Công nghệ thực tế ảo AR là gì? Khác gì với VR?

Đội ngũ Giacongreal chia sẽ cùng bạn Công nghệ thực tế ảo AR là gì? Khác gì với VR? để hiểu rõ hơn chủ đề này


Thực tế tăng cường là một xu hướng công nghệ mới cung cấp trải nghiệm 3D tương tác kết hợp góc nhìn của thế giới thực với các yếu tố do máy tính tạo ra trong thời gian thực. Vậy công nghệ thực tế tăng cường là gì? AR có thể được ứng dụng trong những lĩnh vực nào của cuộc sống?

Có một sự khác biệt cơ bản giữa sự phong phú của dữ liệu kỹ thuật số có sẵn và thế giới thực mà chúng ta áp dụng chúng. Mặc dù nó thực sự là 3-D, nhưng dữ liệu phong phú để đưa ra quyết định và hành động của chúng ta vẫn bị mắc kẹt trên màn hình 2-D và các trang web. Khoảng cách giữa thế giới vật lý và kỹ thuật số này hạn chế khả năng tận dụng luồng thông tin và hiểu biết được tạo ra bởi hàng tỷ sản phẩm thông minh, được kết nối (SCP) trên toàn thế giới. AR, một tập hợp các công nghệ áp dụng hình ảnh và dữ liệu kỹ thuật số vào thế giới thực, hứa hẹn sẽ thu hẹp khoảng cách này và giải phóng tiềm năng vô song, chưa được khai thác của con người. vì thế AR là công nghệ thực tế ảo Gì?

tên của bạn là gì

AR có nghĩa là gì? Thực tế tăng cường AR là gì?

1. Công nghệ thực tế ảo AR là gì?

Thực tế tăng cường (AR) hay Thực tế tăng cường là một công nghệ làm phong phú thế giới xung quanh chúng ta bằng cách tích hợp thông tin ảo vào thế giới thực. Nó thực hiện điều này trong thời gian thực bằng cách chồng các mô hình 3D, video hoặc dữ liệu khác với trường xem của máy ảnh trên điện thoại thông minh, máy tính bảng, PC hoặc thiết bị được kết nối khác.

Không giống như VR đưa con người vào một môi trường hoàn toàn nhân tạo, kết hợp giữa hình ảnh ảo và thực, công nghệ AR cho phép người dùng giữ liên lạc với thế giới thực trong khi tương tác với các vật thể. Ảo. Thực tế tăng cường nhằm mục đích tạo ra một hệ thống mà người dùng không thể phân biệt được sự khác biệt giữa thế giới thực và phần mở rộng tăng cường của nó. Ngày nay, AR được sử dụng rộng rãi trong giải trí, huấn luyện quân sự, thiết kế kỹ thuật, chế tạo người máy, sản xuất, giáo dục và các ngành công nghiệp khác.

Chế độ chết của AR là gì?

Trò chơi AR là gì? Thực tế tăng cường nghĩa là gì?

2. Cách AR. Công nghệ hoạt động

Khi người dùng áp dụng công nghệ thực tế tăng cường, những hình ảnh ảo nhận được từ camera sẽ được thu lại thực tế. Việc phân tích sẽ được thực hiện như sau:

– Đầu tiên, AR sẽ tiến hành phân tích hình ảnh từ môi trường thực thu được qua ống kính camera qua 2 bước:

+ Giai đoạn 1: Xác định điểm quan tâm, điểm đánh dấu tiêu chuẩn và lưu lượng quang học.

+ Giai đoạn 2: Dựng lại hệ tọa độ không gian của môi trường thực, vừa phân tích, đặt dữ liệu ảnh vào bên trong môi trường đó.

3. Sự khác biệt giữa AR và thực tế ảo là gì?

– Thực tế ảo VR tạo ra một thế giới ảo được tổng hợp và hiển thị qua tai nghe. Với tư cách là người dùng, bạn được đặt trong môi trường 3D và sau đó có thể di chuyển xung quanh và tương tác với các phần tử hoàn toàn do máy tính tạo ra.

– Trong điều này, AR giúp bạn đến gần hơn với thế giới thực và nó phủ lên các yếu tố ảo như một lớp hình ảnh trên môi trường đó. Hệ thống AR có thể kết hợp các yếu tố máy tính với các yếu tố trong thế giới thực với chiều sâu, góc nhìn hấp dẫn và các tính năng kết xuất khác để giúp người dùng tương tác có ý nghĩa với thế giới thực.

4. Ứng dụng công nghệ thực tế tăng cường.

Giá trị của công nghệ AR nằm ở cách nó diễn giải, thao tác và nâng cao tầm nhìn của thế giới thực. Có thể kể đến một số ứng dụng của AR trong cuộc sống:

– Trong lĩnh vực bán lẻ:

Có thể nói đây là lĩnh vực ứng dụng quan trọng nhất của AR trong đời sống con người. Sử dụng AR, người mua hàng có thể trải nghiệm mua sắm, sử dụng quần áo và đồ đạc ngay tại nhà mà không cần phải tưởng tượng và phỏng đoán trong quá trình mua hàng.

AR là tên tiếng việt của tôi

Trải nghiệm thực tế ảo tương tác để chọn quần áo ở nhà

Trong lĩnh vực giáo dục:

AR có thể được áp dụng trong chương trình giảng dạy của trường học để cải tiến các phương pháp giảng dạy truyền thống. Ví dụ, sách giáo khoa có thể được quét bằng công nghệ thông minh và chuyển đổi trực quan thành giao diện 3D trực quan hoặc tích hợp thêm thông tin để học sinh dễ hình dung và dễ hiểu.

– Trong lĩnh vực giải trí:

Trong lĩnh vực truyền thông và giải trí, AR cũng có rất nhiều tiềm năng được khai thác và sử dụng. Phổ biến nhất là các trò chơi AR hoặc nền tảng video ngắn TikTok. Nền tảng này gần đây đã tung ra các hiệu ứng AR có thương hiệu mà người dùng có thể sử dụng để làm cho video của họ sống động và chân thực hơn.

– Lĩnh vực bảo trì, ngành:

Bằng cách phân tích và hiểu ngữ cảnh, công nghệ AR sẽ giúp người lao động xác định các yếu tố và thêm thông tin quan trọng vào các cảnh thông qua các điểm nổi bật và lớp phủ. Năng suất lao động của người lao động cũng sẽ cải thiện đáng kể khi sử dụng công nghệ AR.

Ngoài các lĩnh vực trên, công nghệ AR còn được ứng dụng trong nhiều ngành và lĩnh vực khác như du hành vũ trụ, thể thao (bóng đá, bóng bàn, ..)

https://thuthuat.taimienphi.vn/cong-nghe-thuc-te-ao-ar-la-gi-56243n.aspx
Qua những chia sẻ trên chắc hẳn bạn đã hiểu rõ về khái niệm công nghệ thực tế ảo AR và những tính năng, ứng dụng của công nghệ AR trong đời thực rồi phải không? Tiếp theo, để hiểu sâu và dễ dàng phân biệt Thực tế ảo VR và Thực tế tăng cường VR, bạn đọc có thể tham khảo bài viết Công nghệ VR là gì? Nơi đây.

Các từ khóa liên quan:

Tên của AR là gì?

Thực tế tăng cường AR, Công nghệ AR là gì,

#Công #nghệ #thực #tế #ảo #là #gì #Khác #gì #với

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *