Copa America là gì? Mọi thứ về Copa America nhất định phải biết

Hãy cùng giacongreal tìm câu trả lời cho chủ đề: Copa America là gì? Mọi thứ về Copa America nhất định phải biết được quan tâm tìm kiếm này nhé

Copa America là giải bóng đá quốc tế nổi tiếng được tài trợ bởi CONMEBOL. Copa America được xếp hạng là sự kiện thể thao uy tín nhất và được theo dõi nhiều nhất trên sân khấu thế giới.

Lịch sử và nguồn gốc của Copa America

Phiên bản đầu tiên của giải đấu Copa America được tổ chức vào năm 1916. Để kỷ niệm phong cách độc lập, Argentina đã tổ chức một giải đấu trong đó bốn đội tham gia.

Các đội tuyển quốc gia là Argentina, Uruguay, Chile và Brazil. Uruguay đã trở thành nhà vô địch với trận hòa 0-0 với chủ nhà Argentina. Giải đấu này, cái gọi là Giải vô địch bóng đá Sudamericanođánh dấu phiên bản đầu tiên Copa America.

Quá phấn khích trước kết quả của giải đấu, Hector Rivadavia, thành viên hội đồng quản trị của Liên đoàn bóng đá Uruguay, đã đề xuất thành lập một liên minh bao gồm bốn đội.
Đề xuất kéo dài và vào ngày 9 tháng 7 năm 1916, Copa America được thành lập. Cuộc thi được tổ chức một lần nữa tại Uruguay vào năm sau và Uruguay đã giành chiến thắng sau khi đánh bại Argentina trong trận đấu cuối cùng của giải đấu.

Danh hiệu này vẫn còn rất cạnh tranh, vào năm 1919, nhà đương kim vô địch đã bị Brazil đánh bại lần đầu tiên trong trận đấu play-off do Brazil tổ chức.
Paraguay tham gia cuộc thi năm 1921, và cùng năm đó, Argentina lần đầu tiên lên ngôi vô địch nhờ các bàn thắng của cầu thủ huyền thoại Julio Libonatti.

Giải vô địch quốc gia Nam Mỹ 1920 được tổ chức tại Valparaíso, Chile từ ngày 11 tháng 9 đến ngày 3 tháng 10 năm 1920. Uruguay lấy lại danh hiệu bị mất trong lần tổ chức cuối cùng.

Người Uruguay tiếp tục thống trị giải đấu trong những năm sau đó, nhưng không phải không có sự cạnh tranh mạnh mẽ từ Argentina. Giải đấu đã trở nên phổ biến trên toàn thế giới và thu hút nhiều đội hơn với Bolivia và Peru tham gia lần lượt vào các năm 1926 và 1927.

Giải đấu diễn ra suôn sẻ, hết năm này qua năm khác cho đến khi diễn ra giải đấu đầu tiên của World Cup 1930. Ngày càng có nhiều sự cạnh tranh giữa Liên đoàn bóng đá Argentina và Uruguay dẫn đến việc hủy thi đấu trong vài năm.
Năm 1939, sau khi xung đột được giải quyết, một phiên bản hoàn toàn mới của giải đấu đã được đổi mới và Peru đã giành được danh hiệu. Chebo bắt đầu vào thời điểm này, tăng số đội lên bảy.

Giải đấu sau đó đã trải qua rất nhiều lần gián đoạn và không được diễn ra thường xuyên như mong đợi. Liên đoàn cũng trải qua một cuộc khủng hoảng sau khi Copa Libertadores được thành lập vào năm 1959.
Năm 1975, các sự kiện tiếp tục diễn ra và nó chính thức được đặt tên là Copa America. Tính đến thời điểm này, giải đấu không có địa điểm cố định và các trận đấu được diễn ra ở mỗi quốc gia ở năm quốc gia. Sau đó, giải đấu chính sẽ được thi đấu bốn năm một lần.

Sự đổi mới Copa America

Năm 1986, CONMEBOL quyết định quay trở lại hệ thống ban đầu, theo đó mỗi quốc gia sẽ tổ chức các giải đấu và cuộc thi hàng năm của mình. Sự đổi mới này đã mang lại sự ổn định và dẫn đến việc giải đấu bắt đầu được phát sóng trên truyền hình ở châu Âu và Bắc Mỹ. Đây là một bước phát triển lớn cho điện toán.

Thể thức giải đấu hiện tại được thành lập vào năm 1993 và bao gồm mười hai đội, bốn trong ba nhóm, thi đấu tại một quốc gia chủ nhà trong một tháng.
Tuy nhiên, vì Liên đoàn chỉ có mười thành viên nên các đội Liên đoàn FIFA khác đã được mời để lấp chỗ trống. Chỉ có năm đội từ CONCACAF và một đội từ AFC có đặc quyền tham gia các giải đấu này từ năm 1993 đến năm 2015.

Copa America đã trải qua một chặng đường dài để trở thành một trong những giải đấu danh giá nhất thế giới hiện nay. Trong số 44 giải đấu được tổ chức kể từ khi thành lập vào năm 1916, tám trong số mười thành viên đã giành được danh hiệu, ngoại trừ Venezuela và Chebia.
Uruguay thống trị danh hiệu sau mười lăm lần vô địch. Nhà vô địch hiện tại là Chile.


Mức độ Copa America

Copa America chủ yếu được thành lập với tư cách là một đội bóng thuộc giải đấu Nam Mỹ. Tuy nhiên, do số lượng liên đoàn đăng ký có hạn, các thành viên đội khác từ các châu lục khác thường được mời tham gia thi đấu để tạo thành mười hai đội bắt buộc.
Tuy nhiên, lời mời được giới hạn cho các thành viên có chung điểm tương đồng về địa lý và văn hóa, bao gồm Mexico, Jamaica, Hoa Kỳ, trong số những thành viên khác.

Liên minh bao gồm mười thành viên chính thức. Uruguay vẫn đứng đầu bảng sau mười lăm lần lên ngôi vô địch, tiếp theo là Argentina, đội đã 8 lần vô địch.
Các đội khác là Brazil, Paraguay, Chile, Peru, Bolivia, Chebia, Venezuela và Colombia. Các thành viên khác của đội CONCACAF luôn được mời để lấp đầy khoảng cách với Mexico, đội có số lần xuất hiện nhiều nhất cho đến nay.
Trong 44 giải đấu kể từ năm 1916, tám trong số mười đội tuyển quốc gia CONMEBOL đã giành được danh hiệu này, nhưng chỉ có Ecuador và Venezuela là không giành được chiến thắng. Uruguay có nhiều chức vô địch nhất, 15 trong số đó, trong khi nhà vô địch hiện tại là Chile.

Xe thi đấu Copa America

Kết thúc giải đấu, hai danh hiệu được trao: Copa América được trao cho người chiến thắng, trong khi Copa Bolivia được trao cho người về nhì. Hình ảnh trên là của người chiến thắng.
Giải đấu có hai giai đoạn. Giai đoạn đầu tiên là một vòng bảng trong đó các đội thi đấu thành ba bảng, mỗi nhóm bốn đội. Các đội được xây dựng theo quy định của danh sách xếp hạng thế giới của FIFA.

Hai đội nhất mỗi bảng cũng như hai đội thứ ba có thành tích tốt nhất sẽ bước tiếp vào vòng đấu loại trực tiếp. Điểm được sử dụng để xếp hạng một đội có ba điểm để thắng, một điểm để hòa và không có điểm nào để thua.
Ngoài hiệu số bàn thắng bại, số bàn thắng được ghi cũng được sử dụng trên bảng xếp hạng của các đội.

Ở giai đoạn loại trực tiếp, các đội thi đấu với nhau một lượt. Các quả phạt đền cũng được sử dụng để quyết định đội thắng trong trường hợp hòa sau 90 phút ở các trận bán kết và tứ kết hoặc sau những phút bù giờ trong trận chung kết.

Danh hiệu giải đấu Copa America

Kết thúc giải đấu Copa America, hai chiếc cúp sẽ được trao. Người chiến thắng của giải đấu sẽ được tặng một chiếc cúp Copa America được trang trí bằng bạc, trong đó có một số mảng có đế bằng gỗ, trên đó có khắc mỗi người chiến thắng của cuộc thi. Đội nhì bảng sẽ được trao Cúp Bolivia.

#Copa #America #là #gì #Mọi #thứ #về #Copa #America #nhất #định #phải #biết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.