Chợt… giặc thù vụt cao mười trượng đánh thù tan xương là ai? Đúng nhất

Hãy cùng giacongreal tìm câu trả lời cho chủ đề: Chợt… giặc thù vụt cao mười trượng đánh thù tan xương là ai? Đúng nhất được quan tâm tìm kiếm này nhé

Đền Gióng – Thánh địa giữa thủ đô sầm uất

Khu di tích đền Sóc tọa lạc trên một ngọn núi khổng lồ với cây cối xanh tươi bốn mùa và lũy tre vàng. Ngôi chùa mái ngói đỏ ẩn hiện dưới gốc cây cổ thụ trăm tuổi càng gợi nên vẻ đẹp tráng lệ của nơi đây. Đền Gióng ở Sóc Sơn gắn liền với truyền thuyết về người anh hùng Thánh Gióng bay lên trời sau khi đánh tan giặc Ân, đền này được công nhận là di tích quốc gia vào năm 1962.

Ngôi chùa có cội nguồn từ thời thơ ấu. Có một câu chuyện về việc xây dựng ngôi đền. Một lần vua Lê Hoàn (Lê Đại Hành) cùng với binh lính, tướng sĩ lên đường đánh giặc Tống, vua về chùa làm lễ cầu phúc. Trận đánh thắng lợi của quân ta, vua Lê Đại Hành trở về, làm lễ tạ ơn và dựng đền thờ nguy nga ở đây. Trong khi đó, cái tên Phù Đổng Thiên Vương đã xuất hiện vào thời điểm đó, Giacongreal đưa tin.

Đền Sóc Sơn được biết đến với 6 công trình kiến ​​trúc có giá trị lịch sử và nghệ thuật cao. Đền Trình, Đền Mẫu (nơi nhân dân thờ mẹ Thánh Gióng), Chùa Đại Bi, Đền Thượng, Hòn Trống Mái và các bia mộ ghi lại lịch sử và lễ hội Đền Sóc tạo thành một không gian hài hòa. Tất cả các công trình này đều được xây dựng, phục dựng từ thời Lê sơ, qua nhiều lần tôn tạo, trùng tu qua các triều đại khác nhau, góp phần làm cho nơi di tích ngày càng khang trang. Trong đó, cổ nhất là đền Thượng thờ Thánh Gióng.

Đền Hạ hay còn gọi là đền Trình thờ thần núi cai quản núi Sóc. Đền Mẫu hay thờ Mẹ Thánh Gióng. Đền Mẫu và đền Hạ nhỏ hơn đền Thượng. Tuy nhiên, chúng được chạm khắc với một kỹ năng chạm khắc rất tinh tế theo kiến ​​trúc cổ Việt Nam.

Cách đền Trình không xa là chùa Đại Bi. Ngôi chùa tuy nhỏ, nhưng có kiến ​​trúc độc đáo. Bên trong, ngôi chùa được trang trí bằng những bức tranh sơn mài và câu đối lộng lẫy, nguy nga.

Ở độ cao 110 mét so với chân núi là chùa Non Nước. Do ở vị trí cao nên không gian của chùa trở nên rộng rãi hơn, không khí xung quanh chùa rất trong lành, sạch sẽ. Du khách sẽ có cơ hội tận hưởng cảm giác sảng khoái khi hít hà hương vị thiên nhiên, bầu không khí trong lành êm dịu với hương thơm dịu nhẹ quyện với gió.

Rời chùa Non Nước, du khách có thể tiếp tục leo những bậc đá lên đỉnh núi cao Vệ Linh để thưởng ngoạn cảnh đẹp xung quanh từ xa.

Sở hữu vẻ đẹp hữu tình của núi và biển, khu di tích đền Sóc sẽ mang đến cho du khách cảm giác bình yên, thư thái.

#Chợt #giặc #thù #vụt #cao #mười #trượng #đánh #thù #tan #xương #là #Đúng #nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.