từ 1 tháng đến ít nhất 2 tuần trước khi đi, như vậy bạn sẽ chủ động hơn khi xin nghỉ ở công ty và lên kế hoạch đi chơi.

3. So sánh và kiểm tra kỹ thông tin khách sạn

Khi đặt vé, Kiên thường kiểm tra các thông tin sau:

  • Địa chỉ khách sạn: có nằm ở trung tâm hay không, nếu không thì khách sạn có nhà hàng, phục vụ bữa trưa và bữa tối không? Bữa ăn giá bao nhiêu, có những món nào? Bởi để có một chuyến du lịch tuyệt vời, đã có chỗ ở thì còn phải lo chỗ ăn. Ngoài ra, nếu đi tắm biển, bạn cần kiểm tra xem vị trí khách sạn có gần biển không, có bãi biển nào gần đó không.
  • Số điện thoại liên hệ đặt phòng, đặc biệt một số khách sạn trong dịp Tết sẽ yêu cầu chuyển khoản để đặt cọc. Nếu luôn có namecard của họ là tốt nhất.
  • Chỗ gửi xe nếu bạn đi tự túc thì nên báo trước với khách sạn để họ sắp xếp.

Vui lòng kiểm tra kỹ vị trí nhà nghỉ, khách sạn trước khi đặt phòng. Ảnh: Vntrip.vn

4. Cách đặt sổ tiết kiệm: Đặt trực tuyến và theo dõi các bản tin mã giảm giá, khuyến mãi của các trang

Ngoài việc liên hệ trực tiếp với khách sạn, bạn có thể đặt phòng qua các trang web đặt phòng. Các địa điểm này đã lắp sẵn các khách sạn ở hàng trăm địa điểm du lịch trên khắp đất nước. Ưu điểm của phương án này là bạn sẽ tiết kiệm thời gian hơn khi tìm phòng ở địa điểm du lịch mà mình chưa từng đến, hỗ trợ thanh toán trực tuyến và tất nhiên không phải lo bị “hớ” hay mất công ở địa điểm du lịch. số địa phương hoặc các ngày lễ tết trong năm. Thông thường, Kiên thường đặt phòng trên 3 trang Mytour.vn, Bookin.vn và Vntrip.vn. Trang đặt phòng nào có khuyến mãi thì Kiên sẽ sử dụng trang đó, vì họ hay tung ra các mã giảm giá nên Kiên tranh thủ để tiết kiệm hehe.

Đặt phòng dễ dàng trên Booking.vn

Để đặt phòng trực tuyến, bạn không cần chuẩn bị gì cả, chỉ cần có thẻ có chức năng thanh toán trực tuyến. Hiện tại trên Mytour đang có mã giảm giá 10%, bạn có thể sử dụng ngay. Nếu nhanh tay bạn có thể nhận được mã này, áp dụng cho tất cả các đơn đặt phòng!

Giảm giá 10%

Xác nhận phiếu thưởng31/03/2017

Phiếu giảm giá đặc biệt chỉ áp dụng trong tháng 3

Ngày hết hạn: 31/03/2017 Khuyến mãi: Giảm giá 10% Áp dụng cho: Tất cả các đặt phòng trên Mytour

Ngoài ra còn có một cách để tiết kiệm tiền khi đặt phòng mà không phải làm gì cả. Đó là đăng ký nhận email thông tin coupon, khuyến mãi từ Sả chanh, chúng tôi sẽ gửi ưu đãi sớm nhất ngay khi có thông tin. Mỗi tuần một lần, bạn sẽ nhận được bản tin du lịch về các chương trình khuyến mãi, các địa điểm du lịch hấp dẫn để tranh thủ đi ngay: D

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.