Có nên uống thuốc với nước ép trái cây?

Trái cây là thực phẩm chứa nhiều vitamin và khoáng chất, tốt cho sức khỏe, tuy nhiên không phải ai cũng biết cách uống nước trái cây đúng cách.

Dưới đây là những sai lầm khi uống nước ép trái cây mà bạn cần tránh:

Uống vào sáng sớm, lúc bụng đói.

Uống nước hoa quả vào sáng sớm hoặc lúc bụng đói sẽ khiến các axit trong nước hoa quả gây hại cho dạ dày. Thời điểm lý tưởng để uống nước ép trái cây là giữa các bữa ăn hoặc sau khi tập thể dục.

Nước trái cây tốt hơn ăn trái cây

Thực tế, trái cây chứa nhiều cellulose giúp tăng cường nhu động ruột và hỗ trợ đại tiện. Trong khi ép trái cây sẽ khiến hàm lượng vitamin C, axit folic, chất xơ… bị giảm đi đáng kể so với trái cây tươi.

Có nên uống thuốc với nước hoa quả không? -1
Nước ép trái cây rất tốt cho sức khỏe nhưng không phải ai cũng biết sử dụng đúng cách. (Ảnh minh họa: faucetong)

Trộn với sữa

Khi pha nước trái cây với sữa, axit tartaric trong nước trái cây sẽ phản ứng với protein trong sữa, cản trở quá trình hấp thụ chất dinh dưỡng. Ngay cả những người yếu dạ dày cũng có thể bị đau bụng.

Uống thuốc với nước hoa quả

Một số loại nước hoa quả sẽ có hại cho sức khỏe nếu dùng chung với thuốc. Chẳng hạn, nước bưởi có chất làm giảm nồng độ enzym ở thành ruột non, khiến quá trình hấp thu thuốc vào cơ thể bị thay đổi.

Ngoài ra, nếu uống thuốc cùng với nước bưởi sẽ làm tăng nguy cơ khiến thuốc ngấm vào máu nhiều hơn, tạo ra hiện tượng quá liều.

Uống nước ép trái cây thay cho nước lọc

Dù chứa nhiều chất dinh dưỡng nhưng nước hoa quả không thể thay thế hoàn toàn nước lọc. Bạn cần uống nước lọc mỗi ngày để có một chế độ dinh dưỡng cân bằng.

Thậm chí, một số loại trái cây có vị ngọt đậm cần được pha loãng với nước lọc. Theo các chuyên gia, bạn tuyệt đối không nên uống quá nhiều nước hoa quả vì dễ bị béo phì, tiểu đường …

Bóp nhiều một lúc để tủ lạnh uống dần.

Nhiều gia đình có thói quen ép lấy nước cốt rồi để trong tủ lạnh uống dần. Điều này làm cho các chất dinh dưỡng trong trái cây thay đổi tuyến tính, giảm tác dụng hoặc có thể gây rối loạn tiêu hóa.

Theo VTC News


Xem liên kết gốc
Ẩn liên kết gốc
https://vtc.vn/co-nen-uong-thuoc-voi-nuoc-ep-trai-cay-ar672626.html


Source: https://giacongreal.com/
Catalogue: Mẹ Và Bé

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.