Công nghệ thực tế ảo VR là gì? viết tắt của từ nào?

Đội ngũ Giacongreal chia sẽ cùng bạn Công nghệ thực tế ảo VR là gì? viết tắt của từ nào? để hiểu rõ hơn chủ đề này


Thực tế ảo (viết tắt của virtual reality) là thuật ngữ chỉ môi trường ảo do máy tính tạo ra với các cảnh và vật thể sống động. Ngày nay VR được ứng dụng rộng rãi trong các trò chơi điện tử, y học, giáo dục … Vậy VR là gì? Đặc điểm và sự phát triển của công nghệ thực tế ảo tại Việt Nam như thế nào? Bài viết dưới đây của Giacongreal.com sẽ giúp bạn tìm ra câu trả lời cho mình.

Khi nói về thực tế ảo (VR), nhiều người trong chúng ta nghĩ ngay đến các trò chơi điện tử 3D. Tuy nhiên, sự thật là ngày nay, công nghệ VR đã hoàn toàn được tích hợp vào nhiều hoạt động của cuộc sống hàng ngày. vì thế Công nghệ thực tế ảo VR là gì?? Có những tính năng gì nổi bật? Bài viết dưới đây của Giacongreal.com sẽ giúp bạn nắm rõ mọi thông tin về công nghệ này.

Tên của VR là gì?

Công nghệ thực tế ảo là gì? VR nghĩa là gì?

1. Thực tế ảo VR là gì? Từ viết tắt của từ gì?

VR viết tắt của từ thực tế ảo hay thực tế ảo là việc sử dụng công nghệ máy tính để tạo ra một môi trường giả lập. Không giống như các giao diện người dùng thông thường, VR đặt người dùng vào trải nghiệm. Thay vì xem màn hình trước mặt, người dùng được đắm mình và có thể tương tác với thế giới 3D. Bằng cách mô phỏng càng nhiều càng tốt các giác quan, chẳng hạn như thị giác, thính giác và xúc giác, máy tính, điện thoại thông minh và tai nghe là những cổng đưa chúng ta đến những nơi có thể không tồn tại trong thế giới thực.

Mô phỏng thực tế ảo yêu cầu hai thành phần chính: nguồn nội dung và thiết bị của người dùng. Nói cách khác, phần mềm và phần cứng, tức là các sản phẩm, Ứng dụng VRKính VR. Thiết bị VR dựa trên nhiều số liệu khác nhau như độ phân giải hình ảnh, trường xem, tốc độ làm mới, tốc độ, đồng bộ hóa âm thanh / video.

Thông thường tai nghe hiển thị nội dung trước mắt người dùng trong khi cáp ( HDMI ) Chuyển đổi hình ảnh từ PC sang màn hình. Một tùy chọn khác là tai nghe hoạt động với điện thoại thông minh như Google Cardboard và GearVR, nơi điện thoại hoạt động như một màn hình và nguồn nội dung VR.

Tên tiếng việt của tôi là gì?

VR là gì? Khái niệm về công nghệ thực tế ảo trong tương lai

2. Phân biệt giữa Thực tế ảo (VR) và Thực tế tăng cường (AR).

Là một sản phẩm công nghệ thế hệ mới, nhiều người vẫn còn lạ lẫm với khái niệm VR và nhầm lẫn nó với khái niệm Thực tế tăng cường (AR). Trên thực tế, để có thể phân biệt và hiểu rõ hơn về hai khái niệm này, bạn cần hiểu sự khác biệt giữa VR và AR:

– VR tạo ra thế giới ảo thông qua thiết bị được hỗ trợ, tai nghe VR Trong khi sử dụng thiết bị này, người dùng sẽ hoàn toàn đắm chìm và những gì họ nhìn thấy là một phần của môi trường nhân tạo thông qua hình ảnh, âm thanh, v.v.

– Trong thực tế tăng cường, thế giới của chúng ta trở thành một khuôn khổ trong đó các đối tượng, hình ảnh hoặc những thứ tương tự được đặt vào. Những gì chúng ta thấy là trong môi trường thực và có thể không cần đeo tai nghe. Ví dụ rõ ràng và chủ đạo nhất của công nghệ AR là trò chơi Pokemon Go.

Trên thực tế, công nghệ VR và AR cũng có thể được kết hợp để tạo ra thực tế hỗn hợp. Áp dụng công nghệ hybrid sẽ giúp bạn nhìn thấy các vật thể ảo trong thế giới thực và tạo ra những trải nghiệm mà thực tế vật lý và kỹ thuật số không thể phân biệt được.

3. Ứng dụng công nghệ thực tế ảo VR tại Việt Nam

Tại Việt Nam, thực tế ảo đang được ứng dụng trong game, game giải trí, y học, văn hóa, kiến ​​trúc, bất động sản… Có thể nói VR cho phép chúng ta vượt biên giới. Những thế giới sẽ không thể tưởng tượng được.

Tai nghe VR phổ biến được nhiều người dùng Việt Nam sử dụng là PlayStation VR (PSVR) của Sony, Oculus Rift của Facebook và HTC Vive.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cong-nghe-thuc-te-ao-vr-la-gi-56244n.aspx
Nếu bạn đang cần mua tai nghe thực tế ảo mà chưa biết mua loại nào thì hãy đọc bài viết hướng dẫn Chọn mua kính thực tế ảo tại Việt Nam Nơi đây.

Các từ khóa liên quan:

Tên của VR là gì?

Từ Vr nghĩa là gì, công nghệ thực tế ảo ở Việt Nam,

#Công #nghệ #thực #tế #ảo #là #gì #viết #tắt #của #từ #nào

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *