Chú Tô là tên gọi thân mật của Bác với đồng chí nào? Đúng nhất

Hãy cùng giacongreal tìm câu trả lời cho chủ đề: Chú Tô là tên gọi thân mật của Bác với đồng chí nào? Đúng nhất được quan tâm tìm kiếm này nhé

Bác Tô là tên thân mật của Bác Tô với đồng chí nào, Bác Tô là ai, Giacongreal chia sẻ tên thân mật Bác Tô với đồng chí nào.

Bác Đó là tên thân mật của Bác Đó với đồng chí nào?

Bác Là tên thân mật của Bác với đồng chí Tô Ngọc Vân họa sĩ Tô Ngọc Vân.

Họa sĩ Ngọc Vânu là “bộ tứ hội họa” nổi tiếng của Việt Nam: “Nhất Trí, nhì Vân, tam Lân, tứ Cẩn”, gồm Nguyễn Gia Trí, Tô Ngọc Vân, Nguyễn Tường Lân và Trần Văn Cẩn.

Một trong những bức tranh độc đáo và nổi tiếng nhất Ngọc Vạn này là mô tả hình ảnh Chủ tịch Hồ Chí Minh đang hoạt động. Bức tranh Chủ tịch Hồ Chí Minh đang làm việc ở miền Bắc được vẽ bằng chất liệu sơn dầu với 2 màu chủ đạo là đen và trắng.

Sau lời kêu gọi toàn quốc kháng chiến của Chủ tịch Hồ Chí Minh, ngày 19/12/1946, họa sĩ Tô Ngọc Vân cùng nhiều văn nghệ sĩ lên chiến khu Việt Bắc. Trong thời kỳ này, ông đã sáng tác nhiều bức tranh sơn mài; loạt ký họa Tây Bắc bằng màu nước và chì; loạt ký họa nông dân trong cuộc cải cách ruộng đất năm 1953 bằng màu nước; loạt ký họa về người lính bằng bút chì, màu nước, sơn dầu …

Năm 1954, sau chiến thắng Điện Biên Phủ, Tô Ngọc Vân ra mặt trận. Ông mất ngày 17 tháng 6 năm 1954, tại đèo Lũng Lô. Hành trang ông mang theo khi đi chiến dịch có nhiều bức ký họa dọc đường, trong đó có bức ký họa “Đèo Lũng Lô” vẽ ngày 15/6/1954, có lẽ là bức tranh cuối cùng trong đời ông. Ông là một họa sĩ tài năng, một nghệ sĩ lớn của Việt Nam.

Những cán bộ, chiến sĩ Bác Hồ được gọi là ai?

Bác Hồ đặt tên cho 8 cán bộ, chiến sĩ đầu tiên là Trường Kỳ-Kháng chiến-Nhất-Định-Thắng-Lợi.

Bác Hồ sau đó đã cử tám cán bộ, chiến sĩ ở chiến khu Việt Bắc là Trung-Dũng-Đồng-Tâm-Kiên-Quyết-Cần-Kiệm.

#Chú #Tô #là #tên #gọi #thân #mật #của #Bác #với #đồng #chí #nào #Đúng #nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.