Con cù lần là con gì? Những điều thú vị nhất về con cù lần bạn chưa biết

Hãy cùng giacongreal tìm câu trả lời cho chủ đề: Con cù lần là con gì? Những điều thú vị nhất về con cù lần bạn chưa biết được quan tâm tìm kiếm này nhé

Tikler là một con cu li chậm có tên khoa học là Nycticebus pygmaeus. Tuyệt vời nhất với những điều thú vị nhất mà bạn chưa biết.

Con nhột là gì?

Loris là một trong ba loại lori được lưu giữ ở trung tâm vượn cáo trong suốt lịch sử của nó (những loại khác là lori chậm và lori mảnh mai).

Họ Lorisidae bao gồm cu li, galago và pottos và bao gồm 9 chi và hơn 25 loài được tìm thấy ở châu Phi cận Sahara, miền nam Ấn Độ, Sri Lanka, Đông Nam Á và Đông Ấn.

Loris có đuôi rất ngắn hoặc không có đuôi, đầu và mắt của chúng tròn, với đôi tai nhỏ gần như bị lông vũ che mất hoàn toàn. Chân trước và chân sau của cu li có chiều dài xấp xỉ bằng nhau. Chúng là loài có nguy cơ tuyệt chủng cao nhất trong số các loài linh trưởng không thuộc loài vượn cáo.

Tất cả các con cu li đều có các ngón tay và ngón chân cực kỳ khỏe và có thể duy trì khả năng cầm nắm chắc chắn bằng bàn tay hoặc bàn chân của chúng trong một thời gian dài đáng kinh ngạc.

Một khám phá thú vị ít người biết về các tòa tháp - Báo Kiến thức

Chúng là loài sống bằng gỗ và sống về đêm, ban ngày ngủ trong các thân cây rỗng, các vết nứt trên cây hoặc cành cây. Những tòa tháp nằm cuộn tròn trong một quả bóng, với những chiếc đầu được gối đầu dưới cánh tay của họ.

Khi chúng di chuyển với những chuyển động tay chậm rãi có chủ ý, hãy di chuyển dọc theo nhánh cây một cách dễ dàng như trên. Chúng có khả năng di chuyển nhanh chóng nếu chúng đang khó chịu, nhưng chúng thường không nhảy và không nhảy.

Ở Bắc Mỹ, khoảng 50 sao lùn chậm chạp bị bắt được quản lý bởi Kế hoạch Sinh tồn Loài (SSP). Do nạn phá rừng ở bản địa Việt Nam, loài lùn lùn được coi là có nguy cơ tuyệt chủng. Kể từ năm 2019, DLC không còn chứa bất kỳ loài nào nữa.

Tháp tìm thức ăn như thế nào?

Tick ​​là cu li thói quen kiếm ăn và ăn uống của các loài cu li chậm Không giống như những người anh em họ lớn hơn của nó, cu li chậm chạp. Loài vật này là loài săn mồi về đêm, thích ăn tất cả thức ăn của chúng trong bóng tối.

Chúng có khả năng di chuyển nhanh hơn những con chậm chạp. Các cá nhân tự kiếm ăn và các bà mẹ thậm chí có công viên dành cho trẻ em ở một nơi an toàn thay vì mang chúng theo khi chúng ra ngoài.

Những khám phá ít biết về Culi - Diễn đàn đào tạo

Chúng thích trái cây và thức ăn mềm, nhưng sẽ sẵn sàng ăn chồi non và các bộ phận khác của cây. Chúng không ăn lá, nhưng chúng thường có thể liếm lá để lấy nước. độ ẩm. Chúng là những chuyên gia bắt côn trùng, và thường bắt những con có mùi hăng dễ nhận biết, mà linh dương có thể theo dõi bằng khứu giác nhạy bén của chúng.

Hành vi xã hội

Giống như các loại cu li khác, cu li chậm có đời sống về đêm. Mặc dù được coi là những kẻ săn mồi đơn độc, nhưng không có gì lạ khi lãnh thổ của con đực trùng lặp với một số con cái. Con đực miễn cưỡng chịu đựng sự hiện diện của những con đực khác trong lãnh thổ của chúng.

Loài này hoạt động nhiều hơn vào ban đêm và di chuyển nhanh hơn một số loài khác. Trên thực tế, các nghiên cứu đã gợi ý rằng chúng hầu như liên tục di chuyển trong những giờ tối và dừng lại một lúc để kiếm ăn.

Động vật có tốc độ di chuyển thấp "ức chế" tốt nhất

Nếu chúng tích tụ, các cá thể có thể phát ra mùi nồng nặc cảnh báo kẻ thù không tấn công. Nếu những kẻ săn mồi vẫn tồn tại, cu li sẽ tiết ra chất độc khi trộn lẫn với nước bọt. Sau đó nó có thể cắn một kẻ săn mồi không may.

Mặc dù các nghiên cứu sâu rộng về cơ chế tự vệ này vẫn chưa được tiến hành, nhưng chất tiết được biết là độc hại đối với con người, và nhiều dân tộc bản địa ở châu Á tránh sống hoang dã trong tự nhiên. Nếu tất cả các biện pháp phòng thủ khác không thành công, các con vật có thể rơi xuống đất và trốn thoát, nhưng chỉ là biện pháp cuối cùng.

Cu li sinh sản như thế nào?

Thói quen sinh sản của cu li nhỏ chậm rất giống với cu li chậm lớn. Cá mẹ đẻ 12-18 tháng một lần, đẻ một lứa nhỏ một hoặc hai cá thể sau thời gian mang thai 188 ngày.

Môi trường sống / Bảo tồn

Cu li lùn đang bị đe dọa bởi sự suy thoái môi trường sống lớn ở những khu vực nó sinh sống. Ví dụ, ở Vân Nam, Trung Quốc, độ che phủ rừng đã giảm 42% kể từ giữa những năm 1990, và ở Việt Nam do chiến tranh, 30% diện tích rừng nguyên sinh là tất cả những gì còn lại.

Tác động của việc mất môi trường sống do khai thác gỗ, làm rụng lá và các hoạt động quân sự ngày càng trầm trọng hơn do săn bắt loài này để làm thực phẩm, buôn bán vật nuôi và sử dụng cho mục đích y tế. Truyền thống của người Khmer ở ​​Campuchia.

Theo IUCN, cu li lùn phổ biến trên toàn bộ phạm vi của nó, nhưng ước tính dân số không có sẵn. Ngày nay, số lượng loài này đang suy giảm và hiện được xếp vào loại dễ bị tổn thương (VU) trong Sách đỏ của IUCN.

Do tiêu thụ nhiều trái cây, loài này có thể đã đóng một vai trò trong việc phát tán hạt giống.

#Con #cù #lần #là #con #gì #Những #điều #thú #vị #nhất #về #con #cù #lần #bạn #chưa #biết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *