Có nên sử dụng tăm nha khoa không? Những lưu ý khi dùng

Tăm tre là một vật dụng vô cùng quen thuộc đối với mỗi người Việt Nam, có thể nói thói quen dùng tăm là thói quen luôn hiện hữu sau mỗi bữa ăn. Tuy nhiên, ngoài việc tiện lợi, dùng tăm tre thường xuyên sẽ khiến kẽ răng bị hở nhiều hơn, nếu làm không đúng cách còn ảnh hưởng đến nướu, chất lượng một số loại tăm tre trên thị trường cũng không đạt tiêu chuẩn. , ẩm mốc, dùng thuốc tẩy, …

Đó là lý do tại sao ngày nay các nha sĩ vẫn khuyến cáo mọi người sử dụng tăm xỉa răng. Chắc hẳn nhiều người vẫn còn thắc mắc tăm xỉa răng có tốt không nên phải thay tăm tre, để có câu trả lời chúng ta cùng theo dõi bài viết sau đây nhé!

Tôi có nên dùng tăm xỉa răng không?

Lợi ích trước mắt có thể thấy khi dùng tăm xỉa răng là loại tăm này giúp vệ sinh răng miệng tốt hơn. Thiết kế sợi chỉ của tăm vô cùng mảnh, là một sợi tơ rất mềm, có thể lấy sạch các vụn thức ăn mắc kẹt giữa các kẽ răng.

Tăm nha khoa

Ngoài ra, chỉ nha khoa còn có thể làm sạch các mảng bám trên bề mặt răng cũng như chân răng. Bên cạnh đó, nhờ kích thước sợi chỉ mảnh nên tăm nha khoa khắc phục được nhược điểm làm thưa răng của tăm tre. Chất liệu nylon lụa của sợi chỉ còn tạo ma sát nhẹ nhàng, hạn chế làm tổn thương nướu, lợi hay chảy máu chân răng. Đặc biệt, phần sợi của tăm còn được phủ một lớp sáp thơm bạc hà giúp hơi thở thơm mát – điều mà các loại tăm tre không làm được.

Tuy nhiên, loại tăm này cũng có những mặt trái nhất định như bạn sẽ thao tác không được uyển chuyển như khi dùng tăm tre mà chỉ có thể làm sạch răng ở những chỗ kín.

Sử dụng chỉ nha khoa như thế nào cũng là vấn đề của nhiều người, việc đưa chỉ nha khoa vào kẽ răng cũng cần tập cho quen, nếu ấn quá mạnh sẽ khiến nướu bị chảy máu và lây lan vi khuẩn từ kẽ răng. răng khác. Ngoài ra, giá cả cũng là một điều được nhiều người cân nhắc, tăm xỉa răng giá cao hơn rất nhiều so với tăm tre nhưng lại chỉ sử dụng được một lần nên đảm bảo vệ sinh.

Tăm nha khoa

Tóm lại, trên quan điểm y học, tăm xỉa răng tốt hơn tăm tre rất nhiều. Nếu có điều kiện, bạn hãy đầu tư sử dụng tăm nha khoa để vệ sinh răng miệng tốt hơn. Đặc biệt, đối với những ai thường xuyên bị sưng nướu, chảy máu nướu hoặc hôi miệng do cao răng thì nên chuyển sang dùng tăm xỉa răng.

Những lưu ý khi sử dụng tăm xỉa răng

Thứ nhất, không sử dụng một cách tiết kiệm, sử dụng lại những chiếc tăm đã qua sử dụng sẽ khiến vi khuẩn lây lan trên diện rộng.

Thứ hai, để kiểm soát lực, tăm xỉa răng có thể khiến nướu bị đau và chảy máu nếu chúng ta ấn quá mạnh. Khi sử dụng, bạn luồn sợi chỉ vào kẽ răng một cách nhẹ nhàng, từ từ đưa lên xuống nhiều lần để thức ăn, mảng bám,… được loại bỏ sạch sẽ. Đầu tăm nhọn dùng để lấy sạch thức ăn mắc kẹt giữa các kẽ răng. Thao tác trước gương để nhìn rõ các vị trí cần làm sạch, tránh làm tổn thương nướu.

Thứ ba, cần kết hợp nhiều biện pháp vệ sinh răng miệng, hàm răng chỉ thực sự tốt và sạch khi chúng ta biết phối hợp chải, súc, sử dụng tăm hợp lý. Đừng quên định kỳ 6 tháng chúng ta nên đi khám sức khỏe răng miệng để được chăm sóc răng miệng toàn diện.

Tăm nha khoa

Hy vọng những chia sẻ trên mang lại nhiều thông tin hữu ích cho bạn. Nếu còn đang phân vân chưa biết lựa chọn loại chỉ nha khoa nào, bạn có thể tham khảo chỉ nha khoa Okamura hoặc chỉ nha khoa Yarn Pick Plump.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *