Countdown là gì? Countdown 2022 Hà Nội, TP HCM, Đà Nẵng tổ chức ở đâu?

Đội ngũ Giacongreal chia sẽ cùng bạn Countdown là gì? Countdown 2022 Hà Nội, TP HCM, Đà Nẵng tổ chức ở đâu? để hiểu rõ hơn chủ đề này


Những ngày cuối năm, từ đếm ngược xuất hiện rất nhiều trên báo chí, mạng xã hội, Facebook, Jalo, cũng như các trang tin tức, sự kiện giải trí. Vậy đếm ngược là gì? Đếm ngược có nghĩa là gì? Hoạt động nào nổi bật? Hãy cùng Giacongreal.com tìm hiểu về thuật ngữ này nhé!

Cuối năm, khi hương xuân thoang thoảng hương xuân cũng là lúc những sự kiện kỷ niệm như lễ Giáng sinh, lễ hội đếm ngược diễn ra. Hưởng ứng không khí lễ hội, nhiều người, đặc biệt là các bạn trẻ và các gia đình rủ nhau đi đếm ngược hoặc tổ chức tiệc đếm ngược để ăn mừng. vì thế Đếm ngược là gì? Tại sao rất nhiều người ăn mừng? Dưới đây là câu trả lời chi tiết dành cho bạn.

Đếm ngược là gì?

Đồng hồ đếm ngược là gì? Số đếm có nghĩa là gì?

I. Đếm ngược là gì?

Để hiểu nghĩa của từ đếm ngược, chúng ta cần “phân tích nghĩa của từđếm“và từ”xuống” Bằng tiếng Anh. Theo từ điển Anh-Việt, count có nghĩa là đếm và doun có nghĩa là giảm. Vậy hiểu đơn giản là đếm ngược hay đồng hồ đếm ngược đếm tính bằng giây / phút / ngày trước một sự kiện.

Ở hầu hết các quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam, bộ đếm ngược được dùng để gọi tên sự kiện đếm ngược đến đêm giao thừa. 31 tháng 12.

Các bữa tiệc đếm ngược chào mừng năm mới, nhiều sự kiện âm nhạc, văn hóa nghệ thuật, các điểm bắn pháo hoa được tổ chức tại các tỉnh, thành phố. Khi đồng hồ đếm ngược xuất hiện (thường ở 20 hoặc 10 đến 0 giây), thời khắc thiêng liêng chuyển giao giữa năm cũ và năm mới chính thức được thực hiện.

Số đếm có nghĩa là gì?

Dịch đếm ngược là gì? Biết ý nghĩa của từ đếm ngược

2. Hoạt động kỷ niệm đêm đếm ngược

Để ăn mừng đếm ngược, bạn có thể chọn một trong những cách đón năm mới sau:

– Mời bạn bè, người thân, người yêu đến xem sự kiện đếm ngược tại khu vực phòng khách và hòa mình vào không khí âm nhạc sôi động cùng mọi người.

– Đặt bàn ở những nhà hàng, quán cafe có view đẹp, uống rượu, nhâm nhi và đếm ngược cùng bạn bè, người thân đón giao thừa và xem pháo hoa

– Mở tiệc mừng đếm ngược tại nhà, trò chuyện cùng mọi người, tâm sự vui buồn năm cũ, thành công và thất bại, gửi quà cho nhau. Chúc tết vui vẻ Hạnh phúc, sức khỏe, may mắn và thành công với nhiều quyết tâm mới.

– Hãy bắt đầu đếm ngược để cùng nhau thực hiện một chuyến đi đến một đất nước mới.

Đồng hồ đếm ngược là gì?

Đi đếm ngược là gì? Tìm hiểu những hoạt động thường được tổ chức vào đêm đếm ngược

III. Thông tin về sự kiện Countdown 2022 tại Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh, Đà Nẵng.

Như đã nói ở trên, lễ đếm ngược thường được các đài truyền hình và các thành phố lớn như Hà Nội, TP HCM, Đà Nẵng tổ chức để kỷ niệm thời khắc chuyển giao giữa năm cũ và năm mới dương lịch. Cùng với sự kiện đếm ngược sẽ là màn bắn pháo hoa mừng năm mới.

Tuy nhiên, vào năm 2022, do ảnh hưởng của đại dịch Covid 19, các sự kiện kỷ niệm tiệc đếm ngược sẽ bị hạn chế. như sau:

* Tại TP.HCM:

Theo thông báo mới nhất của UBND TP.HCM, chương trình đếm ngược sẽ chỉ được tổ chức tại Phố đi bộ Nguyễn Huệ từ 10h00 ngày 31/12/2021 đến 0h00 ngày 1/1/2022 và sẽ không có khán giả hoặc khách mời. . Toàn bộ chương trình sẽ được truyền hình và phát trực tuyến. Sự kiện đếm ngược tại TP.HCM cũng không được tổ chức trên đường Lê Duẩn như trước.

* Hà Nội

Cũng như TP.HCM, Countdown 2022 Hà Nội sẽ không tổ chức bắn pháo hoa đón giao thừa mà sẽ tổ chức các sự kiện âm nhạc, nghệ thuật. Mọi hoạt động tại Nhà hát Lớn, Hồ Hoàn Kiếm đã bị tạm dừng. Do đó, sự kiện – Đại tiệc âm nhạc Heineken® Countdown 2022 sẽ không diễn ra.

* Tại Đà Nẵng

Được biết, thời điểm đếm ngược 2022 trùng với dịp kỷ niệm 25 năm thành phố Đà Nẵng trực thuộc Trung ương. Vì vậy, lễ đón năm mới 2022 sẽ được tổ chức với nhiều hoạt động văn hóa, giải trí đặc sắc như Lễ Akankha vào tối 30/12 và Lễ đón năm mới vào tối 1/1/2021. Các sự kiện nổi bật này cũng được truyền hình trực tiếp trên các kênh truyền hình địa phương trong thành phố.

Do các chương trình trực tiếp xem đếm ngược đã bị dừng theo lệnh của ủy ban nhân dân thành phố, Đếm ngược 2022 nên bạn có thể xem trực tuyến các chương trình mừng năm mới 2022 qua tivi hoặc internet. Một số sự kiện đáng chú ý bao gồm:

– Sự kiện Virtual Countdown Lite 2022
– Chương trình đếm ngược được truyền hình trực tiếp trên đường Nguyễn Huệ TP.

https://thuthuat.taimienphi.vn/countdown-la-gi-66141n.aspx
Với tất cả những thông tin trên, bạn đã biết từ đếm ngược là gì? Số đếm có nghĩa là gì? Chào mừng năm mới sắp tới, hãy cập nhật thông tin về bữa tiệc đếm ngược tại địa phương của bạn và chọn cách phù hợp và an toàn để tổ chức tiệc đếm ngược!

Các từ khóa liên quan:

Đếm ngược là gì?

Số đếm có nghĩa là gì? Đồng hồ đếm ngược là gì? ý nghĩa đếm ngược,

#Countdown #là #gì #Countdown #Hà #Nội #HCM #Đà #Nẵng #tổ #chức #ở #đâu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *