Con mò là con gì? Tại sao con mò nhỏ mà vô cùng nguy hiểm

Hãy cùng giacongreal tìm câu trả lời cho chủ đề: Con mò là con gì? Tại sao con mò nhỏ mà vô cùng nguy hiểm được quan tâm tìm kiếm này nhé

bạn hứng thú cái gì? Tại sao chim ác là lại nguy hiểm, sóc sống ở đâu, đáng sợ như thế nào?

bạn hứng thú cái gì?

Con ve là một ấu trùng nhỏ của loài nhện và đôi khi được gọi là bọ đỏ. Cho dù tôi tò mò Với kích thước cực nhỏ, vết cắn của chúng cực kỳ nguy hiểm.

Chúng rất nhỏ nên bạn có thể không nhận ra khi chúng nhảy từ đám cỏ cao đó lên da của bạn. Bạn sẽ không cảm nhận được điều đó khi họ bước vào ngôi nhà của bạn. Vết cắn của chúng có thể cực kỳ ngứa.

Ban song o dau?

Con sóc sống trong các khu vườn và cỏ dại cao. Họ có thể ở sân sau của bạn, bên hồ và tụ tập dọc theo con đường đi bộ yêu thích của bạn. Chúng hoạt động mạnh nhất vào các buổi chiều xuân, hạ, thu, khi nhiệt độ ấm áp và dễ thích nghi.

Chúng có thể nhanh chóng dính vào da của bạn nếu bạn đi bộ và chân của bạn bị dính vào cỏ mà chúng sống. tôi tò mò nó sẽ chết khi nhiệt độ xuống dưới 42 ° F (6˚C).

Bọ hung rất nhỏ và bạn thường cần kính lúp để nhìn thấy chúng. Chúng cao khoảng 1/60 inch và có tám chân. Ấu trùng là những sinh vật có màu đỏ, sáu chân, không có cánh, nhỏ hơn 1/150 inch.

Do màu đỏ của chúng, bạn có thể phát hiện ra ấu trùng khi chúng tụ tập. Sau khi ăn vào da người, chúng chuyển sang màu vàng.

Vết cắn của sâu thế nào?

Sóc có xu hướng chọn những vùng ấm và ẩm trên cơ thể. Tôi giữ chặt lấy làn da của mình. Sau đó, chúng cắn da và tiêm nước bọt. Nước bọt có chứa một loại enzyme có tác dụng phá vỡ các tế bào da thành dạng lỏng.

Cơ thể của bạn phản ứng bằng cách làm cứng các tế bào da xung quanh nước bọt, tạo ra một cái ống mà sóc có thể bám vào và hút chất dịch cơ thể của vật chủ trong khoảng 4 ngày trước khi bị tống ra ngoài nếu bạn không phát hiện ra.

Các triệu chứng cắn

Thường là một tôi tò mò nó có thể được buộc vào một người đi qua khu vực bị nhiễm bệnh. Vết cắn sưng đỏ. Bạn có thể nhận thấy một chấm đỏ tươi ở giữa – đây là những phần còn lại của một ống mà da của bạn hình thành để phản ứng với một số nước bọt của chất gây kích ứng. Các nốt có thể trông giống như mụn nước, vết loét hoặc phát ban.

Chó con thích cắn vào các nếp gấp trên da, cũng như nơi quần áo vừa vặn. Hầu hết các vết cắn gây khó chịu xảy ra xung quanh mắt cá chân, thắt lưng, nách, đáy quần hoặc sau đầu gối.

Bạn sẽ không cảm thấy nó khi nó bị móc và có thể bạn sẽ không cảm thấy nó khi nó cắn. Tuy nhiên, hầu hết mọi người báo cáo các triệu chứng trong vòng vài giờ sau khi bị cắn.

Triệu chứng khó chịu nhất của vết cắn là ngứa dữ dội và muốn gãi. Một vết đâm vào dương vật có thể gây ngứa dữ dội, sưng tấy và tiểu buốt.

Làm thế nào để điều trị vết cắn của bọ ve?

Có thể mất từ ​​một đến ba tuần để vết cắn do cò súng lành lại. Nếu bạn nghi ngờ mình bị ve cắn, hãy rửa ngay bằng xà phòng và nước.

Trong khi chờ đợi, hãy cố gắng tránh trầy xước, vì điều này có thể gây nhiễm trùng. Bạn có thể sử dụng thuốc chống ngứa không kê đơn như kem hydrocortisone hoặc kem dưỡng da calamine.

Tránh tắm và tắm bằng nước quá ấm. Nếu bạn bị nhiễm trùng hoặc các triệu chứng không biến mất, hãy đi khám.

#Con #mò #là #con #gì #Tại #sao #con #mò #nhỏ #mà #vô #cùng #nguy #hiểm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *