Colestein Veglin là ai? Điều đáng sợ về Colestein Veglin chưa ai biết

Hãy cùng giacongreal tìm câu trả lời cho chủ đề: Colestein Veglin là ai? Điều đáng sợ về Colestein Veglin chưa ai biết được quan tâm tìm kiếm này nhé

Colestein Veglin là ai, Colestein Veglin là người nước nào, Giacongreal chia sẻ Điều đáng sợ về Colestein Veglin vẫn chưa được biết đến.

Colestein Veglin là ai?

Colestein Veglin là một người đàn ông tuyên bố chính mình 615 tuổi và có 6 phụ nữ, tất cả đều còn sống.

Theo số ra ngày 20 tháng 7 năm 1876 của The New York Times. Đó là Colestein Weglin một người đàn ông bị bắt ở Newark, NJ tuyên bố là 615 tuổi và có 6 phụ nữ vẫn còn sống. Sau tuyên bố này, anh ta bị đưa vào nhà thương điên trong hai ngày.

Đó là Colestein Weglin người gắn liền với huyền thoại trường thọ (“Truyền thống trường tồn”).

Huyền thoại về tuổi thọ là gì?

Huyền thoại về tuổi thọ là truyền thống về những người sống lâu (thường là sống lâu), với tư cách là cá nhân hoặc nhóm và các thực hành được cho là giúp trường thọ, nhưng bằng chứng khoa học không ủng hộ các tuổi đã nêu hoặc lý do cho tuyên bố đó.

Trong khi cách giải thích theo nghĩa đen của những huyền thoại như vậy có thể cho thấy tuổi thọ bất thường, nhiều học giả tin rằng những con số như vậy có thể là kết quả của sự dịch sai hệ thống đánh số thông qua các ngôn ngữ thuật ngữ khác nhau cùng với ý nghĩa văn hóa và / hoặc biểu tượng của một số con số nhất định.

cụm từ “một truyền thống lâu đời ” nó có thể bao gồm “thanh lọc, nghi lễ, thực hành trường thọ, thiền định và giả kim thuật” được cho là mang lại cho con người tuổi thọ cao hơn, đặc biệt là trong văn hóa Trung Quốc.

Những huyền thoại về tuổi thọ trên khắp thế giới

Điều này bao gồm các tuyên bố trước khoảng 150 TCN, trước khi Đế chế La Mã sụp đổ.

Trung Quốc

Fu Xi (() được cho là đã sống được 197 năm.

Lucian đã viết về “Serres” (người Trung Quốc), tuyên bố rằng họ đã sống hơn 300 năm.

Zuo Qi sống trong thời Tam Quốc được cho là đã sống 300 năm.

Truyền thuyết Trung Quốc kể rằng Peng Zu đã sống hơn 800 năm trong thời nhà Âm (殷朝, thế kỷ 16 đến 11 trước Công nguyên).

Xe hơi

Vị hoàng đế này được cho là đã sống 113 năm.

Hoàng đế Nghiêu được cho là đã sống 101 tuổi.

Hoàng đế Shun được cho là đã sống 110 năm.

người Hy Lạp

Cuốn sách Macrobii (“Trường thọ”) là một tác phẩm dành riêng cho tuổi thọ. Nó được cho là của tác giả Hy Lạp cổ đại Lucian, mặc dù bây giờ người ta chấp nhận rằng ông không thể viết nó. Hầu hết các ví dụ này có tuổi thọ từ 80 đến 100 năm, nhưng một số còn lâu hơn nhiều:

Tiresias, nhà tiên tri mù của Thebes, hơn 600 năm.

Nestor đã sống hơn 300 năm.

Các thành viên của “Serres” trong hơn 300 năm.

Nhật Bản

Người ta tin rằng một số hoàng đế Nhật Bản đầu tiên đã trị vì hơn một thế kỷ, theo truyền thống được ghi lại trong Kojiki, đó là Thiên hoàng Jimmu và Thiên hoàng Kōan.

Hoàng đế Jimmu (theo truyền thống, ngày 13 tháng 2 năm 711 trước Công nguyên – 11 tháng 3 năm 585 trước Công nguyên) đã sống 126 năm theo Kojiki. Những ngày này tương ứng với 125 năm, 339 ngày, theo lịch trước Julian và Gregorian. Tuy nhiên, hình thức của tên di cảo của ông cho thấy rằng nó được phát minh ra dưới triều đại của Kanmu (782–806), hoặc có thể là vào thời điểm mà truyền thuyết về nguồn gốc của triều đại Yamato được sáng tác với tên gọi Kojiki.

Hàn Quốc

Taejo của Gogurye (46/47 – 165) được cho là đã trị vì Hàn Quốc trong 93 năm, bắt đầu từ năm 7 tuổi. Sau khi nghỉ hưu, Samguk Sagi và Samguk Yusa cho rằng tuổi chết của ông là 118, trong khi Sách sau này là Hán. cho biết ông đã qua đời ở tuổi 121, hưởng thọ 74 tuổi.

đế chế Ba Tư

Các triều đại của một số vị vua trong Shahnameh, một bài thơ sử thi của Ferdows, được đưa ra trong hơn một thế kỷ:

Zahhak, 1000 năm.

Jamshid, 700 tuổi.

Fereydun, 500 tuổi.

Askani, 200 tuổi.

Kay Kāvus, 150 năm.

Manuchehr, 120 năm.

Lohrasp, 120 năm.

Goshtasp, 120 năm.

Rome cổ đại

Vào thời La Mã, Pliny đã viết về những ghi chép về tuổi thọ từ một cuộc điều tra dân số được tiến hành vào năm 74 dưới thời Vespasian.

Ở một vùng của Ý, nhiều người đã sống hơn 100 năm; bốn người được cho là có 130, và những người khác lên đến 140. Nhà văn Hy Lạp cổ đại Lucian là tác giả được cho là của Macrobii (áo choàng của rồng), một tác phẩm dành riêng cho tuổi thọ.

Hầu hết các ví dụ mà Lucian đưa ra được coi là tuổi thọ bình thường (80-100 năm).

Tiresias, nhà tiên tri mù của Thebes, sống hơn 600 năm (Lucian).

Nestor đã sống hơn 300 năm (Lucian).

Theo một truyền thuyết, Epimenides của Crete (thế kỷ 7-7 trước Công nguyên) đã sống gần 300 năm.

Sumer

Yêu cầu về tuổi của tám vị vua đầu tiên của người Sumer trong bộ sưu tập chính của Danh sách các vị vua của người Sumer được tính bằng đơn vị và bộ phận của các mẫu (3.600 năm) và tổng cộng là 67 mẫu hoặc 241.200 năm.

Trong số mười vị vua duy nhất trong danh sách này, ba (Alalngar, […] kidunnu và En-men-dur-ana) được ghi nhận đã cùng nhau cai trị trong 72.000 năm. Bộ sưu tập chính ấn định 43.200 năm cho triều đại của Enmen-lu-an và 36.000 năm cho mỗi triều đại của Alalngar và Dumuzid.

#Colestein #Veglin #là #Điều #đáng #sợ #về #Colestein #Veglin #chưa #biết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.