Chthon là ai? Núi Wundagore ở đâu trong Doctor Strange 2?

Hãy cùng giacongreal tìm câu trả lời cho chủ đề: Chthon là ai? Núi Wundagore ở đâu trong Doctor Strange 2? được quan tâm tìm kiếm này nhé

Chthon là ai, núi Wundagore là gì, Wundagore là Wanda quan trọng ở đâu trong Doctor Strange 2 được Giacongreal chia sẻ nhiều nhất.

Hton là gì?

Chthon là một vị thần lớn tuổi, là một pháp sư hắc ám, kẻ ác độc nhất trong các anh chị em của mình. Chthon cũng là người trung thành nhất, người sớm trở thành pháp sư hắc ám đầu tiên trên Trái đất sau hàng triệu năm chuyên tâm vào việc nghiên cứu các thế lực thần bí.

Lo sợ cho sự an toàn của cuộc sống trên Trái đất, Gaea đã sinh ra Atuma để đánh bại họ. Chthon đã tìm cách trốn thoát bằng cách tạo ra một chiều không gian mới được gọi là Đế chế Trembling mà anh ta có thể ẩn náu, nhưng không phải trước khi anh ta viết Darkhold để thiết lập kết nối vật lý của anh ta với Trái đất nếu anh ta quyết định quay trở lại.

Cho dù Chthon bị đuổi vào không gian riêng của mình bởi mối đe dọa của sự hủy diệt hoàn toàn, nhưng Chthon anh ta đã không tuân thủ nghiêm ngặt thỏa thuận đó. Thông qua Darkhold, Chthon tiếp tục ảnh hưởng đến nhân loại bằng cách đánh đổi linh hồn của những người xem các tác phẩm của anh ta để lấy một phần sức mạnh ma quỷ của anh ta.

Chthon cũng sinh ra nhiều chủng tộc ma quỷ mà đôi khi Chthon thay vào đó họ sẽ gửi đến khủng bố hành tinh Chthonanh ta không bao giờ phải rời khỏi vương quốc của riêng mình hoặc đối mặt với sự trả thù thực sự.

Chthon cuối cùng đã trở lại Trái đất khi được Morgan Le Fay mời đến đó vào thời Trung cổ. Sau khi phù thủy nhận ra rằng cô không thể kiểm soát hoặc trục xuất Chthon, cô đã phong ấn nó Chthon đến núi Wundagore.

Sau hàng trăm năm, Highly Developed sẽ chọn núi Wundagore để xây dựng pháo đài của mình và tại đây anh ta nhận được một lời cảnh báo về sức mạnh của Elder God. Sự tiến hóa cao đã đánh bại Chthon khi anh ta xuất hiện trở lại, nhưng không phải trước khi ác quỷ cổ đại có thể để lại dấu ấn cho một linh hồn bất hạnh khác.

Núi Wundagore ở đâu?

Núi Wundagore là ngọn núi đáng sợ nhất trong MCU. Núi Wundagore Nằm ở quốc gia hư cấu Đông Âu Transylvania, Marvel’s Wundagore Mountain là nơi sinh sống của các loài động vật nhân hình, ác quỷ, các nhà khoa học điên rồ và hai nhân vật chính là Avengers.

Không có sự hỗ trợ hay chăm sóc của cha mẹ, hai anh em mới sinh Wanda và Pietro được nuôi dưỡng bởi một con bò cái được nhân hóa ở Wundagore, Bova. Ngoài việc trở thành một ngôi nhà tạm thời, Wundagore sẽ trở thành nơi cho cuộc sống trưởng thành của Wanda và Pietro. Sau khi rời Wundagore, Scarlet Witch và Quicksilver sẽ hợp tác với Magnet Brotherhood of Evil Mutants cực đoan trước khi chuyển sang trung thành với Avengers.

Trong thời gian dài nhất, cơ quan cai trị ngọn núi là nhà di truyền học loài người Herbert Wyndham được gọi là Người đàn ông phát triển cao, một trong những mối đe dọa lớn nhất của Marvel đối với nhân loại. Wundagore đã trở thành một lỗ thông hơi cho Herbert, người không ngừng tiến hóa để tiến hành các thí nghiệm biến đổi của mình và sinh ra những loài động vật nhân hình rất thông minh được gọi là Loài người Mới. Nhưng High Evolution và Người mới của nó không phải là những người duy nhất sống trên núi, Giacongreal giới thiệu cho bạn.

Nhiều thập kỷ trước khi Herbert đến, phù thủy quyền năng Morgan La Fey đã giam cầm con quỷ của vị thần Chthon lớn tuổi hơn ở Wundagore. Tạo ra một loạt các tác phẩm chứa phép thuật xấu xa của mình (sau này được gọi là Darkhold), cơ hội trốn thoát của Chthon là không thể tránh khỏi.

May mắn thay, High Evolution có biện pháp ngăn chặn riêng trong trường hợp bị các Chthons hàng thế kỷ, dưới hình thức các Hiệp sĩ của Wundagora tấn công. Knights of Wundagore là tập hợp các chiến binh New Men có khả năng nhất của Tiến hóa cao. Trong khi họ là cận thần của Herbert, các Hiệp sĩ đã chiến đấu chống lại những đối thủ siêu phàm từ Thor đến Magnet’s Acolytes.

Khi sự can thiệp của phù thủy của anh ta kết thúc với sự phá hủy của Earht-616 Darkhold, Wanda yêu cầu Wong nói cho cô ấy tất cả những gì anh ta biết về cuốn sách và phép thuật của nó. Lúc đầu, cô từ chối, nhưng trở nên thoải mái hơn khi bắt đầu tra tấn những phù thủy sống sót – một trong số đó, khủng long xanh Rintrah, là nhân vật chính trong truyện tranh và cuối cùng biết được vai trò của Tiến sĩ Strange. Wong tiết lộ rằng Darkhold đã được sao chép từ các cổ ngữ cổ và kiến ​​thức ma thuật được khắc trên Dãy núi Wundagore thần thoại. Khi anh và Wanda cùng nhau đi đến đó, họ tìm thấy nơi có vẻ như là một ngôi đền được dựng lên để tôn vinh Scarlet Witch.

Mặc dù các phần lặp lại của Scarlet Witch và Quicksilver Marvel Cinematic Universe (MCU) lấy bối cảnh ở Đông Âu, vùng đất hư cấu của Sokovia có nghĩa là Transia. Bất kỳ mối quan hệ nào giữa MCU Wanda và Pietro đều đề cập đến Ngọn núi Wundagore vẫn đang được xem xét. Với việc Disney + loạt phim WandaVision này hứa hẹn sẽ vén bức màn lịch sử xung quanh Scarlet Witch Elizabeth Olsen, sự xuất hiện của Mount Wundagora có lẽ vẫn là đặc biệt nhất.

Tại sao Wundagore là một ngọn núi Wundagore quan trọng?

Phép thuật hỗn loạn của Wanda trong truyện tranh có liên quan trực tiếp đến Núi Wundagore, là ngôi nhà cuối cùng của quỷ thần cổ đại Chthon trước khi hắn rời đế chế loài người ở một chiều không gian song song.

Wong đề cập đến Chthon bằng tên trong “Đa vũ trụ của cơn điên”, mặc dù chỉ ngắn gọn. Trong truyện tranh, Wanda được đưa đến núi Wundagora khi còn nhỏ và được thử thách không ngừng bởi phép thuật của sự hỗn loạn – một quá trình ràng buộc cô mãi mãi với Chthon và sức mạnh bóng tối của anh ta.

Lớp quái vật mà Wanda tìm thấy trên núi trong “Đa vũ trụ của sự điên rồ” tôn thờ cô vì chúng nhận ra phép thuật của sự hỗn loạn trong cô, khiến cô về cơ bản vừa là kẻ thống trị, vừa là người thân của họ. Tuy nhiên, bản chất chính xác của cách cô ấy đạt được những sức mạnh này lần đầu tiên trong MCU vẫn chưa được biết. Theo WandaVision, cô ấy đã có phép thuật trước khi tiếp xúc với viên đá của tâm trí, Giacongreal xin giới thiệu với bạn.

#Chthon #là #Núi #Wundagore #ở #đâu #trong #Doctor #Strange

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *