CMNM là viết tắt của từ gì? Ý nghĩa khi dùng CMNM trên mạng xã hội

CMNM là viết tắt của gì? Chúng ta thường bắt gặp từ CMNM rất nhiều trên mạng xã hội nhưng chưa thực sự hiểu hết về nó. Thuật ngữ này chỉ có một nghĩa như chúng ta thường thấy hay nó có nhiều nghĩa khác? Cùng giải đáp điều đó qua bài viết dưới đây ngay bây giờ nhé.

CMNM là viết tắt của gì?

CMNM là viết tắt của gì?

CMNM thực chất là từ viết tắt của cụm từ trong tiếng Việt, đây là 4 chữ cái đầu của câu “Happy New Year” thường được dùng vào dịp đầu năm mới, Tết đến xuân về. CMNM giúp người dùng gửi những thông điệp, lời chúc tốt đẹp nhất, cầu bình an và thành công đến những người bạn, người quen mà họ trân quý.

Với thời đại thế hệ số và sự phủ sóng rộng rãi của các trang mạng xã hội, mỗi dịp Tết đến xuân về, chúng ta dễ dàng bắt gặp CMNM tràn ngập trên Facebook, Twitter, Instagram hay Zalo. Bên cạnh đó, đây cũng là cụm từ được sử dụng nhiều để tìm kiếm những câu chúc Tết ý nghĩa hay những mẫu thiệp chúc Tết đẹp, ấn tượng trên Google.

cmnm-la-viet-tat-cua-tu-gi
CMNM là viết tắt của Happy New Year

CM thường chỉ được sử dụng chủ yếu bởi đại đa số giới trẻ. Đây là những bạn học sinh, sinh viên thường dùng cụm từ này để chat, nhắn tin, bình luận hay dùng để đăng status, hashtag… trên các trang mạng xã hội để dành cho nhau những lời chúc tốt đẹp mỗi ngày. năm mới đến.

Ý nghĩa của CMNM trên mạng xã hội

Ngoài nghĩa gốc là “Happy New Year”, các bạn trẻ còn dịch cmnm thành “Con của mẹ”, một câu chửi thề.

Ngoài cmnm, các bạn trẻ thường sử dụng các từ viết tắt khác có ý nghĩa tương tự như:

 • CMNR dịch là “Nó đã sẵn sàng”.
 • CMMN tạm dịch là “Chuẩn bị con của mẹ, chuẩn bị cơm mẹ nấu”.
 • CCMNR tạm dịch là “Chuẩn bị cho con của mẹ, chuẩn bị nấu ăn của mẹ”.
 • CMM là tên viết tắt của CMNM, được dịch là “con trai của mẹ bạn”.
 • CMN là từ viết tắt của cụm từ “Prove It”, thường được dùng để giải thích rằng ai đó đã làm sai điều gì đó và cần được giải quyết.
 • Cmnm là viết tắt của cụm từ tiếng Anh “Clothed Man Nude Man” hay nam khỏa thân mặc quần áo, dịch sang tiếng Việt là “người đàn ông mặc quần áo và cởi quần áo”. Nếu bạn tìm kiếm những hình ảnh với những cụm từ này trên Google, bạn sẽ nhận được những hình ảnh rất phản cảm, có thể khiến bạn cảm thấy phản cảm trong một thời gian khá dài.

Những từ lóng viết tắt thường được giới trẻ sử dụng để bộc lộ cảm xúc mạnh, nó như một câu nói xả stress, giải tỏa bức xúc. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý là phải dùng đúng trường hợp, đúng đối tượng, nếu không sẽ phản cảm.

cmnm-la-viet-tat-cua-tu-gi
CMNM là từ lóng trên MXH

CMNM có ý nghĩa trong các lĩnh vực khác không?

Mặc dù có những hàm ý tiêu cực được sử dụng trong giới trẻ, nhưng CMNM không chỉ có hàm ý tiêu cực mà còn có những hàm ý tích cực khác. Trong nhiều lĩnh vực, người ta thường dùng từ viết tắt CMNM để chỉ nhiều khái niệm khác nhau. Vậy những khái niệm này là gì? Chúng ta cùng tìm hiểu ngay bên dưới nhé.

cmnm-la-viet-tat-cua-tu-gi
CMNM được sử dụng rất nhiều hiện nay
 • Trình quản lý nút MGC của Cisco: quản lý phần tử cisco trong lĩnh vực mạng máy tính
 • Biên lợi nhuận đóng góp Tiếp thị ròng: Một mạng lưới tiếp thị gây quỹ
 • Colorado Mountain News Media: Tên một công ty ở Colorado, Hoa Kỳ.
 • Đài tưởng niệm quốc gia về dãy núi Castle: Một Đài tưởng niệm Quốc gia Castle Mountain ở bang California, Hoa Kỳ.
 • Cơ học tính toán và Toán số: Cơ học tính toán và toán học số.

Có lẽ còn nhiều thuật ngữ khác cũng sử dụng từ viết tắt CMNM mà bạn chưa khám phá ra.

Trên đây là những điều cần biết về từ viết tắt CMNM mà chúng ta thường thấy trên các trang mạng xã hội. Dù mang cả hàm ý tích cực và tiêu cực, CMNM vẫn chứng tỏ được sự yêu thích của mình trong giới trẻ. Người dùng Word nên xem xét các trường hợp để có thể sử dụng từ một cách hợp lý để không bị coi là bất lịch sự sau khi đã hiểu hết cmnm là viết tắt của gì.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *