Có nên sử dụng chỉ nha khoa oral b? Cách phân biệt chỉ nha khoa thật giả

Ngày nay, chỉ nha khoa được sử dụng rất phổ biến trong việc vệ sinh răng miệng, đặc biệt là chỉ nha khoa Oral B của tập đoàn Procter & Gamble (P&G) của Mỹ. Vậy nếu có ai thắc mắc tại sao sản phẩm đó lại có thể thay thế phương pháp dùng tăm thông thường thì hãy cùng mình tìm hiểu nhé!

1. Thương hiệu truyền miệng

Oral-B là thương hiệu chuyên về các sản phẩm vệ sinh răng miệng, bao gồm bàn chải (thông thường và cơ học), kem đánh răng, nước súc miệng và chỉ nha khoa. Thương hiệu này có mặt trên thị trường từ năm 1950. Năm 2006, Oral-B thuộc sở hữu của công ty đa quốc gia Procter & Gamble (P&G).

Luôn tiên phong trong việc nghiên cứu các công nghệ mới về chăm sóc răng miệng, Oral B luôn được các nha khoa hàng đầu tin tưởng.

Chỉ nha khoa Oral B là gì?
Chỉ nha khoa Oral B là gì?

2. Đánh giá về chỉ nha khoa Oral B

2.1 Chỉ nha khoa là gì?

Chỉ nha khoa là một sợi chỉ mảnh dùng để loại bỏ thức ăn và mảng bám giữa các kẽ răng mà bàn chải đánh răng không thể chạm tới.

Nên dùng chỉ nha khoa để ngăn ngừa viêm nướu và tích tụ mảng bám. Cụ thể, Hiệp hội Nha khoa Hoa Kỳ tuyên bố rằng có thể loại bỏ tới 80% mảng bám bằng phương pháp này, và dùng chỉ nha khoa có thể đặc biệt có lợi ở những người có thiết bị chỉnh nha.

2.2 Tôi có nên sử dụng chỉ nha khoa không?

– Hiện nay, có rất nhiều nha khoa nổi tiếng trên thế giới khuyến khích mọi người sử dụng chỉ nha khoa vì những tác dụng vượt trội của nó như:

+ Ngăn ngừa viêm nướu: vì nó có thể loại bỏ các mảng bám tích tụ trên viền nướu.

+ Phòng chống bệnh tiểu đường: Tưởng chừng như hai việc hoàn toàn không liên quan đến nhau nhưng thực chất lại có mối quan hệ mật thiết. Khi bạn xỉa răng, vi khuẩn trong miệng sẽ hạn chế tích tụ trong khoang miệng, từ đó hạn chế ảnh hưởng đến lượng glucose trong máu, ổn định lượng đường trong máu.

+ Phòng chống hôi miệng: đánh răng hoặc sử dụng nước súc miệng có thể làm giảm sự tích tụ của vi khuẩn trên răng để ngăn ngừa điều này, nhưng nó không thể loại bỏ vi khuẩn trong nướu và kẽ răng của bạn. . Tuy nhiên, chỉ nha khoa đã thực hiện thủ thuật và cải thiện vấn đề trong vòng một tuần sử dụng.

Tôi có nên sử dụng chỉ nha khoa Oral B không?

3. Cách phân biệt chỉ nha khoa Oral B thật và giả?

Chính vì những công dụng tuyệt vời mà nó mang lại nên dần dần ngày càng được nhiều người sử dụng. Chính vì vậy, tình trạng xuất hiện hàng giả, hàng nhái trở nên phức tạp hơn bao giờ hết. Tuy nhiên, việc phân biệt không phải là không thể. Cùng mình tìm hiểu nhé!

3.1 Bao bì sản phẩm

– Oral B thật có bao bì màu trắng mịn, nhãn sáng và đục hơn, màu chữ sáng và rõ ràng.

– Thuốc Oral B giả có bao bì trong hơn, sáng hơn và không thật, nhãn có màu đậm hơn, dễ bị bay và mất màu khi tiếp xúc với nước.

3.2 Thông tin sản phẩm

– Thông tin xuất xứ thật của Oral B bằng chữ đen và nội dung in chìm trên bao bì sản phẩm.

– Oral B giả thông tin xuất xứ và hạn sử dụng, font chữ không rõ ràng, nhòe và hơi vỡ, màu mực bị nhòe xung quanh.

3.3 Chủ đề

– Oral B thật có sợi nhỏ hơn và có độ xoăn vừa phải, sợi chỉ mảnh.

– Oral B làm giả kích thước và hình dạng của sợi chỉ thẳng, to và thô, rít và xơ.

Tùy theo nhu cầu của mỗi người mà hãng đã sản xuất thêm loại có mùi thơm và loại không mùi.

Làm sao để phân biệt chỉ nha khoa Oral B thật và giả?
Làm sao để phân biệt chỉ nha khoa Oral B thật và giả?

4. Những lưu ý khi sử dụng

Chỉ nha khoa được coi là một công cụ vệ sinh răng miệng tuyệt vời. Tuy nhiên, nếu sử dụng quá mạnh và không đúng cách cũng có thể làm tổn thương mô nướu.

– Theo nhiều thông tin từ các bác sĩ nha khoa, chỉ nên dùng chỉ nha khoa 1 lần / ngày và tốt nhất là vào buổi tối trước khi đi ngủ sẽ giúp loại bỏ hết thức ăn thừa và mảng bám mà bàn chải đánh răng. răng không đến được.

Tuy nhiên, sử dụng chỉ nha khoa sau khi đánh răng cũng có thể giúp loại bỏ tất cả các mảng bám và mảnh vụn còn sót lại sau khi đánh răng.

– Có rất nhiều người “tiết kiệm tiền” bằng cách xỉa răng hơn một lần. Điều này là không nên vì sử dụng chỉ nha khoa nhiều lần không chỉ gây bệnh răng miệng mà còn làm tăng nguy cơ lây nhiễm từ bệnh răng miệng này sang bệnh răng miệng khác.

5. Kết luận

Với những lợi ích tuyệt vời mà chỉ nha khoa mang lại, còn chần chừ gì mà không sử dụng ngay sản phẩm để giúp bảo vệ răng miệng tốt hơn. Tuy nhiên khi chọn mua mọi người nên đến cửa hàng chính hãng hoặc nhà phân phối uy tín vì trên thị trường có rất nhiều hàng giả, hàng kém chất lượng.

Cảm ơn cả nhà đã đọc bài viết chỉ nha khoa Oral B của tôi, hy vọng sẽ cung cấp được phần nào thông tin cần thiết!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *