Có bao nhiêu calo trong thanh cua, thành phần sản phẩm, lợi ích và tác hại đối với cơ thể

Cua không nhất thiết phải được thêm vào món salad, chúng cũng có thể được ăn như món ăn nhẹ. Nhưng chúng không hại số, liệu thành phần nước súc miệng có dẫn đến tăng cân không? Nếu những câu hỏi như vậy nảy sinh, thì bạn nên tìm hiểu xem thanh cua có bao nhiêu calo và những rắc rối gì hoặc ngược lại, lợi ích đối với cơ thể con người có thể gây ra với thành phần sáng giá này cho nhiều món ăn.

Thành phần và giá trị dinh dưỡng của sản phẩm

Nói chung, thanh cua là surimi protein được chế biến nhân tạo hoặc thịt cá trắng xay nhỏ. Nhìn bề ngoài, chúng giống như một cuộn dài. Được đóng gói trong các gói 100, 200 và 500 gram. Một trong những thương hiệu được yêu thích nhất là các sản phẩm Vichy nổi tiếng.

Thành phần của thanh cua:

 • nước;
 • cá bằm (surimi);
 • dầu thực vật;
 • trứng hoặc protein đậu nành;
 • bột khoai tây;
 • Muối;
 • đường thông thường hoặc chất tạo ngọt;
 • phụ gia nhân tạo.

Về giá trị dinh dưỡng, sản phẩm trung bình chứa:

 • chất đạm – 6,8 g;
 • chất béo – 4,8 g;
 • cacbohydrat – 11,7 g.

Ngoài ra, gậy rất giàu iốt, sắt, niken, crom, flo và kẽm.

Lưu ý Tất cả dữ liệu sản phẩm được cung cấp ở các nguồn khác có thể thay đổi một chút, tùy thuộc vào thương hiệu và trọng lượng của gậy.

Thanh cua có bao nhiêu calo?

Hàm lượng calo của thanh cua trực tiếp phụ thuộc vào tình trạng của chúng: đông lạnh hay rã đông. Tất nhiên, một vai trò quan trọng được đóng bởi các thành phần riêng lẻ của sản phẩm. Do một lượng rất lớn protein, một thành phần như vậy có một lượng nhỏ calo.

Theo các chỉ số trung bình, 75–90 kcal trên 100 g thành phần đông lạnh được coi là, và 85–125 kcal trong sản phẩm rã đông.

Lượng calo là 1 pc. Đó là khoảng 20-25 kcal.

Tôi có thể ăn với giảm cân

Vì thanh cua là một sản phẩm có hàm lượng calo khá thấp, nên bạn có thể sử dụng chúng nếu muốn giảm cân. Mặc dù mọi người thường đối xử với chúng một cách thận trọng và không tin tưởng, tin rằng thịt không tự nhiên không chứa bất cứ điều gì tốt và có lợi cho cơ thể, và thậm chí nhiều hơn nữa, nó sẽ không giúp ích gì. giảm cân. Tuy nhiên, điều này không hoàn toàn đúng – chế độ ăn cua rất thiết thực cho những mục đích như vậy.

Nguyên tắc của chế độ dinh dưỡng như vậy là uống 4 muỗng canh mỗi ngày. 2,5% kefir và đảm bảo ăn ít nhất 200 g sản phẩm cua-cá. Và bạn cũng có thể bổ sung vào chế độ ăn uống với táo chua, bánh mì lúa mạch đen. Uống nước chè xanh rất tốt. Nhưng tốt hơn là loại trừ cà phê trong suốt thời gian của chế độ ăn kiêng. Nhưng nếu bạn thực sự muốn, bạn có thể mua không quá một cốc mỗi ngày.

Bạn nên thực hiện chế độ ăn kiêng như vậy trong tối đa 4 ngày. Và nếu không đủ ý chí, bạn chỉ nên sắp xếp một ngày nhịn ăn những món như vậy. Mặc dù thanh cua và một sản phẩm khá hài lòng, không phải ai cũng có thể chịu được một chương trình như vậy, từ bỏ những cám dỗ có hại và dinh dưỡng hợp lý.

Tuy nhiên, đừng quên rằng hải sản rẻ và kém chất lượng để giảm cân là điều cực kỳ không mong muốn. Một thành phần tương tự có thể gây hại đáng kể cho cơ thể.

Lưu ý Đối với chế độ ăn kiêng hoặc ngày ăn chay, cách tốt nhất là sử dụng các nguyên liệu tự nhiên được làm từ surimi và muối mà không có bất kỳ chất phụ gia bên ngoài nào dưới dạng thuốc nhuộm, chất bảo quản, hương liệu.

Lợi ích và tác hại đối với cơ thể

Trái ngược với niềm tin phổ biến rằng bất cứ điều gì không tự nhiên sẽ không tốt, có những lợi ích từ việc sử dụng các sản phẩm như vậy. Ví dụ, do hàm lượng protein cao, thanh cua rất dễ hấp thụ, và vitamin A, E và PP trong thành phần của chúng rất hữu ích cho da, xương, mạch máu, hệ tiêu hóa và khả năng miễn dịch của con người.

Nhưng thanh cua có hại như thế nào thì cũng có một số sắc thái. Đặc biệt chú ý đến thành phần của chúng. Bạn không nên quá lười biếng và đọc tất cả mọi thứ được viết trên bao bì. Nếu chế phẩm có nhiều thành phần nhân tạo khác nhau thì nên mua.

Thành phần không mong muốn:

 • Gia vị;
 • thuốc nhuộm;
 • tăng hương vị;
 • chế phẩm có ký hiệu E.

Lợi ích của việc ăn những thực phẩm như vậy là rất ít. Ngoài ra, các phản ứng dị ứng có thể xảy ra, các bệnh hiện có có thể trở nên trầm trọng hơn. Đặc biệt thức ăn như vậy chống chỉ định cho những người mắc chứng không dung nạp đậu nành hoặc các biểu hiện tiêu cực trên cá.

Bạn cũng không nên sử dụng các sản phẩm có bao bì rách, bẩn hoặc kém chất lượng. Hơn nữa, bạn có thể mua gậy theo trọng lượng, vì với cách đóng gói như vậy, hầu như không thể tìm hiểu thành phần hoặc nhà sản xuất của sản phẩm.

Và cũng nên nhớ rằng, giống như bất kỳ sản phẩm nào, thanh cua phải được lựa chọn rất kỹ càng. Bạn phải luôn nhớ rằng chất lượng ảnh hưởng trực tiếp đến giá cả. Tốt hơn là chi tiêu một khoản lớn, đồng thời ngăn chặn sự chú ý vào các sản phẩm đã được chứng minh, đã sử dụng trước đó mà không nghi ngờ gì. Nếu bạn không tiêu thụ chúng một cách vô tâm và với số lượng lớn, sẽ không có hại cho sức khỏe và cơ thể sẽ theo.

Source: https://giacongreal.com/
Catalogue: Giảm cân

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.