Có nên đầu tư vào đồng Tether USDT không? Cách

Đội ngũ Giacongreal chia sẽ cùng bạn Có nên đầu tư vào đồng Tether USDT không? Cách để hiểu rõ hơn chủ đề này


Tether (USDT) còn được gọi là Stablecoin, là một loại tiền điện tử được thiết kế để luôn cung cấp giá trị ổn định. Điểm khác biệt lớn nhất của Tether là nó ổn định, không bị ảnh hưởng bởi các thị trường tiền điện tử đầy biến động. Đây là lý do tại sao nhiều nhà đầu tư cân nhắc có nên đầu tư vào Tether USDT hay không?

Tiền điện tử USDT Of Tether Limited được tạo ra để hoạt động như một USD kỹ thuật số trên Internet, với mỗi mã thông báo có một giá trị 1,00 USD Và Tether được hỗ trợ bởi 1,00 USD dự trữ.

Đồng Tether USDT

USDt có giá bao nhiêu?

Mặc dù hàng trăm giao dịch blockchain được sử dụng hàng ngày, trên các mạng blockchain khác nhau. Tuy nhiên, những tranh cãi xung quanh đồng tiền này khiến nhiều nhà đầu tư băn khoăn không biết có nên đầu tư vào Tether USD hay không. Đầu tư vào Tether USD có phải là lựa chọn khôn ngoan?

I. Tether USDT là gì?

Tether là một loại tiền điện tử được liên kết với các loại tiền tệ fiat truyền thống và những khoản dự trữ do Tether kiểm soát này được hỗ trợ 1: 1 bởi các đồng tiền truyền thống.

Hiện tại có các mã thông báo Tether được hỗ trợ bởi USD (ký hiệu USDT) và Euro (ký hiệu EURT). Ngoài ra, một mã thông báo Tether được gắn với đồng yên Nhật (JPYT) hiện cũng đang được triển khai.

Tether USDT là gì?

Tether nhằm mục đích cung cấp cho các nhà đầu tư trải nghiệm giao dịch đơn giản, khả năng lưu trữ hồ sơ và các lợi ích khác của các loại tiền kỹ thuật số dựa trên blockchain được liên kết với các loại tiền fiat truyền thống.

Nó giúp người bán chuyển đổi tiền tệ kỹ thuật số sang tiền tệ fiat, giao dịch mã thông báo fiat-pegged dễ dàng như các loại tiền kỹ thuật số khác và giảm chi phí chuyển đổi dịch vụ hoặc sản phẩm sang tiền tệ fiat có giá trị tiền tệ truyền thống.

Để hiểu rõ hơn về USDT, các tính năng và tỷ giá USDT mới nhất, bạn đọc có thể tham khảo bài viết USDT là gì? Có lừa đảo không? Bạn có nên đầu tư? Xuống đây.

Xem thêm: USDT là gì

2. Tether khác với các loại tiền điện tử khác như thế nào?

Điều khiến Tether khác biệt so với các loại tiền ảo khác là giá trị của loại tiền ảo này được đảm bảo ở một mức nhất định với USD. Bất cứ khi nào mã thông báo USDT được phát hành, Tether sẽ phân bổ cùng một lượng USD vào các khoản dự trữ của mình để USDT được hỗ trợ đầy đủ bởi các khoản tương đương fiat truyền thống.

Do thị trường tiền mã hóa biến động liên tục, có thể tăng, thậm chí giảm 10 – 20% chỉ trong 1 ngày, đồng tiền này không đáng tin cậy và mức độ rủi ro cao. Mặt khác, USDT an toàn và không chịu sự biến động của thị trường tiền điện tử.

Một tính năng khác khiến USDT trở thành lựa chọn hàng đầu cho các nhà đầu tư tiền điện tử: Với sự biến động mạnh mẽ của thị trường tiền điện tử, các nhà đầu tư có thể tích lũy danh mục đầu tư của mình trong Tether mà không cần chuyển tiền. Tiền mặt bằng USD.

Ngoài ra, USDT cung cấp các giao dịch tương đương USD giữa các khu vực và quốc gia thông qua blockchain mà không cần phụ thuộc vào các trung gian như ngân hàng hoặc nhà cung cấp dịch vụ tài chính, điều này có thể gây khó khăn cho quá trình này. Giao dịch chậm hơn và đắt hơn

Tuy nhiên, trong những năm qua đã có cuộc tranh luận về tính hợp lệ của Tether và dự trữ USD của họ, điều này đã khiến giá USDT đôi khi bị xáo trộn, thậm chí xuống dưới 0,88 USD.

Nhiều nhà đầu tư lo ngại rằng các khoản dự trữ của Tether chưa được kiểm toán đầy đủ bởi một bên thứ ba độc lập.

III. Mạng tether an toàn đến mức nào?

USDT không có blockchain riêng, thay vào đó USDT hoạt động như một mã thông báo Lớp 2 (Lớp 2) trên các chuỗi khối của các loại tiền điện tử khác, ví dụ:: BitcoinĐược bảo mật bởi Ethereum, EOS, Tron, Algorand, Bitcoin Cash và OMG và các thuật toán băm tương ứng của chúng.

IV Sàn giao dịch nào hỗ trợ Tether (USDT)?

Các nhà đầu tư có thể mua Tether / USDT trên các sàn giao dịch tiền điện tử khác nhau. Trên thực tế, khối lượng giao dịch trung bình hàng ngày của USDT bằng hoặc vượt quá khối lượng giao dịch của Bitcoin.

Dưới đây là một số sàn giao dịch phổ biến hỗ trợ giao dịch Tether (USDT):
– Binance
– OKX
– HitBTC
– Huobi Global

aoTether USDT

V. Tôi có nên đầu tư vào Tether USDT không?

Vẫn còn quá sớm để nói có nên đầu tư vào Tether USDT hay không và không có gì để hứa hẹn, điều này đảm bảo rằng Tether USDT không có rủi ro.

Mặc dù Stablecoin không dễ bay hơi như các loại tiền điện tử khác trên thị trường. Theo một nghĩa nào đó, các giao dịch Tether tương tự như các giao dịch ngoại tệ Tuy nhiên, vấn đề ở đây là stablecoin có thể trở thành ngoại tệ mới trong tương lai nếu các chính phủ áp dụng tiền điện tử.

Mặc dù Tether đã cố gắng duy trì sự ràng buộc với USD, nhưng đã có lúc đồng tiền ảo này đi chệch hướng, nhất là khi cuộc tranh cãi đã ảnh hưởng nặng nề đến Tether.

Điều này có nghĩa là các nhà đầu tư cũng nên xem xét và nghiên cứu Tether một cách kỹ lưỡng và cẩn thận trước khi đầu tư và giao dịch.

Thông thường khi thị trường tiền điện tử đi xuống, Tether sẽ tăng giá so với USD. Nguyên nhân là do các nhà đầu tư đã bắt đầu chuyển sang kênh Tether để đảm bảo đầu tư an toàn.

https://thuthuat.taimienphi.vn/co-nen-dau-tu-vao-dong-tether-usdt-khong-63165n.aspx
Bài viết trên Giacongreal.com vừa giải đáp cho bạn Tether là gì? Tôi có nên đầu tư vào Tether USDT không? Ngoài ra, nếu bạn quan tâm đến AquaGoat coin và thắc mắc Bạn có nên đầu tư vào AquaGoat? Hay không? Bạn đọc có thể tham khảo một số bài viết hiện có trên Giacongreal.com để tìm hiểu thêm.

Các từ khóa liên quan:

Tôi có nên đầu tư vào Tether USDT không?

Tether USDT là gì, Tether USDT Cryptocurrency,

#Có #nên #đầu #tư #vào #đồng #Tether #USDT #không #Cách

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.