Cua càng trắng là loại cua gì? Những điều kỳ lạ nhất về cua càng trắng nhất định phải biết

Hãy cùng giacongreal tìm câu trả lời cho chủ đề: Cua càng trắng là loại cua gì? Những điều kỳ lạ nhất về cua càng trắng nhất định phải biết được quan tâm tìm kiếm này nhé

Cua trắng hay còn gọi là Cua ma, nghĩa là Cua ma là một loại cua lạ, có độc không, cua trắng có ăn được hay không và những thứ lạ lùng nhất.

Có thể bạn đã sống trên bờ biển cả đời và có thể chỉ vài lần trong năm. Dù sao, bạn có thể đã thấy những ung thư trắng Một chút lướt trên cát vào ban đêm.

Ocypode Quadrata, hay còn gọi là Tinh thần ung thư, được tìm thấy ở các vùng khí hậu nhiệt đới và cận nhiệt đới trên khắp thế giới. Bờ biển Vịnh Florida không còn xa lạ, những sinh vật này là loài sống về đêm, mặc dù chúng thỉnh thoảng xuất hiện vào ban ngày.

Ung thư màu trắng là gì?

Ung thư da trắng tốt hơn thì là ở Tinh thần ung thư Nó thường được tìm thấy trên các bãi biển cát nhiệt đới và cận nhiệt đới trên khắp thế giới. Có hơn 20 loài Ocypode trên thế giới. Hai trong số chúng ở Đông Thái Bình Dương (Ocypode Occidentalis và Ocypode gaudichaudii). Ocypode gaudichaudii nằm dọc theo bờ biển phía đông Thái Bình Dương của Trung và Nam Mỹ.

Ung thư trắng là một loài cua nhỏ, màu đỏ cam, có đốm cát trên lưng mai (lớp vỏ cứng phía trên).

Chúng có thân hình hộp, đôi mắt dày và dài cùng bộ móng vuốt lớn hơn các loài khác ở cả con đực và con cái để kiếm ăn và đào bới. Đôi mắt của chúng cho phép chúng nhìn 360ᵒ để phát hiện những kẻ săn mồi và con mồi tiềm năng.

Tinh thần ung thư Nó có thể thay đổi màu sắc theo môi trường.

Tầm nhìn của chúng chính xác đến mức nó cho phép chúng bắt côn trùng trong không khí. Điểm mù duy nhất rượu cua có một chi phí trực tiếp.

Đôi mắt to và đôi chân dài mảnh mai của chúng là sự thích nghi hữu ích cho cuộc sống trên cạn. Chúng dành phần lớn cuộc đời trong vùng thủy triều và không có khả năng bơi lội. Mặc dù vậy, cá cái đẻ trứng dưới cơ thể của chúng và thường xuống nước để sục khí cho trứng bằng cách lật ngược trứng và quay trở lại khi chúng sẵn sàng thả chúng xuống nước.

Ghẹ trắng ăn gì?

Ma cua chủ yếu là động vật ăn thịt, nhưng chúng cũng là động vật săn mồi tích cực và ăn xác thối. Chúng ăn các chất hữu cơ như tảo và mảnh vụn động vật có trong cát, cũng như cá chết, côn trùng và sinh vật biển.

Chúng để lại một số lượng lớn các viên cát nhỏ trên bãi biển để kiếm ăn. Cua Địa Trung Hải được biết đến là loài ma săn mồi chuyên ăn trứng trong tổ rùa biển.

Bạch tật lê có ăn được không, ung thư trắng có độc không?

Ung thư trắng Chúng có thể ăn được, nhưng không có nhiều thịt như cua xanh thông thường và thường chỉ là nguồn thức ăn cho chim hoặc gấu trúc, nhưng chúng không gây hại cho con người.

Nếu bạn tự mình bắt chúng, hãy đảm bảo chúng được luộc trong nước sôi ít nhất 20 phút để tiêu diệt hết ký sinh trùng còn sót lại. Giống như bất kỳ bệnh ung thư nào khác, bạn phải bóc vỏ trước khi ăn.

Khi bạn đã loại bỏ lớp bên ngoài, hãy bao gồm mang và bất kỳ bộ phận bên trong nào không có màu trắng với lớp này. Tách các chi ra khỏi cơ thể và dùng thuốc bổ để kéo phần thịt ra khỏi móng. Sau đó chia đôi con cua để lấy phần thịt còn lại.

Bởi vì nó nhỏ, nó không có nhiều thịt, sau đó rượu cua Không đủ cho một bữa ăn thịnh soạn. Một lựa chọn nấu ăn thay thế sẽ là súp hoặc nước dùng, thậm chí có thể kết hợp với salad hoặc đĩa hải sản lớn hơn. Mặc dù chúng không được ăn bình thường, nhưng chúng có hương vị tuyệt vời.

Khi nào chúng ta nhìn thấy những con cua trắng?

Ma cua có thể được nhìn thấy bất cứ lúc nào trong ngày, nhưng hoạt động mạnh nhất vào ban đêm khi chúng chui ra từ hang ổ để kiếm ăn hoặc kiếm ăn.

Con ma cua thực sự gây ấn tượng với bãi biển vào ban đêm, khi hầu hết du khách đến bãi biển hàng ngày đều không còn và con ma cua có thể hòa mình vào bãi biển. Đó là khi cua ăn ma, tìm bỏng ngô, chuột chũi hoặc “cua cát” hoặc bất kỳ sinh vật biển nhỏ nào khác đã chết gần đây và cũng là khi tìm bạn đời.

Giống như hầu hết các loài khác, ma cua giao phối là một cuộc cạnh tranh, và người chiến thắng là con đực khỏe nhất. Ma cua có một cuộc thi nghi lễ để giành được tình cảm của ma cua cái, bao gồm một cuộc chiến dường như được dàn dựng giữa hai con đực, giữ móng vuốt và cơ thể của chúng trong tư thế đáng sợ cho đến khi một con chìm vào thế phục tùng và giảm giá.

Nếu điều này không xảy ra. nó không xảy ra ngay lập tức, có một “cuộc chiến xô đẩy” cho đến khi một bệnh ung thư cuối cùng tái phát. Phần lớn hành động này, cũng như sự săn lùng ráo riết của các loài ăn xác thối để tìm kiếm thức ăn vào ban ngày, luôn diễn ra vào ban đêm.

Về cách sinh sản, cua ma cái thường đẻ trứng trực tiếp trong nước biển, sau đó ấu trùng bị bỏ rơi trôi nổi bằng điện trong vòng 6 tuần cho đến khi nở và lên bờ. Đây là một quá trình nguy hiểm và một số trứng trở thành mồi cho cá đi qua hoặc sóng biển động trước khi chúng đến bờ.

Những điều kỳ lạ nhất về cua trắng

Cua ma là loài cua nhanh nhất trong số các loài cua, đạt tốc độ 3,4 m / s và di chuyển hơn 300 m một ngày khi đang kiếm ăn. Đó là lý do tại sao ở Peru họ được đặt biệt danh là “el carretero” hoặc “con trỏ”.

Từ lâu, các nhà khoa học đã biết rằng ma cua (Ocypode quadrata) – sống trên các bãi biển thuộc bờ biển Đại Tây Dương của Hoa Kỳ – có thể tạo ra âm thanh bằng cách cọ xát xuống các gờ trên móng vuốt của chúng, giống như tiếng dế kêu.

“Cài đặt” này thường là phản ứng đối với các mối đe dọa – từ động vật ăn thịt hoặc ung thư ma quái khác. Họ nói rằng âm thanh và cảnh báo (như tiếng kêu của rắn đuôi chuông) cũng là một chỉ báo về kích thước và sức mạnh của ung thư.

Hiện các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra rằng ma cua có thể phát ra âm thanh tương tự từ những nơi khác trên cơ thể chúng. Các nhà khoa học đã đặt một loạt micro xung quanh bể cua ma và chế nhạo những con vật bằng gậy, những con cua khác hoặc một món đồ chơi điều khiển từ xa hình người nhện.

Tia laser nhạy cảm với rung động kết hợp với tia X cho phép nhóm nghiên cứu xác định chính xác âm thanh bất hợp pháp phát ra từ một cấu trúc giống như chiếc lược nhỏ được cua sử dụng để xay thức ăn ở phần thân dưới, đầu của chúng (được gọi là máy xay dạ dày).

Bằng cách cọ xát các răng của lược lên một cấu trúc khác được gọi là răng giữa, động vật có thể tạo ra âm thanh tương tự như tiếng cạch cạch của móng vuốt (nghe bên dưới). Tần số (khoảng 2 kilohertz) được nghe thấy bởi nhiều động vật ăn thịt cua thông thường như chim và gấu trúc, cũng như ma cua khác (và con người).

Sử dụng máy nghiền dạ dày để giao tiếp giúp giải phóng móng vuốt của ung thư linh hồn để chiến đấu và tự vệ, thậm chí cho phép động vật giao tiếp trong trận chiến, cho phép chúng phát ra kích thước của mình để đe dọa đối thủ.

Các nhà nghiên cứu đã suy đoán rằng cua có thể dựa vào móng vuốt của chúng để tạo ra tiếng ồn khi các mối đe dọa ở xa hơn, nhưng sau đó chuyển sang hệ thống dạ dày khi chúng gặp nguy hiểm.

#Cua #càng #trắng #là #loại #cua #gì #Những #điều #kỳ #lạ #nhất #về #cua #càng #trắng #nhất #định #phải #biết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.