Chia sẻ kinh nghiệm đi đẻ thực tế của mẹ Shin tại bệnh viện Hùng Vương

Rảnh rỗi mình có thể chia sẻ cảm nhận và kinh nghiệm đi đẻ ở bệnh viện Hùng Vương lần đầu với các bạn. Và nhân đây, tôi muốn nói rằng tôi rất ngưỡng mộ những người bạn của tôi, những người đã sinh 2 hoặc 3 em bé. Mình sợ quá, không biết mình có đủ can đảm để sinh tiếp tập 2 hay không.

Kinh nghiệm sinh con tại bệnh viện Hùng Vương

Lúc em chuẩn bị đi ngủ ban đêm ra dịch nhầy màu hồng nên báo ngay cho gia đình. Mẹ và ck vội vàng mang đồ và mọi giấy tờ cần thiết để đưa em vào viện. Lúc này cơ thể vẫn không có cảm giác đau đớn như trong tưởng tượng. Mọi thứ vẫn ổn, mình được đo cơn co và kiểm tra nhịp tim của bé rồi kiểm tra tc thì nó chỉ nở 1 tý thôi nhưng không hiểu sao bệnh viện lại bắt mình vào viện và đưa quần áo thai sản cho mình.

Đang chuẩn bị chuyển từ phòng sinh vào phòng sinh. Vừa thay xong thì nghe một tiếng “bai”. Cảm giác như bong bóng nước vỡ tung tóe, tôi nôn ọe và bắn tung tóe khắp phòng, phải thay quần áo lần nữa và làm phiền nhân viên dọn vệ sinh.

Khi vào phòng chờ sinh, anh bị gia đình cách ly. Tôi nhớ khi tôi bước vào phòng chờ lúc 1 giờ sáng ngày 8 tháng Năm. Cứ tưởng vỡ nước thì đẻ sớm nhưng vào phòng chờ sinh thì thấy nhiều sản phụ cũng vỡ nhưng tử cung chưa nở nên nằm chờ, có sản phụ. để sinh nở, sinh con nhanh chóng. Một số chị em nằm trên sàn nhà rên rỉ, một số thì la hét kinh hoàng, thậm chí chảy máu nhưng vẫn chưa có dấu hiệu sắp sinh.

Nước ối bao lâu thì vỡ?

Tôi nằm trong phòng chờ gần 20 tiếng đồng hồ. Trong 20 giờ đó, tôi được đo các cơn co tử cung, theo dõi nhịp tim của thai nhi. Lâu lâu cảm thấy cơn đau kéo đến thúc giục như lần trước mà bạn có chia sẻ trên fb. Mọi thứ vẫn trong khả năng chịu đựng của tôi. Tất cả các bé trong phòng chờ sẽ được ăn cả 3 bữa. Nói thật là không ai còn tâm trí ăn uống nữa vì có những người phụ nữ đau nhiều, nhưng để có sức thì ai cũng cố gắng ăn.

Tôi cũng vậy, không ăn được nhưng cố nuốt. Nằm xuống đau hơn nên mình đi đi lại lại rồi ra tiệm trong viện massage đầu, tết ​​tóc cho gọn gàng, sạch sẽ. Sau đó, nếu ai có bất kỳ dấu hiệu nào, hãy đến phòng khám để xem tử cung và phân.

Điều tôi lo lắng nhất là người thân đang đợi mình, tôi thấy sốt ruột quá. Có khi anh ra ngoài báo cho bác bảo vệ gặp gia đình. Khi y tá thông báo có dịch vụ sinh tại gia đình, khi sinh tôi sẽ cho người thân vào nhưng tôi từ chối. Tính cách tệ quá có thể ở một mình mà hễ gặp mẹ là khóc, khi gặp ck thì buồn nôn.

Gây tê ngoài màng cứng ở bệnh viện Hùng Vương giá bao nhiêu (800k / mũi)?

Đến khoảng 7,8 giờ, do nôn quá lâu nên y tá nói sẽ đỡ đẻ cho tôi. Ác mộng bắt đầu từ đây, cảm giác khó chịu vô cùng. Nếu bị đau và không được nghỉ ngơi, bạn phải nằm ngửa để kiểm tra các cơn co thắt và nhịp tim thai. Và mỗi khi cơn đau kéo đến, cảm giác khó chịu và đau đớn kinh khủng.

Tôi yêu cầu tiêm thuốc để giảm đau nhưng nữ hộ sinh bảo khi nào tử cung giãn ra sẽ tiêm thuốc và yêu cầu tôi tiếp tục nằm theo dõi. Tôi đã thử đo lại nhưng lần nào cơn đau kéo đến, tôi phải xoay người nên kết quả đo không được chính xác.

Một lúc sau, y tá gọi người nhà ra ký xác nhận đồng ý tiêm thuốc giảm đau (gây tê màng cứng) cho tôi, tôi được chuyển vào phòng sinh. Cơn đau ập đến có lúc tôi vẫn phải nằm ngửa để theo dõi nhịp tim của con. Tôi bắt đầu la hét và yêu cầu được tiêm thuốc để giảm đau vì tôi không thể chịu đựng được nữa. Thứ nước hứng sinh thật kinh khủng. Cơn đau trở nên dữ dội khiến tôi quăng hết dây thừng lên bụng và nghiêng người. Tôi hét lên “Em muốn đẻ mổ, em đau quá không chịu được nữa”. Cảm giác lúc đó là tôi không nghĩ gì đến đứa bé cả. Hụt hẫng kinh khủng, cơn đau sẽ ập đến khi gào thét “em không muốn đẻ nữa”. Khi tôi nghĩ về nó, tôi cảm thấy tồi tệ, rất tồi tệ.

Vào thời điểm đó, có một bạn nam trong số các thực tập sinh ở đó đã nói với tôi rằng “Em chờ đây, bác sĩ gây mê đang đến”. Ơn trời, một lúc sau, bác sĩ gây mê cuối cùng cũng đến, tôi được hướng dẫn. Nằm nghiêng, ôm đầu gối và cúi đầu xuống. Lưng cong như con tôm, tôi nằm im chờ mũi tiêm đó. Lần tiêm đầu tiên không thành công, lần tiêm thứ 2 vẫn ok. Không đau đớn như tôi tưởng tượng, cảm giác mát lạnh khắp người. Mọi thứ bây giờ tốt hơn nhiều. Tôi nằm xuống và không quan tâm nữa. Tôi tiếp tục được đo các cơn co và nhịp tim thai.

Nằm được một lúc thì có 2 nữ hộ sinh cùng thực tập đến, 1 nữ hộ sinh kiểm tra tử cung và yêu cầu tôi rặn, 1 chị ở trên đẩy bụng tôi xuống. Em rặn theo hiệu lệnh của chị, em sờ thấy vết mổ và biết rõ nhưng vẫn không đau lắm, chắc do tác dụng của mũi tiêm, sau đó rặn nhiều hơn và em bé chào đời. Đau thì kéo dài nhưng khi sinh nở thì mọi thứ diễn ra rất nhanh. Em bé được làm sạch và đặt trên cơ thể của mình, da kề da ngay tại thời điểm đó. Cảm giác khi gặp em thực sự rất xúc động. Các chị khen em trắng trẻo, nhiều tiền hơn. Vết thương sau đó đã được khâu và làm sạch. Hai chị em nói chuyện rất vui vẻ với tôi, các bạn sinh viên thực tập còn hỏi tôi tên em bé là gì? Tôi đang vội, tl ku shin ??? Nằm trên giường khoảng 1 tiếng thì ra phòng hồi sức, lúc này mẹ về, mẹ lên thay và ck vẫn nằm viện suốt. Rồi sáng nào ck cũng chăm mẹ, ck ck ở viện 24/24. Sau 2 ngày, tôi được xuất viện về nhà.

Sinh đầy đủ tại bệnh viện Hùng Vương năm 2018

Em vừa sinh ở bệnh viện Hùng Vương nhưng sinh tự nhiên. Mình chọn sinh với dịch vụ ứng trước 5 triệu sinh không đau, từ thứ 5 đến chủ nhật. Đêm đầu tiên không có phòng, mình phải nằm ngoài hành lang, 2 hôm mình đăng ký phòng 1 người là 600k / ngày. Đăng ký suất ăn bệnh viện ngay 3 bữa 60k. Cơm cũng rất ngon, hợp khẩu vị, mình gọi 2 phần cho 2 vợ chồng, nói chung mọi thứ ổn, các bác, NHS, nữ hộ sinh rất nhiệt tình, nhẹ nhàng, không tốn tiền nhưng vẫn rất vui. Tổng chi phí của tôi là 5,1 triệu. Không có bảo hiểm. Con này cũng vậy, có mẹ nào không bị đau lưng thì khuyên con nên tiêm thuốc giảm đau để khi chuyển dạ sẽ không còn đau và có sức rặn nữa.

Chi phí sinh con tại bệnh viện Hùng Vương 2018

Chi phí sinh thường năm 2018:

 • 5-6 triệu nếu ở phòng dịch vụ (600k-800k / giường)
 • 2-3 triệu nếu nằm bình thường

Chi phí sinh mổ tại bệnh viện Hùng Vương 2018

 • 8 – 10 triệu nếu bạn ở phòng dịch vụ
 • 5 – 6 triệu nếu bạn ở phòng thường.

Quy trình phần C trực tiếp Hung Vuong hospital

 • Khi vào phòng mổ không được mang theo bất cứ thứ gì. Trước khi phẫu thuật, tôi đã siêu âm, xét nghiệm nước tiểu, cân nặng …
 • Quá trình phẫu thuật kéo dài từ 20 đến 30 phút để hoàn thành. Y tá sẽ cho tôi xem em bé, đọc to cân nặng và giới tính, tôi phải học thuộc lòng. Sau đó, họ được đưa vào phòng hồi sức để nghỉ ngơi, truyền dịch qua đường tĩnh mạch, khoảng 6 – 7 tiếng thì chuyển sang phòng nghỉ, y tá sẽ đến vệ sinh và thay quần áo cho họ.
 • Trong thời gian mình nằm trong phòng hồi sức, y tá sẽ gọi người nhà đến chăm sóc bé ở phòng riêng, chỉ có một người vào, nhớ mang theo bình sữa nhỏ để bé bú. Khi tôi nhận phòng, y tá sẽ trả lại đứa bé cho tôi.
 • Bé sẽ được tiêm phòng 2 mũi Lao và Viêm gan B trước khi về nhà.
 • Vào viện gọi cơm thì không đặt mà người nhà mang vào, mấy ngày đầu ăn cháo, khi xì hơi được thì mới ăn cơm.
 • Bệnh viện không giới hạn thời gian thăm khám. Đến sáng sớm khi bác sĩ đến kiểm tra, gia đình đã ra ngoài một chút.
 • Bác sĩ trực tiếp đỡ đẻ hoặc mổ cho mình sẽ đến kiểm tra, lúc này nếu có đào tạo thì mình sẽ cho vào phong bì bồi thường, khoảng 1 triệu tùy bạn. và khi ở trong cung điện, không ai chấp nhận
 • Dù có dịch vụ nhưng tôi vẫn đóng thẻ BHYT và được giảm giá dù ít dù nhiều, tôi cũng vui. Nhớ chụp ảnh chứng minh thư. Mang đầy đủ sổ khám thai, phiếu xét nghiệm, siêu âm,… vào bìa để sẵn sàng lên đường, mang theo khi đi sinh.
 • Khi vào mình đặt cọc trước 5 triệu, sau khi ra trường sẽ tính lại, thừa hay thiếu sẽ tính sau.
 • Người nhà đi đóng viện phí nhớ xin giấy hưởng chế độ thai sản, cái này nộp cho công ty, công ty đóng cho bên BHXH, để tính tiền thai sản.

>>> Xem thêm: Bệnh viện Vinmec có tốt không? Bảng giá khám chữa bệnh tại Vinmec

Ơn trời cuối cùng mọi chuyện cũng diễn ra và mẹ tròn con vuông. Mọi thứ đều bình yên. Giờ hãy cố gắng chăm sóc bé thật tốt nhé. Chúc các mẹ ngoài kia may mắn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *